ALGO “siêu sale” là lựa chọn dài hạn tuyệt vời?

Algorand vẫn là một trong những mạng blockchain hàng đầu nhờ tập trung vào sự đổi mới và tính bền vững. Hơn thế nữa, tiền điện tử gốc ALGO của nó có những ngày hoạt động tốt hơn và hiện đang giao dịch ở mức giá quan trọng.

ALGO giao dịch tại 0,68 đô la vào thời điểm viết bài và giảm giá kể từ đầu tháng 4, sau khi đạt mức cao 0,98 đô la vào ngày 31/3. Mặt khác, so với mức cao 2,82 đô la đạt được vào tháng 11 năm ngoái, giá thậm chí thấp hơn gần 75%.

Thu nhỏ biểu đồ, ALGO đang giao dịch trong mô hình tam giác hình thành từ đường kháng cự giảm dần và hỗ trợ bên. Đỉnh cuối tháng 3 đã chạm vào đường kháng cự trước khi thoái lui và retest hỗ trợ vào ngày 14/4. ALGO hiện đang ở vùng quan trọng khi đường hỗ trợ và kháng cự ép giá vào phạm vi hẹp.

algo

ALGO/USDT Nguồn: TradingView

Tại sao hỗ trợ hiện tại của ALGO lại quan trọng?

Mức hỗ trợ của ALGO gần 2,11 đô la cho đến nay đã được chứng minh là một điểm đảo chiều khá mạnh. Giá bật lên từ đường này nhiều lần cho đến nay trong năm 2022 và ít nhất 3 lần vào năm 2021. Như vậy, nó được thiết lập dưới dạng hỗ trợ cấu trúc và lần cuối cùng hoạt động dưới mức quan trọng này là vào tháng 2/2021.

Tóm lại, ALGO có thể sẽ tăng đáng kể, đặc biệt nếu giữ vững hỗ trợ nói trên trong vài ngày tới. Xác suất của kịch bản như vậy được nâng cao hơn nữa nhờ chênh lệch lớn hiện tại so với mức cao 2,82 đô la trước đó.

Xem thêm:  Hoa Kỳ sử dụng stablecoin USDC để phân phối quỹ cứu trợ ở Venezuela

Tuy nhiên, nó cũng có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ như trường hợp của hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu do áp lực bán tăng cường trong vài ngày qua.

 Hoạt động on-chain của ALGO

Các lực lượng thị trường hiện tại gây ảnh hưởng lớn đến giá trị của ALGO. Mặt khác, hoạt động on-chain cũng đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với giá trị hiện tại mà còn cả hành động giá trong tương lai. Thị trường NFT là một trong những trình điều khiển tiện ích chính có thể giúp đánh giá mức độ hoạt động trên blockchain Algorand.

algo

Nguồn: Santiment

Số lượng địa chỉ duy nhất đã mua NFT trị giá dưới 1.000 đô la liên tục duy trì trên mức 13.400 trong 90 ngày qua. Khối lượng giao dịch NFT tăng đáng kể từ giữa tháng 3.

Tổng khối lượng NFT trị giá hơn 100.000 đô la tăng đáng chú ý trong 2 ngày qua trong khi giá giảm xuống thấp hơn. Nhìn lại 12 tháng gần đây cho thấy khối lượng NFT tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto