ALGO, FXS và HNT tăng hơn 20% giữa lúc thị trường suy yếu

Thị trường tiền điện tử tiếp tục sụt giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi bình luận tiếp theo về quy mô của đợt tăng lãi suất từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC).

Tuy nhiên, có một vài điểm sáng trên thị trường và một số altcoin chọn lọc được quản lý để đạt mức tăng hai chữ số trong 24 giờ qua, nhờ vào thông báo quan hệ đối tác trong thời gian dài và sự hợp tác giữa các giao thức đã dẫn đến nhu cầu tăng đột biến.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy ba trong số những đồng coin tăng giá mạnh nhất trong ngày là Algorand (ALGO), Frax Share (FXS) và Helium (HNT).

Algorand

Là một mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần (POS) thuần túy, Algorand gần đây đã tạo được sự chú ý sau khi nhận được thông báo thỏa rằng đã được chọn là blockchain chính thức của FIFA, cơ quan quản lý bóng đá được công nhận trên toàn cầu.

“FIFA.com đã thông báo Algorand sẽ trở thành blockchain chính thức của FIFA, trao quyền cho cộng đồng bóng đá toàn cầu bằng công nghệ tiên tiến và bền vững”.

ALGO đã tăng 28% từ mức 0,58 đô la lên 0,743 đô la sau khi tin tức về mối quan hệ hợp tác lan truyền trên hệ sinh thái tiền điện tử.

Biểu đồ giá ALGO/USDT khung 4 giờNguồn: TradingView

ALGO đang giao dịch ở mức 0,66 đô la vào thời điểm viết bài và vẫn tăng 14% trong 24 giờ.

Ngoài thông báo của FIFA, Algorand đã và đang mở rộng hệ sinh thái của mình bằng cách tung ra các giao thức DeFi và NFT sử dụng được trên mạng. Dự án cũng ra mắt một game card dựa trên blockchain có tên Aegir Tactics và một nền tảng mã hóa bất động sản có tên Vesta Equity.

Frax Share 

Frax Share (FXS), token gốc của Frax Protocol, là dự án stablecoin theo thuật toán phân đoạn đầu tiên ra mắt trong hệ sinh thái tiền điện tử và vào ngày 3 tháng 5, nó đã tổ chức một đợt tăng 23% mặc dù thị trường rộng lớn đang trong xu hướng giảm.

Xem thêm:  Bitcoin giảm xuống dưới $36K trong khi mô hình tài chính có tuổi thọ 100 năm dự đoán BTC lao dốc

Giá FXS đã tăng 23% từ 21,89 đô la vào ngày 2/5 lên 27,73 đô la vào sáng nay (4/5) sau khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng 200%.

Biểu đồ giá FXS/USDT khung 4 giờNguồn: TradingView

Sự thay đổi đột ngột về giá FXS diễn ra khi sự phổ biến của 4pool, một pool thanh khoản stablecoin mới của Curve Finance do Terra phát triển, bắt đầu có động lực khi triển khai trên Fantom, Arbitrum và các mạng khác.

4pool bao gồm các stablecoin TerraUSD (UST), FRAX, USD Coin (USDC) và Tether (USDT) và nó được thiết kế để giúp tập trung tính thanh khoản của stablecoin trên 4pool nằm trên mọi chuỗi chính thông qua Curve Protocol.

Helium

Helium là một mạng blockchain phi tập trung dành cho các thiết bị Internet of Things (IoT) và nó được cung cấp bởi một hệ thống toàn cầu gồm các node năng lượng thấp do các thợ đào điều hành.

Token gốc của mạng là HNT đã tăng hơn 20% từ mức thấp 13 đô la ngày 2/5 lên mức cao 15,7 đô la vào ngày 3/5 trước khi giảm về mức hiện tại.

Biểu đồ giá HNT/USDT khung 4 giờNguồn: TradingView

Động lực tăng giá xuất hiện sau khi nhà phát triển nêu chi tiết về kế hoạch triển khai phần thưởng truyền dữ liệu Helium 5G. Điều này sẽ cho phép các nhà khai thác điểm phát sóng 5G kiếm được HNT khi thiết bị 5G tương thích gửi dữ liệu qua mạng bằng cách kết nối với điểm phát sóng của người dùng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph