Airdrop khổng lồ và ra mắt staking đẩy giá AXS của Axie Infinity lên mức ATH mới

Axie Infinity đã tăng lên 120 đô la sau khi phát hành một đợt airdrop khổng lồ cho những người chấp nhận sớm và ra mắt staking cho AXS.

Airdrop đã trở thành một trong những yếu tố kích thích hệ sinh thái tiền điện tử trong vài năm qua và bằng chứng rõ ràng hơn về điều này đến từ các giao thức phổ biến như Uniswap và dYdX, đã thưởng cho những người chấp nhận sớm của họ bằng các đợt airdrop hiện có giá trị từ 30.000 đô la đến 2 triệu đô la.

Giao thức mới đây nhất gây bất ngờ cho cơ sở người dùng của nó bằng một đợt airdrop là Axie Infinity (AXS), một game chiến đấu dựa trên blockchain, đình đám suốt năm 2021 khi người dùng chấp nhận mô hình game play-to-earn (P2E).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 47,92 đô la vào ngày 21 tháng 9, giá AXS đã tăng gần 150% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở mức 118,00 đô la khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng từ 421 triệu đô la lên 1,95 tỷ đô la.

Airdrop khổng lồ và ra mắt staking đẩy giá AXS của Axie Infinity lên mức ATH mới

Biểu đồ giá AXS khung 4 giờNguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự gia tăng gần đây của AXS trong hai tuần qua bao gồm việc giới thiệu các tính năng staking cho AXS, phát hành một chương trình airdrop dành cho những ai chấp nhận sớm và sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức game P2E.

AXS ra mắt staking

Sự phát triển của DeFi vào năm 2021 đã làm sáng tỏ khả năng của các holder crypto để số token của họ hoạt động và kiếm được lợi nhuận thông qua việc cung cấp thanh khoản hoặc staking.

Trong nỗ lực nắm bắt một số động lực này, cũng như cải thiện tokenomics của AXS, team Axie Infinity đã công bố ra mắt khả năng staking vào ngày 30 tháng 9. Điều này khiến các thành viên của cộng đồng phấn khích và cho đến nay, những holder đã stake gần 9,8 triệu AXS chỉ trong hai ngày.

Airdrop khổng lồ và ra mắt staking đẩy giá AXS của Axie Infinity lên mức ATH mới

Bảng điều khiển staking AXSNguồn: Axie Infinity

Và không chỉ người dùng tiền điện tử trung bình mới tham gia vào hành động staking, vì những tweet gần đây cho thấy các nền tảng chơi game khác trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Yield Guild Games, đã thông báo rằng họ hiện đang staking AXS như một cách để giúp tăng giá trị của các hệ sinh thái tương ứng của chúng.

“Chúng tôi hiện đang staking tất cả AXS (16,45 triệu đô la) trong kho của mình. Hướng tới phần thưởng staking AXS ngon lành!

Axie Infinity hiện đang cung cấp APR là 240% cho những staker với phần thưởng đến từ một pool chuyên dụng có 78,3 triệu AXS.

Airdrop AXS cho những người chấp nhận sớm

Lý do thứ hai khiến giá và hoạt động của AXS tăng đột biến là đợt airdrop cộng đồng trong tuần này, phần thưởng cho những người dùng tương tác với giao thức trước ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Một người dùng tweet:

“Cảm ơn Axie Infinity! Tôi đã nhận được 4.905 AXS. Giá trị hơn gần như tất cả những gì tôi có vào thời điểm này năm ngoái.Trở thành một phần của cộng đồng Axie là một trải nghiệm vô cùng bổ ích cả về mặt xã hội, trí tuệ và tài chính”.

Theo Axie Infinity, 10.000 ví đã được chọn dựa trên ảnh chụp nhanh (snapshot) được chụp vào ngày 26 tháng 10 để nhận được một phần của đợt airdrop 800.000 AXS, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của ví.

Xem thêm:  Phe bò Bitcoin được tiếp thêm sức mạnh khi dân số cá voi BTC đạt đỉnh 3 năm

Những người dùng tích cực hơn như “Arctic” đã nhận được phần thưởng lớn hơn, hiện trị giá gần 500.000 đô la, trong khi các tài khoản ít hoạt động hơn nhận được phần thưởng nhỏ hơn nhưng vẫn đáng kể về giá trị, đặc biệt là ở những nơi khó khăn hơn về kinh tế trên thế giới, nơi có nhiều người chơi Axie Infinity sinh sống.

“Cảm thấy thật tuyệt khi trở thành tín đồ ngay từ đầu của Axie Infinity, 68 AXS đã nhận được và sẵn sàng để nhân giống. Tin tưởng vào sự phát triển”.

Ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Trả lời phỏng vấn The Scoop podcast, đồng sáng lập kiêm Giám đốc phát triển Jeff Zirlin của Sky Mavis cho biết công ty của ông sẽ xây dựng một sàn DEX cho game của mình.

Sàn DEX này sẽ được xây dựng trên Ronin, sidechain riêng của Axie trên Ethereum, và phục vụ hoạt động giao dịch token trong hệ sinh thái của game.

Axie Infinity hy vọng nền tảng DEX sẽ giúp giữ chân người chơi vì từ nay, họ sẽ không cần phải chuyển token ra bên ngoài Axie mới có thể giao dịch chúng. Ông Zirlin chia sẻ:

“Người dùng có thể mua rồi sử dụng token ngay trên cùng một nền tảng, không cần phải gửi token qua nhiều bridge như hiện nay.”

Jeff Zirlin không cung cấp thông tin thêm nhiều về sàn DEX này, khả năng cao là vì sản phẩm vẫn trong giai đoạn xây dựng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của game play-to-earn

Một lý do khác cho sự tăng trưởng gần đây được thấy trong Axie Infinity là sức mạnh của mô hình game P2E mà nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ là lĩnh vực đột phá vào năm 2021.

Axie Infinity thực sự là game đã khởi động cuộc biểu tình P2E vào đầu năm và động lực này đã chuyển thành sự gia tăng trong các giao thức P2E khác như Illuvium (ILV), Chain Guardians (CGG) và MyNeighborAlice (ALICE).

Airdrop khổng lồ và ra mắt staking đẩy giá AXS của Axie Infinity lên mức ATH mới

Top 5 giao thức game thay đổi theo giá trong 90 ngàyNguồn: Messari

Lĩnh vực game P2E của hệ sinh thái tiền điện tử đã phát triển rất mạnh trong những tháng gần đây, khi người dùng bắt đầu khám phá ra những lợi ích của việc chơi một game có thưởng cho sự tham gia, trái ngược với mô hình chơi miễn phí, cung cấp các giao dịch mua bán trong game nhưng lại khiến người dùng có rất ít lợi ích sau nhiều tháng chơi trò chơi và đầu tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph