ANC tăng 1.471% có đủ để Anchor sống sót sau vụ đắm tàu Terra?

Anchor – giao thức DeFi lớn thứ 4 cho đến ngày 6/5 hiện gần như không có giá trị và token ANC của nó cũng vậy.

Anchor chết chìm theo vụ đắm tàu của Terra

Anchor không chỉ là giao thức lớn nhất trên Terra chain mà còn là một trong những nền tảng cho vay phát triển nhanh nhất trong không gian.

Tuy nhiên, ngay sau khi UST mất chốt dẫn đến làn sóng bán tháo, đẩy giá lao dốc và pump nguồn cung LUNA, Anchor cũng trở thành nạn nhân. Đúng như dự đoán, các nhà đầu tư nhanh chóng cắt lỗ trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Trong khoảng thời gian chỉ 5 ngày, token gốc ANC của Anchor giảm mạnh đến mức gần như sụp đổ hoàn toàn, mất 95,85% giá trị từ 2,13 đô la còn 0,08 đô la. Chưa dừng lại ở đó, giá tiếp tục di chuyển về phía nam vào hôm qua, có thời điểm chạm mốc 0,016 đô la.

Tuy nhiên, token DeFi này phục hồi đáng kể sau đó, tăng 1.471% đến 0,26 đô la.

anc

Biểu đồ giá của ANC Nguồn: TradingView

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư dường như không thực sự quan tâm vì họ đã nhanh chóng rút các khoản tiền gửi từ ứng dụng cho vay phi tập trung này.

Vì Anchor hoạt động dựa trên UST, nên điều đó chắc chắn xảy ra vì bản thân “stablecoin” UST hiện chỉ có giá 0,16 đô la.

Hậu quả là lượng tiền gửi rơi tự do từ 14 tỷ UST (14 tỷ đô la) xuống chỉ còn 1,4 tỷ UST, trị giá 229 triệu đô la do bị mất giá chốt và giảm thảm khốc.

Xem thêm:  Sản phẩm Long Bitcoin đang vượt xa Short bất chấp thị trường đầy biền động

anc

Lượng tiền gửi trên Anchor Nguồn: Anchor

Khó khăn bủa vây

Tương tự, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Anchor giảm xuống 307 triệu đô la, đẩy xếp hạng của giao thức trượt dài từ vị trí thứ 4 xuống đến 60.

Khả năng khôi phục từ tình trạng hiện tại dường như là bất khả thi vì Anchor Protocol chạy trên Terra. Toàn bộ blockchain này đang gặp khó khăn ngay bây giờ, đặc biệt là khi các trình xác thực đưa ra kế hoạch tái tạo chain.

Tương tự như vậy, Anchor nhắc nhở các nhà đầu tư của mình:

“Người dùng Anchor vui lòng ngừng tương tác với xAnchor & EthAnchor hoặc kết nối các tài sản thế chấp bETH, sAVAX, bSOL, bATOM với Terra khi blockchain đã tạm dừng”.

Tuy nhiên, xét cho cùng, mọi thứ phụ thuộc vào Terra và token LUNA của mạng.

Trong khi LUNA hiện giao dịch ở mức 0,0002217 đô la và có nguồn cung lên đến 6,5 nghìn tỷ, tốt nhất nhà đầu tư nên hy vọng kế hoạch phục hồi sẽ được thực hiện theo các bước khả thi.

anc

Biểu đồ giá LUNA Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto