ALGO, SOL, ATOM có gì để cạnh tranh với ETH?

Mặc dù là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa nhưng ETH không thể tránh khỏi việc phải cạnh tranh công bằng trên thị trường. Thêm vào đó, DeFi và chức năng hợp đồng thông minh của nhiều chuỗi cũng như giao thức đang bùng nổ khiến chúng trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Tuy nhiên, ETH hiện vẫn dẫn đầu về lợi nhuận đầu tư. Liệu một trong 3 altcoin này có tiềm năng cạnh tranh với nó không?

Lợi nhuận tốt hơn ETH?

Ít nhất là trên sổ sách. Trong 24 giờ qua, phân tích tỷ lệ Sharpe của các token khác nhau mang lại một số kết quả thú vị. ATOM, SOL và ALGO đều hứa hẹn tốt hơn so với các tài sản lớn khác, bao gồm cả ETH.

Có rất nhiều yếu tố góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên của chúng, từ mức độ tham gia của nhà đầu tư đến những phát triển gần đây.

Lợi nhuận-rủi ro dựa trên tỷ lệ Sharpe

ALGO là một tài sản rất hấp dẫn đối với nhiều trader. Cách đây 3 ngày, mạng đã cán mốc 13,5 triệu địa chỉ đăng ký. Điều đáng ngạc nhiên là nó đạt 13 triệu địa chỉ chỉ mới đầu tháng.

eth

Tăng trưởng số lượng địa chỉ ALGO NguồnAlgorand

Nguyên nhân tăng trưởng phi thường như vậy có lẽ là do tin tức chính phủ El Salvador đang xây dựng cơ sở hạ tầng trên Algorand.

“Chính phủ El Salvador đã ký một thỏa thuận với Koibanx để phát triển cơ sở hạ tầng blockchain của quốc gia trên Algorand”.

Mặt khác, lĩnh vực DeFi trên Solana tiếp tục phát triển. Trong vòng chưa đầy một tháng, TVL đã tăng gần 3 lần, chạm mức 9,1 tỷ đô la.

Nhờ có độ biến động thấp, altcoin này cũng chứng kiến nhu cầu gia tăng đáng kể. Các lệnh mua dao động từ 2 triệu đến 11 triệu SOL hàng ngày.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 4

Khối lượng mua-bán SOL  NguồnCoinalyze

Tháng trước, Cosmos đã thông báo DeFi bắt đầu đến với mạng thông qua một cổng xuyên chuỗi. Không có gì ngạc nhiên khi giá ATOM tăng gần 91% trong vòng chưa đầy một tháng sau đó. Mặc dù hiện giao dịch ở mức 37,1 đô la, ATOM đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng 9 tại 44,7 đô la.

eth

ATOM tăng 91% Nguồn: TradingView

Có nên đầu tư không?

Mặc dù ALGO, SOL, ATOM cho thấy hiệu suất mạng tích cực và mang lại lợi nhuận cao, nhưng biến động giá của chúng không đảm bảo luôn luôn tăng. Tương quan của chúng với Bitcoin cũng hơi kém – ALGO ở mức 0,57, ATOM ở mức 0,6 và SOL ở mức 0,67.

Tuy nhiên, cả 3 mạng đều có hoạt động phát triển liên tục, đạt được một số mức tăng đáng kể trong tháng này.

eth

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Vì vậy, với các số liệu như trên, quyết định cuối cùng là của bạn và luôn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto