AgeUSD trở thành stablecoin đầu tiên được ra mắt trên mạng Cardano

AgeUSD là một loại stablecoin thuật toán mới sẽ được ra mắt trên mạng Cardano. ADA hiện là tiền điện tử lớn thứ 6 tính theo vốn hóa thị trường. AgeUSD sẽ là stablecoin đầu tiên được ra mắt trên mạng blockchain hàng đầu.

Nó là kết quả của sự hợp tác giữa IOHK (công ty mẹ của Cardano), nhà cung cấp giải pháp blockchain Emurgo và Ergo Foundation, các nhà phát triển yếu tố cơ bản của stablecoin.

Thông tin được đưa ra khi nhu cầu về tiền điện tử tăng cao, Bitcoin tiếp tục thiết lập mức cao mọi thời đại mới.

Theo đó, nhu cầu này rõ ràng đang kích hoạt giá trị của stablecoin đang lưu hành, vì chúng thống trị các cặp giao dịch tiền điện tử.

Stablecoin phổ biến nhất là Tether (USDT). Chứng kiến ​​giá trị của USDT trong lưu thông tăng hơn gấp đôi lên 47,8 tỷ đô la từ đầu năm cho đến nay. Theo dữ liệu từ Coingecko, hiện có hơn 30 stablecoin khác nhau có sẵn trên thị trường.

Một cách tiếp cận mới

Với sự tràn lan của các tùy chọn stablecoin dẫn đến sự phát triển của các giải pháp sáng tạo để cơ chế cơ bản duy trì sự ổn định của chúng. AgeUSD là một phần của lớp stablecoin mới sử dụng các thuật toán thay vì tài sản thế chấp nhằm duy trì giá trị.

Trong các stablecoin như USDT, giá trị của mỗi USDT được đảm bảo bởi mỗi đồng đô la. Để giảm sự phụ thuộc vào các kho lưu trữ giá trị tập trung như tiền tệ fiat, một số stablecoin được gắn vào giỏ các loại tiền điện tử khác. Số lượng của mỗi loại tiền điện tử trong rổ được xác định bởi các hợp đồng thông minh thực hiện các giao dịch trên thị trường mở.

Chúng bao gồm các stablecoin như DAI. Tuy nhiên, khả năng duy trì giá trị có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đáng kể về giá trị của tài sản thế chấp này. Thật vậy, DAI đã chứng kiến sự kiện “Thứ Năm đen tối” do sự biến động của thị trường đã ảnh hưởng đến giá trị của tài sản thế chấp của nó.

Xem thêm:  Nhà quản lý quỹ tỷ phú bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla cho khách hàng, Bitcoin có bị ảnh hưởng không?

AgeUSD đề xuất một cách tiếp cận dựa trên quy định để xác định giá trị trong nỗ lực giảm mức độ ảnh hưởng của nó đối với sự biến động của thị trường tiền điện tử. Theo Emurgo, mục tiêu của AgeUSD là “tự động hóa càng nhiều càng tốt trong toán học của chính giao thức, thay vì dựa vào các công bố giao dịch động (những giao dịch được xác định với mục đích dữ liệu được truy vấn trong thời gian chạy các khung nhìn trong cơ sở dữ liệu được tạo bởi GeneXus thay vì có các bảng vật lý được liên kết) có thể bị hỏng do quá tải blockchain”.

Điều gì đang chờ đợi Cardano?

Vào tháng 2, Cardano đã giới thiệu khả năng cho người dùng tạo và giao dịch bằng các token gốc của riêng họ trên chain chính của nó.

Việc chuyển đổi thành một blockchain đa tài sản là một trong những cách Cardano đang cố gắng tạo sự khác biệt với các nền tảng blockchain khác như Ethereum (ETH) và Polkadot (DOT).

Hơn nữa, quá trình chuyển đổi là một phần trong lộ trình của Cardano tới Voltaire. Nâng cấp nền tảng sẽ là những phần cuối cùng cần thiết để mạng Cardano trở thành một hệ thống tự duy trì.

Theo Beincrypto