ADA vừa hình thành mô hình đảo chiều tăng giá so với Bitcoin

Kể từ mức cao nhất vào tháng 7, ADA thoái lui mạnh mẽ so với Bitcoin. Altcoin này sụp đổ hàng chục phần trăm so với tiền điện tử hàng đầu, bị nghiền nát bất chấp đà tăng của nhiều tài sản mã hóa khác.

Tuy nhiên, ADA có thể sớm vượt qua Bitcoin, theo một chỉ báo kỹ thuật phổ biến dự đoán đảo chiều xu hướng của tài sản.

ADA sẽ sớm đảo ngược cao hơn so với Bitcoin

Theo Tom Demark Sequential, ADA đã sẵn sàng đảo ngược so với Bitcoin. Sequential là chỉ báo dựa trên thời gian hình thành nến “9” và “13” khi tài sản sẵn sàng tìm điểm uốn trong xu hướng.

Trong trường hợp của ADA, nến “mua 9” đã xuất hiện trên biểu đồ, cho thấy sẽ sớm tăng giá so với Bitcoin.

ada

Biểu đồ hành động giá ADA so với Bitcoin kể từ giữa tháng 5 với Tom Demark Sequential Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin kịch bản này sẽ diễn ra. Nhà phân tích Pentoshi lưu ý ADA có khả năng đang trên bờ vực “lao dốc”, chỉ ra mỗi đợt tăng gần đây dần suy yếu như thế nào với bằng chứng là khối lượng mua giảm:

“ADA: Mỗi đợt tăng dần yếu hơn, với xung lực nhỏ hơn và khối lượng giảm. Tôi có cờ đỏ ở khắp mọi nơi. Không có xác nhận nào nhưng chúng tôi dự trù một số pullback (giảm)sâu hơn bạn nghĩ. Có vẻ đã sẵn sàng lao đốc”.

Trader Jonny Moe cũng có chung quan điểm, lưu ý hành động giá của ADA trông giống hệt như đầu năm 2019 sau một cuộc biểu tình parabol.

Xem thêm:  Tín hiệu mua trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin và ETH có thể kết thúc xu hướng đi ngang hiện tại

“Tôi đã khá kỳ vọng vào ADA tuần trước nhưng hiện tại có vẻ không ổn”.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin

Tuy nhiên, biến động trên thị trường Bitcoin có thể ngăn chặn hành động giá của các altcoin như ADA.

Theo các nhà phân tích, trong giai đoạn biến động thấp, BTC có tiềm năng hoạt động tốt hơn altcoin. Mohit Sorout của Bitazu Capital nhận định:

“Hầu hết các chu kỳ (altcoin) đều tập trung vào tình hình biến động của Bitcoin. Khi giá trị cạn kiệt, không ai muốn giao dịch BTC, điều này cũng được nhìn nhận qua khối lượng. Theo đó, gia tăng đầu cơ alt mạnh mẽ, đẩy giá của chúng lên – thường những alt có câu chuyện mạnh mẽ và hành vi meme quy mô lớn nhận được nhiều khối lượng nhất”.

Tuy nhiên, liệu biến động Bitcoin có tăng đột biến hay không vẫn chưa rõ ràng.

Bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Theo Newsbtc