ALGO có vẻ sẵn sàng tăng vọt đến $3

Trước vài phiên giao dịch gần đây, thị trường tiền điện tử phát triển mạnh. Theo đó, tổng vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 3 nghìn tỷ đô la.

algo

Biểu đồ giá ALGO 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, tâm lý đã giảm xuống vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, trong số 100 coin hàng đầu, chỉ có 9 coin tăng trong 24 giờ qua. Thật kỳ lạ, ALGO là một trong những coin “ưu tú” đó.

Hiệu ứng đoàn tàu

Giờ đây, hầu hết altcoin có vốn hóa trung bình thường đi theo bước chân của các coin có vốn hóa lớn. Hay nói cách khác, có thể coi BTC, ETH là đầu tàu của không gian tiền điện tử dẫn dắt các coin khác cùng bước trên con đường đã có sẵn. Thiết lập này về cơ bản được giải thích là hiệu ứng đoàn tàu.

Tuy nhiên, rõ ràng ALGO đã cố gắng tách khỏi xu hướng rộng lớn hơn và tự bảo vệ mình khỏi hiệu ứng đoàn tàu nói trên.

Điều này không có gì ngạc nhiên vì 2 lý do chính. Thứ nhất, ALGO từng nhiều lần thể hiện xu hướng tương tự trước đây. Thứ hai, coin này có tương quan khá thấp với các coin có vốn hóa lớn.

Lợi hay hại?

Nhìn chung, xu hướng trong quá khứ của ALGO khá thú vị. Ví dụ, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, khi hầu hết coin trên thị trường đạt được mức cao mới trên biểu đồ hàng ngày, ALGO hầu như không chạm đến mức cao nhất cục bộ của tháng 2. Tương tự như vậy, trong khoảng thời gian “tháng 9 buồn tẻ”, giá không những không giảm mà còn tăng ồ ạt.

Với tâm lý giảm giá nói chung hiện tại, bản chất “hững hờ” của ALGO có vẻ là một điều may mắn bây giờ, nhưng có khả năng sẽ trở thành mối đe dọa trong những ngày tới khi những coin khác tăng trở lại.

algo

ALGO/USDT Nguồn: TradingView

Các yếu tố kích hoạt

Tháng 11 là một tháng khá bận rộn đối với mạng Algorand. Những ngày qua đã xuất hiện rất nhiều tin tức tích cực từ các mối quan hệ đối tác mới, thông báo ra mắt thị trường NFT và thông tin ra mắt mainnet (mạng chính) Algomint. Tất cả yếu tố nói trên kết hợp với nhau đã khuấy động sự lạc quan và tạo môi trường thuận lợi để ALGO tăng giá.

Xem thêm:  Mùa altcoin khiến một số giải pháp thay thế Bitcoin bị đóng băng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự cường điệu rầm rộ như vậy hiếm khi duy trì được lâu và giá tăng cho đến nay có thể chỉ mang tính nhất thời.

Các yếu tố cơ bản hỗ trợ

Hoàn toàn trái ngược với dự đoán của mọi người, các yếu tố cơ bản của ALGO dường như khá mạnh mẽ vào thời điểm viết bài.

Xem xét trạng thái của hoạt động phát triển, mạng Algorand duy trì xu hướng tăng vĩ mô một cách nhất quán.

Sự cạnh tranh trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang dần trở nên gay gắt và để duy trì tính phù hợp, các dự án phải liên tục cập nhật và tinh chỉnh mạng. Do đó, mặt trận phát triển mạnh mẽ của mạng có tiềm năng giúp ALGO giữ được mức định giá cao trong dài hạn.

algo

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Trạng thái của tỷ lệ Sharpe cũng khá ấn tượng cho đến nay, ngụ ý rằng các nhà đầu tư đã nhận được lợi nhuận cao so với rủi ro mà họ phải chịu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận đang dao động quanh mức đỉnh hàng tháng là 3,27 tại thời điểm viết bài.

Tỷ lệ sharpe Nguồn: Messari

Do đó, mặc dù có những câu hỏi xoay quanh việc liệu ALGO sẽ tăng trong ngắn hạn hay không, có thể khẳng định rằng coin này cho thấy triển vọng trung hạn đủ tốt ở giai đoạn hiện tại. Vì vậy, việc ALGO vượt qua mốc 3 đô la chỉ là vấn đề thời gian.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto