AMM SudoRare bất ngờ “đăng xuất khỏi trái đất”, 519 ETH không cánh mà bay

SudoRare, một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) chuyên swap ERC-721 sang ERC-20, đã đột ngột đóng cửa các dịch vụ và tài khoản mạng xã hội sau khi bòn rút 519 Ether, trị giá khoảng 815.000 USD, từ người dùng.

Giao thức AMM SudoRare biến mất cùng 519 ETH

Thành viên cộng đồng tiền điện tử, sungjae_han, là người đầu tiên chỉ ra hành vi đáng ngờ của SudoRare trước khi họ cao chạy xa bay với 519 Ether. Theo đó, anh ta đã phát hiện thấy một giao dịch đáng ngờ đã rút sạch tiền khỏi SudoRare bằng cách sử dụng LooksRare (LOOKS) và USD Coin (USDC).

Sau đó, Peckshield cho rằng dự án đã sử dụng chiêu trò rug pull quy mô nhỏ với thiệt hại 519 ETH. Không những không lên tiếng xoá bỏ hiềm nghi, SudoRare còn quyết định offline, biến mất khỏi Internet, xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội và thậm chí là trang web chính thức sudorare.xyz.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy số tiền bị cáo buộc bị đánh cắp đã được chia đều và chuyển đến ba tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản nhận được 173 ETH.

Tiền bị đánh cắp đã được chuyển đến ba tài khoản khác nhau Nguồn: PeckShield

Hiện tại, SudoRare đang bị điều tra về vấn đề này nhưng sự biến mất của họ giống như một hồi chuông cảnh tỉnh các nhà đầu tư hãy tự mình nghiên cứu trước khi đầu tư vào các dự án mang lại lợi nhuận không thực tế.

Xem thêm:  Ripple đã nộp bốn đơn đăng ký nhãn hiệu cho USPTO Hoa Kỳ trong tháng này

Trước đó, cộng đồng DeFi lại xôn xao về vụ việc làm thất thoát quỹ của Velodrome khi chính một thành viên của nhóm tự ý gây ra. Đến nay, Velodrome vẫn chưa tiến hành thủ tục pháp lý nào chính thức đối với thành viên dù đã tiết lộ sẽ gấp rút làm việc với cố vấn pháp lý.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News