Anatoly Yakovenko của Solana: Thị trường tiền điện tử hiện tại không phải bong bóng

Thị trường tiền điện tử đang phục hồi. Vốn hóa thị trường hiện đang ở mức 2.400 tỷ đô la, tăng gấp đôi từ mức 1.200 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 7.

Solana, một blockchain cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn, là một nhân tố quan trọng góp phần gia tăng tổng vốn hóa. Theo dữ liệu của CoinGecko, giá SOL của Solana đã tăng gấp ba lần trong tháng trước, đạt mức vốn hóa thị trường 40 tỷ đô la.

Mặc dù những con số đó có thể khiến thị trường hiện tại giống bong bóng, nhưng người sáng lập kiêm CEO Solana, Anatoly Yakovenko tin rằng không phải vậy. Ít nhất là không phải theo cách mà bạn đang nghĩ.

Anatoly Yakovenko đưa ra lý do tại sao thị trường tiền điện tự hiện tại không phải là bong bóng

Anatoly Yakovenko – CEO của Solana

Anatoly nói trong podcast Decrypt Daily vào hôm qua rằng:

“Đây là khoảng thời gian thực sự khác biệt so với bất kỳ giai đoạn nào khác trong không gian tiền điện tử. Vì vậy, thực sự không nên so sánh nó với bong bóng. Bong bóng năm 2017 đến và đi, mọi người đã dành ba năm để phát triển mọi thứ. Và bây giờ chúng ta đã hoàn thành cơ sở hạ tầng, cho phép các kỹ sư và nhà phát triển tham gia”.

Nói cách khác, chúng ta đã qua giai đoạn nói xuông và thời kỳ dành cho white paper đã đến.

“Mọi người đang thương mại hóa mọi thứ. Khía cạnh tài chính đang hình thành với các sản phẩm và cộng đồng ngoài đời thực”.

Không nên quá lo lắng nếu giá của SOL hoặc các loại tiền điện tử khác vẫn duy trì mức cao, bởi vì bản thân các sản phẩm đang bắt đầu có thể sử dụng được.

Anatoly cũng không lo ngại về tính bền vững của NFT, doanh số bán hàng của chúng đã giúp thu hút mọi người vào mạng lưới Solana khi họ tìm kiếm một nơi rẻ hơn Ethereum để mua, bán và giao dịch đồ sưu tầm cùng các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Xem thêm:  Coinbase Pro niêm yết Axie Infinity (AXS), Request (REQ), TrueFi (TRU) và Wrapped Luna (WLUNA)

“Phần bền vững là bạn có những người sáng tạo đưa ra những ý tưởng mới, nhìn lại quá khứ để kết hợp chúng lại và xây dựng một thứ mới”.

CryptoPunks có thể đến và đi, nhưng sự đổi mới sẽ tiếp tục khi nhiều người ngày càng tham gia vào không gian – không chỉ là những người đầu cơ mà còn là những nhà phát triển và những người sáng tạo. Vấn đề là “bất cứ khi nào mốt đó qua đi, đã có 100 người giống như tôi đang xây dựng được gì trong không gian tiền điện tử?”

Vì vậy, có bong bóng giá không? Có lẽ. Bong bóng dot-com bùng nổ vào năm 2000, khi các website như Pets.com sụp đổ vì được định giá quá cao. Tuy nhiên, bạn biết rằng sự cố sau đó không thể giết chết Internet – chỉ có những suy đoán xung quanh nó.

Tiền điện tử đang trải qua một đường cong chấp nhận tương tự, với sự suy đoán nhường chỗ cho chức năng. Yakovenko nhận định:

“Chúng ta có thể đang ở giai đoạn mà email bắt đầu hoạt động trên internet”.

 

Theo Decrypt