Ai đó đã chuyển 1 tỷ đô la trên mạng Ethereum chỉ với 7 đô la

Ai đó vừa chuyển 74.6 triệu Synthetix Network Tokens (SNX) tương đương với hơn 1 tỷ đô la trên mạng Ethereum với mức phí phải trả chỉ 7.54 đô la, theo Etherscan.

Ai đó đã chuyển 1 tỷ đô la trên mạng Ethereum chỉ với 7 đô la

74.6 triệu SNX được chuyển đi chỉ với 7.54 đô la tiền phíNguồn: Etherscan

Các khoản tiền được chuyển từ một hợp đồng có tên “Synthetix: Reward Escrow”. Synthetix là một giao thức tài chính phi tập trung để giao dịch token tổng hợp, được chốt tài sản trên Ethereum. Ví dụ: một token có thể được gắn với giá cổ phiếu Tesla.

Đáng chú ý, đây rất có thể là một trong những giao dịch tiền điện tử đơn lẻ lớn nhất cho đến nay. Mùa hè năm ngoái, một ví Bitcoin đã gần chuyển được 101,857 BTC, trị giá khoảng 933 triệu đô la vào thời điểm đó. Mặt khác, giao dịch đó sẽ lên tới gần 4 tỷ đô la nếu nó được thực hiện theo giá hiện tại.

“Phí 7 đô la để chuyển 1 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một phút trên một mạng công khai hoàn toàn không đáng tin cậy. Hãy tưởng tượng Ethereum sẽ có khả năng gì trong 10 năm nữa”.

Mặc dù bản thân giao dịch SNX rất ấn tượng, nhưng người dùng Twitter đã nhanh chóng chỉ ra rằng phí giao dịch Ethereum dù sao vẫn hơi cao đối với việc sử dụng hàng ngày. Một khoản phí 7 đô la trở nên đắt đỏ đáng kể nếu bạn chỉ muốn chuyển số token trị giá vài đô la.

“Ethereum không phù hợp với các giao dịch hàng ngày vào thời điểm hiện tại.

Phí tương tự cho 1 đô la giao dịch.

Vì vậy, bạn phải trả gấp 7 lần cho số tiền chuyển khoản ban đầu của bạn”.

Như BlogDeFi đã báo cáo vào tháng 5 năm ngoái, hơn một nửa số giao dịch Ethereum có giá dưới 20 đô la và 80% giao dịch được thực hiện dưới 90 đô la. Theo nhà khoa học dữ liệu Alex Svanevik, người đồng sáng lập D5, điều này phản ánh cách mọi người sử dụng Ethereum nói chung.

Xem thêm:  Trader có thể sử dụng chiến lược này để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch ETH

“55% của tất cả các giao dịch ETH nhỏ hơn 0,1 ETH.

(không bao gồm giao dịch nội bộ)”.

Ông giải thích rằng, Ethereum là mạng lưới được lựa chọn cho nhiều dự án DeFi tập trung vào các giao dịch vi mô. Ngoài ra, nó là một trung tâm phổ biến cho các pool khai thác, ứng dụng đánh bạc và sàn giao dịch.

Tuy nhiên, kể từ khi DeFi bùng nổ vào khoảng tháng 9 năm ngoái, phí giao dịch Ethereum đã tăng vọt. Chỉ gần đây, nó đã tăng gần 400%, làm dấy lên các cuộc tranh luận về việc liệu Ethereum có phù hợp để áp dụng chính thống hay không. Nhiều dự án đang làm việc trên các giải pháp mở rộng quy mô Layer – 2, nhưng chúng vẫn chưa được chứng minh là giải pháp cho mức phí cao.

Theo Decrypt