“Ai đó đã thổi phồng” sự kiện Fed Mỹ tăng lãi suất khiến Bitcoin và toàn bộ thị trường bị buộc thanh lý

Một trader cho biết Bitcoin giảm xuống dưới 36.000 đô la “có vẻ giống như đầu hàng” trong khi gia tăng nghi ngờ trên các thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ.

Trong một tweet vào ngày 6/5, nhà phân tích Michaël van de Poppe gợi ý giá BTC đưa ra “các tín hiệu nghiêm trọng”.

Nhà phân tích: Cổ phiếu bị buộc phải thanh lý

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần cùng với thị trường cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 5/5 trên Wall Street, Bitcoin đã bật lên trở lại ở các mức được thấy lần cuối vào tháng 2.

Sau đợt tăng một ngày liên quan đến sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất, mức suy thoái của cả tiền điện tử và cổ phiếu dường như nhiều hơn những gì mà các trader đã có được.

S&P 500 kết thúc ngày giảm 3,5%, trong khi Nasdaq 100 giảm 5%. Ngoài cổ phiếu, hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giảm 1%, một sự kết hợp hiếm hoi khiến một số người tham gia thị trường phải dừng lại để suy nghĩ.

Jason Goepfert, nhà sáng lập Sundial Capital Research, lưu ý rằng chuỗi sự kiện như vậy chỉ xảy ra 2 lần trong 25 năm qua: Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và sự sụp đổ COVID-19 vào tháng 3/2020.

“Ai đó đang thổi phồng và điều này dẫn đến thanh lý bắt buộc”, anh nói.

Do đó, phản ứng dây chuyền đến Bitcoin có thể là sự kiện đầu hàng mà nhiều người trước đây đã nói là cần thiết do điều kiện kinh tế Hoa Kỳ thay đổi.

“Điều đó giống như sự kiện đầu hàng đối với tôi hoặc ít nhất là một số tín hiệu nghiêm trọng về tổng thể”.

Anh lưu ý rằng giá giảm cũng đã hình thành nến 4 giờ có khối lượng cao nhất kể từ đầu tháng 12 trên biểu đồ BTC. Như đã báo cáo gần đây, khối lượng là một khía cạnh quan trọng cần phải tăng trở lại để tạo ra sự kiện đầu hàng thuyết phục hơn.

Xem thêm:  Mạng chim hoàng yến Songbird của Flare chính thức hoạt động và phân phối token SGB

Trong khi đó, dữ liệu từ TradingView cho thấy thị trường Bitcoin tương đối bình tĩnh trong những giờ gần đây.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng thanh lý lệnh Long Bitcoin gần mức cao nhất trong tháng 1

Tuy nhiên, khi đánh giá tác động của động thái giảm đối với hodler, có vẻ như việc thiết lập lại toàn bộ thị trường không phải là kết quả của các khoản lỗ trong ngày.

Lượng thanh lý vẫn không quá cao trên các loại tiền điện tử và BTC chiếm 190 triệu đô la trong 24 giờ tại thời điểm viết bài. Đây là mức hàng ngày cao nhất trong vài tháng qua nhưng vẫn thấp hơn đợt lao dốc vào tháng 1 xuống 32.000 đô la.

200 triệu đô la còn lại đến từ các cặp altcoin, theo dữ liệu từ nguồn tài nguyên giám sát on-chain Coinglass.

bitcoin

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử Nguồn: Coinglass

“Bất kể những gì tôi từng nói trong ngắn hạn, vĩ mô tiếp tục đi xuống. Sẽ có những đợt bật lên, tụt xuống, squeeze, hưng phấn trong ngắn hạn, bạn có thể đặt tên cho nó… nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ không thấy đảo ngược vĩ mô trước khi đầu hàng lớn hoặc Fed thay đổi lập trường về việc tăng lãi suất/thắt chặt định lượng/giảm bảng cân đối”, trader nổi tiếng Crypto Chase tóm tắt về triển vọng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph