ADA sắp có cơ hội lấy lại những gì đã mất?

Vào thời điểm viết bài, ADA của Cardano đang giao dịch ở mức 0,84 đô la. So với 7 ngày trước, giá thấp hơn 17%, thể hiện mức giảm hàng tuần lớn nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, giá cả chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì bên dưới thường có nhiều tín hiệu và gợi ý. Để hiểu được điều đó, cần phân tích các dữ liệu cho thấy cơ hội đảo chiều của ADA.

Khi “cá mập” ngừng hờn dỗi?

Theo Santiment, theo dõi cá voi/cá mập có thể nắm được manh mối để ước tính tốt hơn chuyển động của ADA.

Số lượng nhà đầu tư có 10.000 đến 100.000 ADA hiện đang tăng lên. Đây là một dấu hiệu tốt vì cá mập dường như có sở trường dự đoán giá tăng. Tuy nhiên, nền tảng dữ liệu blockchain đã quan sát thấy rằng các nhà đầu tư nắm giữ 100.000 đến 1.000.000 ADA đã dump coin.

“Hai nhóm rất trái ngược nhau này bù trừ cho nhau và tạo ra một chỉ báo chủ yếu là trung lập”.

Tiết lộ trên có vẻ không quá tuyệt vời, nhưng tâm lý của chính các nhà đầu tư cung cấp một số thông tin chi tiết hơn. Santiment cho thấy tâm lý có trọng số mặc dù liên tục âm nhưng không thấp như hồi cuối tháng 1. Điều này xảy ra bất chấp giá của ADA giảm hơn 27% trong gần 10 ngày qua.

ada

Tâm lý có trọng số của ADA Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, quan sát số lượng địa chỉ hoạt động của Cardano, có thể thấy chúng đang giảm dần. Điều này dường như khá phù hợp khi xem xét số lượng các địa chỉ hoạt động cao ngay cả sau vụ sụp đổ tháng 12/2021. Nhưng số lượng địa chỉ hoạt động mới nhất đã được cải thiện so với số lượng từ đầu tháng 1/2022

Xem thêm:  Toàn cảnh cuộc khủng hoảng thanh khoản của “bom nợ” Evergrande Trung Quốc

ada

Số lượng địa chỉ hoạt động 1 giờ Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, vẫn có lý do để phe bò khó tính cảm thấy hy vọng. Theo IntoTheBlock, mặc dù hiệu suất giá ADA thấp hơn mức lý tưởng, nhưng hodler rất mạnh và số dư của hodler ở mức cao nhất trong nhiều năm. Như vậy, nhiều nhà đầu tư có tham vọng và hy vọng dài hạn đối với tài sản này.

ada

Số dư theo thời gian nắm giữ Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, ADA vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm. Khi Ukraine đưa tin về một cuộc xâm lược của Nga và các nhà truyền thông chia sẻ hình ảnh về các vụ nổ và còi báo động không kích, FUD đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán.

Hơn nữa, hoạt động thanh lý đang diễn ra. Theo Coinglass, khoảng 459,46 triệu đô la tiền điện tử đã bị thanh lý trong 24 giờ qua. Trong khi đó, dữ liệu tiết lộ 8,42 triệu đô la ADA đã bị thanh lý trong cùng khoảng thời gian.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto