ADA xác lập ATH mới 2,18 đô la, có tiềm năng vượt mặt Ethereum

Vài giờ trước, tiền điện tử gốc ADA của Cardano đã đạt đến đỉnh lịch sử mới, tăng 17% lên 2,18 đô la, theo CoinMarketCap.

ADA/USD Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, trader bậc thầy Peter Brandt đã chia sẻ một biểu đồ báo hiệu giá có khả năng tiếp tục tăng và đạt mức 2,26 đô la.

Mức cao nhất mọi thời đại mới cho ADA

Bất chấp hoạt động bán tháo nói chung trên thị trường và đặc biệt là Bitcoin không thể lấy lại ngưỡng 50.000 đô la vào thời điểm hiện tại sau dòng tweet bỏ bom của Elon Musk, ADA đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2,18 đô la.

Trong 24 giờ qua, tiền điện tử lớn thứ 4 đã tăng gần 17%.

Trong một chủ đề trên Twitter, Cardano Foundation đã đưa ra trường hợp Tesla chấp nhận ADA sau khi Elon Musk đề cập đến vấn đề về lượng khí thải carbon và miner Bitcoin góp phần không nhỏ trong đó.

ATH trước đó đã đạt được vào đầu tháng 1 năm 2018 là 1,9 đô la.

Biểu đồ ADA của Peter Brandt: Khả năng tăng lên 2,26 đô la

Trong một biểu đồ, trader Peter Brandt đã giải thích cách ông ấy đặt mục tiêu vào tất cả các thị trường mà ông giao dịch, bao gồm cả thị trường tiền điện tử.

Ví dụ, ông ấy có thể đang mong đợi cặp ADA/USD đạt mức 2,26 đô la.

Trader huyền thoại cũng đã tiết lộ một số chiến lược giao dịch của mình, hay đúng hơn là các phương pháp mà ông không quan tâm. Đặc biệt, ông cho biết không sử dụng các mức Fib mở rộng.

“Đây là cách tôi đặt mục tiêu ở tất cả các thị trường. Chiều cao của một mô hìnhđược chiếu lên từ điểm đột phá. Luôn hoạt động tốt nhất với các mô hình ngang. ADA/USD: Khi độ rộng mô hình <15%, mục tiêu giá cơ bản phải là phép đo 2X”.

Cardano sẽ vượt qua Ethereum? 

‏‎‏‏‎‏‏‎Nhà phân tích nổi tiếng Alex Saunders của Nugget’s News đang tiết lộ Cardano có thể lật đổ Ethereum và trở thành nền tảng hợp đồng thông minh số một.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Altcoin Daily, Aaron và Austin Arnold, Saunders suy nghĩ về việc liệu Ethereum có thể duy trì vị thế là nền tảng hợp đồng thông minh số một hay không, hay liệu các dự án khác như Cardano có thể soán ngôi.

Saunders nhấn mạnh rằng thời gian sẽ cho chúng ta biết ai là người chiến thắng trong cuộc đua blockchain.

Xem thêm:  CEO Blackrock gọi Bitcoin là tài sản chưa được kiểm chứng trong một thị trường rất nhỏ

Trong khi Saunders mong đợi một tương lai trong đó nhiều chuỗi hoạt động tương tác song song với nhau, anh ấy dự đoán sẽ có chuỗi tiên phong. Hiện tại, Ethereum đang dẫn đầu. Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý nếu nền tảng không thể mở rộng quy mô nhanh chóng và phí gas vẫn đắt đỏ đối với các trader nhỏ thì người dùng có thể sẽ chuyển sang những nền tảng khác.

“Hy vọng tất cả các chuỗi này sẽ có thể tương tác với nhau… Chỉ là vấn đề về thời gian. Nếu Ethereum tiếp tục do dự và vẫn yêu cầu 100 đô la phí gas trong nhiều tháng, dự kiến họ sẽ mất rất nhiều thị phần cho Binance Smart Chain”.

Nhà phân tích nhận xét Cardano cũng cần phải sớm khởi chạy các hợp đồng thông minh. Nhóm phát triển đằng sau đối thủ cạnh tranh Ethereum, Input Output Hong Kong (IOHK), đã thông báo vào tháng 4 rằng chức năng hợp đồng thông minh sẽ xuất hiện trên blockchain vào tháng 8 này.

Saunders nhấn mạnh nếu nhóm không thể cung cấp các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) tương đương với những gì đã tồn tại trên các blockchain đối thủ, họ sẽ gặp khó khăn lớn khi cạnh tranh trên thị trường.

“Cardano thực sự phải làm cho mọi thứ diễn ra. Tôi không biết họ có thể đợi bao lâu nữa. Họ thực sự cần phải giải quyết mọi thứ nếu muốn cạnh tranh vì đã có Solana (SOL) và Polkadot (DOT) – những hệ sinh thái đang thực sự bắt đầu phát triển.

Và giả sử Cardano phải mất thêm 6 tháng hoặc 1 năm nữa để thực sự ra mắt phiên bản Uniswap, DeFi của họ hay oracle,… thì bạn thực sự sẽ nhảy cẫng và thốt lên rằng: “Tôi cũng vậy, tôi cũng vậy” tại thời điểm đó phải không? Bởi vì điểm khác biệt của bạn so với các hệ sinh thái khác bắt đầu xây dựng hiệu ứng mạng và chúng nhanh hơn. Ethereum phải mở rộng quy mô, phải chuyển sang PoS trong khi các chuỗi khác phải thu hút nhà phát triển”.

Theo AZCoin News