Altcoin mở cuộc biểu tình cứu trợ khi các trader cân nhắc việc mua dip Bitcoin

Giá cổ phiếu và altcoin tăng lên khi đợt bán tháo Bitcoin (BTC) tạm dừng, nhưng các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo rằng đợt giảm giá tiếp theo có thể xảy ra trong thời gian ngắn.

Sự tương đồng trong hành động giá giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống vẫn khá mạnh mẽ vào ngày 10 tháng 5, khi các trader tận hưởng một đợt phục hồi nhẹ sau đợt biến động ngày 9 tháng 5, chứng kiến Bitcoin giảm nhanh xuống còn 29.730 đô la.

Suy thoái thị trường thường dẫn đến tổn thất nặng nề hơn đối với các altcoin do nhiều yếu tố, bao gồm tài sản giao dịch mỏng và tính thanh khoản thấp, nhưng điều này cũng cho thấy khả năng tăng ngược trở lại lớn hơn sau khi phục hồi.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử khung hàng ngàyNguồn: Coin360

Một số dự án đã ghi nhận mức tăng hai chữ số vào ngày 10 tháng 5. Maker (MKR), giao thức đứng sau stablecoin DAI (DAI), đã chứng kiến mức tăng 15,75% sau khi được hưởng lợi từ sự sụt giảm của Terra (LUNA) và stablecoin TerraUSD (UST).

Những altcoin tăng giá đáng chú ý khác bao gồm Persistence (XPRT) và token staking thanh khoản của nó pSTAKE (PSTAKE), đã đạt mức tăng 16,4% và 39,8% sau khi Binance Labs tiết lộ khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng staking thanh khoản. Polygon (MATIC) cũng tăng trở lại với mức 14,59%.

Tương quan với thị trường truyền thống

Mặc dù có niềm tin rộng rãi rằng thị trường tiền điện tử sẽ hoạt động như một hàng rào chống lại sự biến động của TradFi (thị trường tài chính truyền thống), nhưng mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao vào năm 2022.

Bất cứ khi nào thị trường tiền điện tử xuất hiện biến động thì nó đều đã quét qua các thị trường truyền thống, bằng chứng là Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng 500 điểm vào ngày hôm qua trước khi giảm nhẹ 0,26%. Trong khi đó, S&P 500 nhích thêm 0,25% và Nasdaq Composite tăng 0,98%.

Xem thêm:  Altcoin DeFi này có thể thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Bằng chứng khác để hỗ trợ mối tương quan giữa tiền điện tử và thị trường truyền thống được cung cấp bởi nhà phân tích Willy Woo, người đã lưu ý rằng “Các nguyên tắc cơ bản đang lùi bước trước sự sợ hãi khi giao dịch”.

“Tôi thấy rằng chúng ta không phải giao dịch BTC mà đang giao dịch vĩ mô và cổ phiếu. Bên phải là hỗ trợ SPX, điều mà sẽ xác định hướng đi cho BTC, ô bên trái là hỗ trợ BTC tương đương”.

Altcoin mở một cuộc biểu tình cứu trợ

Biểu đồ BTC/USD vs. SPX khung hàng tuầnNguồn: Twitter

S&P 500 có thể giảm hơn nữa

Trong khi cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 10 tháng 5 đã đẩy giá tiền điện tử và cổ phiếu lên cao hơn, nhà phân tích thị trường Caleb Franzen đã đăng cảnh báo trên biểu đồ sau về sự hình thành mô hình vai đầu vai giảm giá trên biểu đồ S&P 500, có thể dẫn đến mất thêm 500 điểm.

“Khó chọn mục tiêu giảm giá sau khi dự đoán 4.000 đô la của tôi thành hiện thực, nhưng tôi nghĩ vùng hỗ trợ rất có thể là giảm về khoảng 3.530 – 3.590 đô la. Đây là phạm vi kháng cự trắng từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2020”.

Altcoin mở một cuộc biểu tình cứu trợ

Biểu đồ SPX/USD khung hàng ngày Nguồn: Twitter

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph