ADA giảm về $1 có quá sâu cho một cú trượt dài?

Trong tuần qua, giá ADA gần như không thay đổi, giảm 0,62%. Có một thực tế là altcoin này hiếm khi tăng cùng với các coin vốn hóa lớn khác. Tương quan không quá cao trong lịch sử của nó với Bitcoin và ETH là một minh chứng cho thấy ADA phần nào tách khỏi các xu hướng trên thị trường rộng lớn hơn.

Vậy, sau tất cả những cường điệu về Alonzo, liệu giá của ADA có quay trở lại dưới mức 1 đô la không?

Đánh giá khả năng giảm dưới 1 đô la

Trạng thái của dữ liệu on-chain dành cho ADA khá ảm đạm cho đến nay. Bằng chứng là số lượng giao dịch trên blockchain Cardano giảm gần đây. Theo dữ liệu từ CardanoScan, số liệu này thấp hơn gần một nửa (từ 120k xuống 66k) kể từ ngày 29/9/2021.

ada

Số lượng giao dịch trong 15 ngày Nguồn: CardanoScan.io

Ngoài ra, mức độ quan tâm đang dần cạn kiệt, thể hiện qua số lượng địa chỉ hoạt động và giá trị chuyển nhượng trung bình sụt giảm. Số lượng địa chỉ tương tác trên mạng thấp hơn nhấn mạnh trạng thái không hoạt động/ngủ đông của những người tham gia thị trường ADA.

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Messari

Tương tự, trạng thái trì trệ của giá trị chuyển nhượng trung bình cũng xác định số lượng ADA trao đổi giữa những người tham gia giảm.

Giá trị chuyển nhượng trung bình Nguồn: Messari

Tồi tệ hơn, hoạt động phát triển, từng là chỉ số mạnh nhất của Cardano, cũng đang gặp khó khăn. Trên thực tế, theo biểu đồ của Santiment, mức thấp như vậy được thấy lần cuối vào tháng 12 năm ngoái.

ada

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Biểu đồ giá

Trên biểu đồ giá, ADA giao dịch bên trong tam giác đối xứng kể từ vài ngày cuối cùng của tháng 9. Mô hình này thường chỉ ra khoảng thời gian hợp nhất trước khi giá phá vỡ tăng hoặc giảm.

Breakdown (phá vỡ giảm) đường xu hướng dưới sẽ kích hoạt xu hướng giảm giá mới trong khi breakout (phá vỡ tăng) đường xu hướng trên sẽ báo hiệu bắt đầu xu hướng tăng mới.

Xem thêm:  LINK vẫn đang gặp rắc rối khi các số liệu on-chain báo hiệu sự suy thoái hơn nữa

Hiện tại, ADA đang dao động gần đường xu hướng dưới của tam giác. Do đó, nếu gấu tiếp tục khẳng định sức mạnh, sẽ mất hỗ trợ này và tâm lý giảm giá tăng lên.

ada

ADA/USDT Nguồn: TradingView

Ngoài ra, ADA giao dịch dưới đường trung bình động trong hơn 3 ngày nay. Đây không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu bò không bước vào, giá có thể giảm xuống 1,95 đô la và xa hơn nữa là 1,6 đô la. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phạm vi 1 đô la đóng vai trò là hỗ trợ mạnh cho ADA kể từ tháng 3 năm nay.

Do đó, tỷ lệ ADA phá vỡ dưới mức này là khá nhỏ tại thời điểm viết bài.

Ngược lại, nếu trạng thái của các chỉ số nói trên bắt đầu cải thiện, bò cố gắng giành lại quyền kiểm soát và tạo ra áp lực mua thích hợp, có thể kỳ vọng ADA sẽ vượt qua đường kháng cự trên của tam giác.

Trong tình huống như vậy, giá có thể đạt 2,47 đô la, trước khi tăng lên 2,8 đô la.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo AMBCrypto