Alchemy huy động thêm 250 triệu USD, nâng định giá lên 3,5 tỷ USD

Đúng sáu tháng sau khi huy động được 80 triệu USD với mức định giá 505 triệu USD, start-up về blockchain và Web3 SaaS, Alchemy đã huy động được 250 triệu USD trong vòng tài trợ Series C, nâng định giá công ty ở mức 3,5 tỷ USD.

Alchemy raises $250M at a $3.5B valuation

 Đồng sáng lập Nikil Viswanathan (CEO – trái) và Joe Lau (CTO – phải) của Alchemy

Alchemy nâng định giá lên 3,5 tỷ USD

Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu vòng gọi vốn cực kỳ cạnh tranh với một số công ty mạo hiểm lớn khác. Bên cạnh thực tế là Alchemy đã tăng giá trị lên gấp 7 lần chỉ trong khoảng thời gian sáu tháng (thu được hơn 500 triệu USD giá trị mỗi tháng), vòng này đáng chú ý vì một số lý do khác.

Đầu tiên, nó đại diện cho một trong những khoản đầu tư Web3/blockchain lớn nhất của a16z cho đến nay. Vào tháng 6, công ty đã tiết lộ quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ USD, minh họa cho cam kết nghiêm túc của họ đối với không gian. Điều thú vị nữa là Alchemy đã đạt được một thứ mà hầu hết các công ty start-up khác vẫn khó nắm bắt: khả năng sinh lời.

Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Nikil Viswanathan, công ty trên thực tế rất sinh lời. Ông nói, mọi chuyện đã xoay chuyển tình thế trong vài tháng qua, khi nhu cầu về việc cung cấp dịch vụ bùng nổ và doanh thu đã tăng gấp 15 lần kể từ lần tăng giá cuối cùng vào tháng 4. Theo CTO và đồng sáng lập Alchemy, Joe Lau, start-up đã hoạt động tốt đến mức nó thậm chí còn chưa dùng đến 80 triệu USD huy động được trong Series B của mình.

“Tất cả số tiền đó vẫn còn trong ngân hàng”, anh nói. “Chúng tôi không cần tiền nhưng chúng tôi thấy được giá trị trong vòng kết nối đối tác tuyệt vời, chẳng hạn như Andreessen, có một đội ngũ chuyên môn kỹ thuật sâu trong lĩnh vực blockchain”.

Nói một cách đơn giản, Alchemy muốn blockchain và Web3 làm được những gì mà AWS (Amazon Web Services) đã làm cho Internet. Mục tiêu là tạo thành điểm khởi đầu cho các nhà phát triển xem xét xây dựng một sản phẩm trên blockchain. Alchemy cũng cung cấp một loạt các giao dịch xuyên suốt gần như mọi ngóc ngách trong blockchain, bao gồm các tổ chức tài chính, sàn giao dịch, các dự án Defi trị giá hàng tỷ đô và các tổ chức đa quốc gia như UNICEF. Nó cũng nhanh chóng trở thành công nghệ đằng sau mọi nền tảng NFT lớn, bao gồm MakersPlace, OpenSea, Nifty Gateway, SuperRare và CryptoPunks. Sở hữu nhiều khách hàng lớn như Dapper Labs, Axie Infinity, Fortune 500s xây dựng trên blockchain như Adobe đã ký gần đây, PricewaterhouseCoopers.

Xem thêm:  Thận trọng: Pump KNC trước khi nâng cấp Katalyst

Bất chấp sự phát triển bùng nổ, đội ngũ của Alchemy vẫn khá gọn nhẹ với 37 nhân viên. Bên cạnh trụ sở chính tại San Francisco, nó còn có văn phòng ở New York và các nhân viên từ xa trên toàn cầu. Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới của mình chủ yếu để đầu tư vào việc xây dựng một cộng đồng xung quanh blockchain. Alchemy bắt đầu vào đúng thời điểm, theo quan điểm của các nhà điều hành – vào năm 2017 khi thị trường còn nhỏ và nhiều người vẫn nghi ngờ về cơ hội trong lĩnh vực này.

Khoản tài trợ Series C cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư mới như Lightspeed Venture Partners và Redpoint. Những người ủng hộ hiện tại là Coatue, Lee Fixel’s Addition, DFJ và Pantera Capital đã tăng cường đầu tư vào Alchemy, hiện đã huy động được tổng cộng khoảng 345 triệu USD kể từ khi thành lập năm 2017.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Techcrunch