ADA xuất hiện tín hiệu đảo chiều và có thể kiểm tra lại mức ATH ở $ 3

Những ngày vừa qua khá khó khăn đối với ADA. Vừa mới đây, ADA đã đánh mất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào tay BNB.

Mặt khác, Bitcoin và ETH đều tăng hơn 12% chỉ trong 7 ngày qua. Do ADA có tương quan thấp với các altcoin vốn hóa lớn của thị trường, phản ứng “tiêu cực” gần đây trên biểu đồ giá không có gì ngạc nhiên.

Tuy nhiên, khá nhiều điều hấp dẫn xảy ra cho đến nay, mở đường cho động thái đảo ngược xu hướng giá.

Đã đến lúc thay đổi

Sự quan tâm của các trader đối với ADA rõ ràng đang tăng lên. Giá trị OI (hợp đồng mở) vào thời điểm viết bài ở mức cao nhất trong một tháng (747,33 triệu đô la), nhấn mạnh mối quan tâm đầu cơ đang gia tăng.

Song song đó, số lượng lệnh long có đòn bẩy cũng cao hơn theo ByBt. Do vậy, có thể suy ra rằng trader đang dần trở nên lạc quan với ADA ở mức giá hiện tại.

ada

OI hợp đồng tương lai ADA Nguồn: ByBt

Funding rate cũng dao động trong vùng dương cho đến nay, một lần nữa nhấn mạnh tâm lý tăng giá của những người tham gia thị trường. Các đường cong funding rate của mọi sàn giao dịch lớn như Bitgate, OKEx, Huobi đều hướng về phía bắc tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, xu hướng này có vẻ vững chắc nhất trên Huobi.

ada

Lịch sử funding rate ADA Nguồn: ByBt

Funding rate dương trên các sàn giao dịch cho thấy trader phải trả phí chênh lệch để duy trì vị thế long. Nếu mức dương tiếp tục tăng trong vài phiên giao dịch tới, giá của ADA có thể sẽ nhích lên cao hơn.

Trên thực tế, số lượng thanh lý long cũng bị thu hẹp về quy mô, chứng tỏ thị trường hợp đồng tương lai bắt đầu hỗ trợ các trader tăng giá.

ada

Tổng thanh lý Nguồn: ByBt

Trong bối cảnh ADA “tách” khỏi thị trường, dữ liệu nói trên không thực sự có ý nghĩa. Có vẻ như trader hiện đang muốn đảo ngược xu hướng giảm của ADA.

Các chỉ số on-chain dường như cũng đang dần lạc quan trở lại. Ví dụ, NVT đã 3 lần tăng đột biến trên biểu đồ kể từ ngày 10/10. Hơn nữa, nó có thể duy trì ở đó mà không giảm trở lại các mức thấp nhất trong tháng 9.

Điều này về cơ bản có nghĩa là giá trị mạng của Cardano vượt xa khối lượng giao dịch – thể hiện sự tăng trưởng hợp lý. Điều này một lần nữa báo hiệu tăng giá.

ada

NVT đã điều chỉnh của ADA Nguồn: Messari

Tuy nhiên, tất cả sẽ có tác động như thế nào đến giá của ADA? Vào thời điểm viết bài, có vẻ như bò cuối cùng cũng bước vào cuộc chiến. Dựa trên đà tăng của Bitcoin và xu hướng lạc quan trên khắp thị trường rộng lớn hơn, ADA cũng đang hướng về phía bắc.

Xem thêm:  Nhà phân tích Justin Bennett cho biết: Phe bò Bitcoin nên đánh dấu ngày này trên lịch của họ

Phân tích giá ADA

Như đã chỉ ra trong phân tích gần đây, Cardano (ADA) đã cố gắng bứt phá lên trên kênh song song giảm dần nhiều lần và cuối cùng nó đã làm được điều đó vào ngày hôm nay. Điều này đưa giá lên phần trên của phạm vi từ $ 1,92 đến $ 2,38, các mức đã hoạt động như hỗ trợ và kháng cự trong nhiều ngày qua. Việc bứt phá lên trên phạm vi này có thể thúc đẩy một đợt tăng nhanh tới mức cao nhất mọi thời đại ở $ 3.

ada-dao-chiue

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng: Động thái bứt phá lên trên kênh song song giảm dần được đi kèm với sự gia tăng trong khối lượng giao dịch, điều này cho thấy rằng đây là một bứt phá hợp lệ.

RSI: RSI nằm trong vùng quá mua (>70) trong khung thời gian bốn giờ, cho thấy giá có thể kiểm tra lại mức đột phá ở $ 2,2 trước khi tiến tới mức kháng cự của phạm vi ở $ 2,38.

MACD: MACD hàng ngày đã từ chối việc tạo ra một bearish cross và đang hướng lên trên. Đây là tín hiệu cực kỳ lạc quan và cho thấy rằng giá có thể bứt phá lên trên phạm vi.

ada-dao-chiue

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Triển vọng

Việc bứt phá lên trên kênh song song giảm dần và tín hiệu lạc quan trong chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang tăng.

Một sự bứt phá lên trên phạm vi $ 1,92 – $ 2,38 sẽ xác nhận rằng phe bò đã hoàn toàn kiểm soát thị trường. Sau đó, ADA có thể tăng lên mức ATH ở $ 3.

Mặt khác, bất kỳ sự từ chối nào ở ngưỡng kháng cự có thể đẩy ADA trở lại mức $ 2. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là kịch bản ít khả năng hơn do thị trường tổng thể đã lấy lại động lực sau khi Bitcoin bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato