Altcoin đang mất dần hào quang giữa bối cảnh Fed tăng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 5 sau khi tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 3/2018. Ngân hàng trung ương của quốc gia này hiện dự kiến sẽ nâng lãi suất chuẩn của Fed thêm 0,5% theo CME FedWatch Tool.

Phần lớn quyết định là để “bù đắp” tỷ lệ lạm phát đang gia tăng. Lãi suất tiềm năng cao hơn có thể gây ra thảm họa cho tiền điện tử bất kể bản chất “giảm phát” của nó.

Ngày 1/5 đầy đau thương

Thị trường tiền điện tử đã phải chịu một đợt điều chỉnh lớn 2,5% vào ngày hôm qua.

Nền tảng phân tích Santiment nhận xét:

“Thị trường tiền điện tử giảm đáng kể vào cuối tuần, đặc biệt là các altcoin. Nếu bạn chờ đợi biến động lớn về giá, hãy mong đợi nó sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ hai và thứ ba khi Fed tiến tới quyết định tăng lãi suất trong tháng 5”.

Nguồn: Santiment

Trước hết, Bitcoin giảm mạnh như được thể hiện trong biểu đồ ở trên. Bất chấp tuyên bố “bù đắp lạm phát”, Bitcoin bắt đầu giảm trước chỉ số S&P 500 trong bối cảnh xuất hiện các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới bắt đầu giảm vào tháng 11, trước khi S&P 500 giảm do phản ứng với hành động của Fed.

altcoin

Nguồn: bankrate.com

BTC thường được coi là phương thuốc chữa bách bệnh, cho dù đó là lạm phát, lãi suất thấp, thiếu sức mua, đồng đô la mất giá, v.v. Những mặt tích cực đó rất dễ dẫn đến niềm tin miễn là tiền điện tử đang tăng, dường như mặc kệ các tài sản khác.

Caleb Tucker, giám đốc chiến lược danh mục đầu tư tại Merit Financial Advisors, đã chỉ ra những dấu hiệu cảnh báo liên quan đến crypto nói chung.

“Tiền điện tử được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng gần đây chúng hoạt động giống như các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu. Lãi suất cao hơn sẽ gây bất lợi cho loại tài sản này trong tương lai”.

Chuyển sang altcoin, các tài sản kỹ thuật số thay thế phải hứng chịu cơn thịnh nộ của tâm lý giảm giá trên diện rộng. ETH – altcoin lớn nhất điều chỉnh 3% và trượt về mốc 2.700 đô la. Tuy nhiên, điều tồi tệ hơn xảy ra sau đó khi nhà báo Wu Blockchain tweet:

Xem thêm:  Coinbase hỗ trợ staking Ethereum 2.0

“Altcoin giảm mạnh trong 24 giờ, FTM giảm 19%, lĩnh vực game (AXS, GALA, SAND, MANA, ENJ) và lĩnh vực lưu trữ (FIL, HNT, ICP) giảm hơn 12%. Trước đây, nhà sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, nói rằng các altcoin có thể giảm từ 75% đến 90% trong đợt tăng lãi suất này”.

Tương tự như vậy, tỷ lệ thống trị của altcoin giảm xuống sau khi giá rơi tự do.

Các nhà phân tích trước đó đã phần nào dự đoán được động thái này. Nhà phân tích hàng đầu, Benjamin Cowen từng đưa ra tín hiệu cảnh báo hiệu suất lịch sử của Bitcoin cho thấy việc đầu tư vào các altcoin vẫn còn nhiều rủi ro. Trước đây, nhà sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, nói rằng altcoin có thể giảm từ 75% đến 90% trong đợt tăng lãi suất này.

Với những dấu hiệu cảnh báo như vậy, có vẻ các altcoin không hứa hẹn vào lúc này. Theo dữ liệu của Jump Trading, vua tiền điện tử vẫn tiếp tục thống trị mặc dù đã mất sức hấp dẫn đầu cơ. Trên thực tế, hiệu suất của hơn 3.700 altcoin cho thấy 80% trong số đó thua lỗ so với BTC.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto