ALGO, MATIC và XLM có ROI trung và dài hạn khá cao – Quỹ đạo ngắn hạn sẽ ra sao?

“Tháng 10 tăng giá – Uptober” đã trở thành hiện thực với mức tăng cao và sự hưng phấn trải rộng trên toàn thị trường. Với việc Bitcoin đạt ATH mới, kỳ vọng với các altcoin dường như cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, hầu hết các altcoin đều trình bày quỹ đạo khó hiểu, khiến người tham gia choáng váng và bối rối.

Tuy nhiên, với đà tăng trở lại của BTC, một điều chắc chắn – Altcoin cũng có thể được thiết lập để tạo ra những động thái lớn khi động lượng của BTC chững lại.

Vậy, những altcoin nào sẽ bổ sung tốt cho danh mục đầu tư và khi nào thì chúng sẽ tăng?

Các coin có giá trị trên dưới $ 1, bao gồm ALGO, MATIC và XLM đã chứng kiến hiệu suất không tồi trong tháng trước. Tuy nhiên, quỹ đạo trong ngắn hạn sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu.

ROI cao

Điều mà các altcoin chi phí thấp như ALGO, MATIC và XLM mang lại là dễ tham gia và lợi nhuận ổn định cho những người mới.

Tại thời điểm viết bài, ALGO đang giao dịch quanh mốc 2 đô la, ghi nhận mức tăng hàng ngày là 5,9%, trong khi MATIC dao động gần mức 1,8 đô la với mức tăng 4%.

MATIC/ USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, XLM đang giao dịch ở mức 0,37 đô la với mức tăng chỉ 0,1%.

XLM/ USDT. Nguồn: TradingView

Trong một khoảng thời gian dài hơn, cả ba altcoin tiến vào hợp nhất. Trong khi MATIC cho thấy một số dấu hiệu đáng kể về breakout tạo ra mức cao hơn, giá của ALGO đã vật lộn một thời gian ở mốc 1,95 đô la. Hơn nữa, XLM cũng đã giảm gần 10% kể từ mức cao hàng tháng là 0,42 đô la vào ngày 16 tháng 10.

ALGO/ USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bất chấp sự hợp nhất gần đây, cả ba đều cung cấp ROI trung và dài hạn khá tốt.

Trên thực tế, ALGO và MATIC cũng ghi nhận ROI ngắn hạn cao. MATIC có ROI một tháng là 46,60% và ROI hàng tuần là 11,11%. ALGO, mặc dù giảm 47,50% so với ATH, nhưng có ROI hàng tháng là 9,07% và ROI hàng tuần là gần 8%.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao “đợt nghỉ giải lao” của Bitcoin phải kết thúc ngay bây giờ

Nâng cấp liên tục nhưng thiếu phát triển

Với những nâng cấp liên tục, khi nói đến khả năng mở rộng và tốc độ thì game của Algorand là “vô đối”, theo COO Sean Ford. ALGO hiện thực hiện 1000 giao dịch mỗi giây và sẽ sớm chuyển sang 10.000 TPS vào đầu quý 1 năm 2022.

Đối với MATIC, Bitwise gần đây đã công bố quỹ Polygon cung cấp khả năng tiếp xúc với giải pháp, trong nỗ lực nâng cao khả năng Defi và NFT của nó. Trên thực tế, trong tuần qua, Polygon đã chứng kiến mức độ tham gia cao từ phía các nhà đầu tư, với số lượng địa chỉ hoạt động cao nhất trong tuần này trong gần 3 tháng.

Về mặt giá cả, XLM dường như bị tụt hậu. Tuy nhiên, thỏa thuận với MoneyGram International là một cột mốc quan trọng và đóng vai trò như một động lực tốt cho mạng lưới. Nhìn chung, cả ba coin đều có vẻ tốt.

Nhưng có một khía cạnh dường như còn thiếu là hoạt động phát triển.

Nguồn: Sanbase

Vào thời điểm viết bài, hoạt động phát triển của ba altcoin này gần mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là một chỉ số đáng lo ngại có thể trở thành một rào cản lớn.

Tuy nhiên, với việc Bitcoin vẫn tăng trên các biểu đồ, cơ hội về một cuộc biểu tình vững chắc do altcoin dẫn đầu có vẻ thấp.

Dường như các altcoin có rất nhiều chỗ để tăng, nhưng phải đợi mùa altcoin bắt đầu và việc theo dõi biểu đồ thống trị của BTC sẽ là cần thiết để xác định thời điểm bắt đầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto