Alchemix thông báo huy động 4,9 triệu đô la do CMS, Alameda và e-Girl Capital dẫn đầu

Hôm nay, một nhà đầu tư mạo hiểm (VC) trong thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) đã công bố huy động 4,9 triệu đô la do các nhóm đầu tư mạo hiểm lớn trong ngành cũng như một số công ty mới nổi bật dẫn đầu.

Alchemix

Alchemix là giao thức cho vay DeFi, cho vay tự động hoàn trả thông qua tiền gửi vào các giao thức mang lại lợi nhuận khác. Hôm nay, họ đã công bố trên Discord về việc huy động 4,9 triệu đô la do 10 nhà đầu tư bao gồm CMS Holdings và Alameda Research dẫn đầu, cũng như những người chơi VC tiền điện tử mới nổi như eGirl Capital.

Các nhà đầu tư khác là Immutable Capital, Nascent, Protoscale Capital, LedgerPrime, Fisher8 Capital, Orthogonal Trading và một “cá nhân” không xác định.

Trưởng nhóm Scoopy Trooples tại Alchemix cho biết:

“Alchemix đặt mục tiêu trở thành một trong những money lego quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum. Đó là đỉnh cao của vô số nhà đổi mới và là ý tưởng tuyệt vời với rất nhiều nỗ lực từ nhóm của chúng tôi. […] Chúng tôi rất vui mừng khi có được sự hậu thuẫn của rất nhiều công ty đầu tư danh tiếng. Với sự hỗ trợ của họ, chúng tôi có thể làm cho Alchemix tốt hơn nữa”.

Không giống như nhiều khoản đầu tư mạo hiểm gần đây vào các giao thức DeFi, nhóm Alchemix đã nỗ lực tiết lộ các điều khoản của vòng huy động. Theo bài đăng trên Discord của họ, nhóm đã bán token từ phân bổ kho bạc với giá khoảng 700 đô la cho mỗi ALCX, dao động từ 680 đến 800 đô la theo phạm vi giao dịch của token vào ngày bán – 11/3.

Bài đăng nói rằng lần bán này cung cấp tương đương với số lượng trong 1 năm cho nhóm và chỉ rõ nhóm không thể bán bất kỳ token được phân bổ nào trong 1 năm và đối với các nhà đầu tư mới là 3 tháng. Số tiền mới huy động sẽ được sử dụng cho các cuộc kiểm toán, nhà thầu, tuyển dụng, marketing và nỗ lực của cộng đồng.

Xem thêm:  XRP, BCH và hai altcoin khác đang định vị để vượt trội hơn Bitcoin, theo Top nhà phân tích

Alchemix là một phần trong phong trào “Thế hệ thứ 2” của DeFi – một nhóm dự án xây dựng trên các giao thức trước đây, hiện đang hoạt động tốt hơn trên thị trường rộng lớn hơn.

CL, một đối tác của e-Girl Capital, đã hào hứng nói về tiềm năng của dự án.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng nhóm nghiên cứu rất có năng lực, rất lạc quan về dự án khi số lượng stablecoin kỷ lục tiếp tục được đúc hàng ngày và chảy vào các giao thức DeFi. Ý tưởng về việc ngay lập tức có thể chi tiêu lợi nhuận trong tương lai là rất tiềm năng”.

Khoản đầu tư này thúc đẩy xu hướng ngày càng tăng của các pháp nhân và nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống tham gia vào các vòng gọi vốn cùng với nhiều tổ chức đầu tư mới hơn và có lẽ không quá phổ biến. Tuy nhiên, khi công cụ cho các DAO và hợp đồng thông minh quản lý ngân quỹ ngày càng tinh vi hơn, các cá nhân và tổ chức ẩn danh có thể đang tìm cách để có nhiều thông cáo báo chí hơn.

Theo Cointelegraph