ADA dự kiến tăng 15% bất chấp Charles Hoskinson lo ngại về “các yếu tố vĩ mô”

ADA sẽ triển khai bản cập nhật mạng quan trọng “Vasil” vào ngày 22/9, nhằm tăng cường khả năng mở rộng cho blockchain và rẻ hơn. Tuy nhiên, tin tức này đến nay không thể khơi dậy bất kỳ động lực tăng giá quyết định nào trên thị trường của ADA.

Các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến kịch bản tăng tốt nhất của ADA

Cụ thể, giá ADA tăng khoảng 3,5% lên 0,51 đô la kể từ khi thông báo ra mắt Vasil, bao gồm một đợt tăng khoảng 14% nhưng gần như giảm hoàn toàn sau đó. Nói cách khác, các trader ban đầu mua vào do sự cường điệu của Vasil nhưng đã nhanh chóng thoát khỏi thị trường.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ Nguồn: TradingView

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đổ lỗi cho “các yếu tố vĩ mô” khiến ADA hoạt động kém hiệu quả bất chấp sự cường điệu của Vasil. Theo anh, thị trường tiền điện tử nhìn chung “bị ngắt kết nối với thực tế”.

“Cardano chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế này. Thành thật mà nói, nhiều dự án khác cũng rất vững chắc trong toàn ngành, nhưng bạn không thấy được điều đó. Điều bạn thấy chỉ là một biển đỏ”.

Có rất nhiều tuyên bố cho rằng các tài sản rủi ro hơn chuẩn bị đón nhận một đợt lao dốc sâu khác trước thềm cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) vào ngày 20 đến 21/9.

Dự kiến, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu tăng lãi suất chuẩn thêm 0,75% vào ngày 21/9. Nhìn chung, Ngân hàng trung ương nước này đang tìm cách tăng lãi suất từ 3,75% lên 4% vào cuối năm 2022.

ada

Nguồn: Bloomberg

Môi trường lãi suất cao có thể làm tổn hại đến ADA và các tài sản vốn hóa hàng đầu khác, vì giới nhà đầu tư sẽ thấy công cụ dựa trên tiền mặt trở nên hấp dẫn hơn.

ADA sắp có đợt tăng giá “mini”?

Từ góc độ kỹ thuật, ADA có vẻ sẵn sàng tăng nhẹ trong những ngày trước khi xảy ra hardfork Vasil.

Xem thêm:  Charles Hoskinson nghi ngờ khả năng Bitcoin trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Trên biểu đồ 4 giờ, giá đang test khu vực hợp lưu hỗ trợ để thực hiện động thái phục hồi tiềm năng. Hợp lưu này được tạo thành từ đường xu hướng tăng dần trong nhiều tuần và thanh hỗ trợ đánh dấu trong biểu đồ bên dưới.

ada

Biểu đồ giá ADA 4 giờ Nguồn: TradingView

Giả sử ADA phục hồi từ vùng hợp lưu này. Mục tiêu tăng tức thời là khoảng 0,5 đô la. Đây là giao điểm của hai đường kháng cự “đường xu hướng giảm dần trong nhiều tuần” và “mục tiêu trung hạn” đóng vai trò là giá trần kể từ giữa tháng 8.

Trong khi đó, phá vỡ trên 0,5 đô la có thể giúp bò test 0,53 đô la làm mục tiêu tăng giá chính – là kháng cự “nặng đô” theo lịch sử. Nói cách khác, ADA có thể tăng 15% trước hardfork Vasil khi so sánh với giá vào ngày 7/9.

Tuy nhiên, ADA có vẻ yếu hơn trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn, với sự hiện diện của mô hình tiếp tục giảm giá được gọi là “tam giác giảm dần” trên biểu đồ 3 ngày.

ada

Biểu đồ giá ADA 3 ngày Nguồn: TradingView

ADA có nguy cơ trượt xuống 0,26 đô la nếu phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác giảm dần, theo các quy tắc phân tích kỹ thuật. Nói cách khác, giá giảm gần 40% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph