Airdrop của Paraswap khiến trader hụt hẫng vì chỉ 0,015% ví đủ điều kiện, giá PSP giảm hơn 25%

Airdrop một lần nữa khiến những người đam mê tiền điện tử đầy hy vọng muốn có được “tấm séc kích thích tiền điện tử” tiếp theo trở nên phấn khích sau đợt drop token trị giá năm con số gần đây từ giao thức Ethereum Name Service.

Paraswap là dự án gần đây nhất trao thưởng cho những người chấp nhận sớm, mặc dù họ đã tuyên bố vào đầu tháng 10 rằng dự án không có ý định tiến hành một đợt airdrop. Công cụ tổng hợp giao dịch phi tập trung được thiết kế để giúp các trader Defi và Dapp tìm thấy tỷ giá tốt nhất hiện có trên thị trường.

Nỗ lực airdrop này có khả năng được thực hiện để ngăn hodler cố gắng “đánh lừa hệ thống” bằng cách tiến hành một cuộc tấn công Sybil, trong đó một tài khoản sử dụng nhiều địa chỉ giả để tương tác với giao diện của Paraswap nhằm có được một đợt airdrop lớn hơn.

Thật không may cho nhiều người dùng DeFi trung thực, nỗ lực của ParaSwap nhằm loại bỏ những kẻ bất chính dường như đã đi quá đà vì dữ liệu chỉ ra rằng trong số 1,3 triệu địa chỉ tương tác với giao thức, chỉ có 20.000 địa chỉ đủ điều kiện nhận PSP. Một người dùng buồn bã chia sẻ:

Tôi có 6 ví Paraswap, nhưng chỉ nhận được airdrop ở một trong những ví ít được sử dụng nhất của mình. Có vẻ như nhiều người dùng sớm và tận tâm không đủ điều kiện yêu cầu PSP. Các yêu cầu quá hạn chế, gây thất vọng cho cộng đồng”.

Việc tăng cường giám sát dẫn đến chỉ 0,015% tổng số ví tương tác với nền tảng đủ điều kiện cho airdrop đã mang lại món hời cho những người đủ điều kiện vì họ có thể được nhận nhiều token hơn.

Xem thêm:  Đánh tan nỗi sợ khóa coin vào Ethereum 2.0 với pool ETH đã stake mới

Người dùng ở cấp airdrop thấp đã nhận được 5.200 PSP trong khi cấp trung nhận được 7.800 PSP và cấp cao nhận được 10.400 PSP.

Mặc dù có sự xáo trộn đối với cộng đồng DeFi, hầu hết người nhận được PSP mới đang có APY lên tới 643%.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy trong ngày đầu tiên giao dịch, giá PSP đã dao động từ mức cao 2,1 đô la ngay sau khi ra mắt trượt xuống mức thấp 1,18 đô la vào giữa trưa và đang giao dịch ở mức giá 1,43 đô la tại thời điểm viết bài. Trong 24h giờ qua, nó đã giảm hơn 25%.

Biểu đồ 10 phút PSP/ USD. Nguồn: CoinGecko

Giả sử giá PSP giữ ở mức hiện tại, nó có thể mang lại những tấm séc kích thích trị giá năm con số khác cho người dùng Defi, những người tiếp tục được đền đáp vì đã sẵn sàng tương tác với các giao thức mới và giúp phát triển hệ sinh thái tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph