ADA đang cạn kiệt động lực và sẽ sớm chạm mức sàn 1,6 đô la?

Với ROI âm 22% trong 30 ngày qua, ADA gặp khó khăn trong việc đối phó với áp lực bán rải rác trên khắp thị trường altcoin. Không chỉ mô hình tăng giá thất bại mà các mức hỗ trợ cũng không đưa ra bất kỳ động thái thúc đẩy nào.

Tuy nhiên, đây là những gì mà các trader có thể mong đợi.

Cạn kiệt động lực

Trong khoảng thời gian giữa tháng 7 đến tháng 8, những người tham gia thị trường bận rộn tích lũy ADA. Trên thực tế, số dư trung bình tăng vọt trong thời gian này. Tuy nhiên, giữa đỉnh cao cường điệu của hard fork Alonzo vào tháng 9, xu hướng đã thay đổi.

Chỉ số bắt đầu sụt giảm cho thấy sự quan tâm ngày càng mờ nhạt.

Số dư trung bình (xanh) Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, sự quan tâm của các tổ chức cũng giảm mạnh. Chẳng hạn, trong tuần sau sự cố ngày 19/5, ADA đạt 11 triệu đô la dòng vốn vào từ tài sản của tổ chức. Mặt khác, dòng vào tích lũy của tuần trước chỉ 2,6 triệu đô la.

Hơn nữa, quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn Grayscale, mà ADA là một phần trong đó, không hoạt động tốt. Ngày 2/9 không phải là một ngày vui vẻ cho cả Bitcoin và ETH. Tuy nhiên, vào hôm đó, ADA thiết lập ATH 3,1 đô la. Đồng thời, giá cổ phiếu của Grayscale cũng gần với mức cao nhất trong nhiều tháng vào cùng ngày.

Vì vậy, mặc dù ADA chỉ chiếm 5,2% quỹ (so với 65,7% của Bitcoin và 26,6% của ETH), nhưng rõ ràng nó có ảnh hưởng nhất định đến giá cổ phiếu tổng thể. Tuy nhiên, giá ADA giảm dần sau đó giống như “con sâu làm rầu nồi canh” cho đến nay. Trên thực tế, nhu cầu cũng không tăng.

Điều đáng chú ý là gần đây Grayscale đã không bổ sung thêm ADA vào các tài sản quản lý (AUM). Trên thực tế, quỹ tích lũy AUM giảm từ 472,9 triệu đô la xuống còn 453,4 triệu đô la chỉ trong 24 giờ qua.

Nguồn: Grayscale

Hơn nữa, theo dữ liệu từ Messari, các token đang lưu hành giảm đáng kể vào tháng 9. Lưu ý đến tình trạng giảm giá của ADA, dự báo này phần lớn cho thấy thiếu chuyển động.

ada

Nguồn cung lưu hành của ADA (xanh) Nguồn: Messari

Nhìn lại, cũng có thể nói rằng tiện ích của Cardano giảm dần trong tháng qua.

Giá có nguy cơ lao dốc?

Nếu những người tham gia thị trường tiếp tục thờ ơ, khả năng giá giảm xuống 1,87 đô la và thậm chí 1,65 đô la sẽ cao hơn. Nếu ADA chạm đến giá sàn này, các địa chỉ đã tích lũy với giá tại thời điểm viết bài sẽ thiệt hại ít hơn khi so sánh với mua FOMO ở mức 3 đô la.

Tuy nhiên, nếu động lực của người mua xuất hiện trở lại và ADA cố gắng vượt qua 2,29 đô la, 2,5 đô la, trader có thể hy vọng giá tăng cao tới 2,6 đô la. ADA sẽ tốt hơn nhiều nếu bật lên trên 2,3 đô la. Nếu không duy trì được mức đó, có thể gây bán tháo lớn khi giá giảm xuống.

Bây giờ, ADA đang hình thành một nêm giảm và người mua sẽ có thêm cơ hội. Lúc này, nêm giảm đang dừng tại Fibonacci 50%.

Nếu ADA không thể có được áp lực mua ổn định, người bán sẽ tận dụng những điểm yếu nhất định trong cấu trúc của nó. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch với giá 2,11 đô la, tăng 2,4% trong 24 giờ qua.

Xem thêm:  Square kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của mình?

ada

ADA/USD Nguồn: TradingView

Swing low của ADA tại 0,95 đô la và mức cao kỷ lục 3,09 đô la là cơ sở để xác định một số Fibonacci thoái lui quan trọng trên biểu đồ hàng ngày. Trong tuần thứ hai của tháng 9, người mua có cơ hội tốt để breakout cờ bò giữa vùng Fib thoái lui phổ biến 23,6% và 38,2%.

Các khu vực pullback ngắn hạn này là lý tưởng để hình thành cờ. Tuy nhiên, mô hình đã không thể thu hút áp lực mua đáng kể và người bán phủ nhận thiết lập này. Kết quả là ADA trượt xuống vùng thoái lui vừa phải giữa đường 38,2% và 50%.

Từ điểm này, người mua có thêm một vài cơ hội để thực thi động thái tăng giá. Giá bật lên tức thời và đóng trên Fibonacci 38,2% sẽ cho phép người mua phá vỡ 2,6 và 2,8 đô la. Điều này có nghĩa là tăng 31% so với giá tại thời điểm viết bài của ADA. Hơn nữa, đáy ba hình thành tại 1,9 đô la cũng có tiềm năng tạo ra đợt tăng giá đáng kể.

Mặt khác, đóng dưới Fibonacci 61,8% sẽ là thảm họa đối với ADA. Từ đó, SMA 200 (màu xanh lá cây) là hy vọng phục hồi tốt nhất.

Hiện tại, dựa trên chỉ báo động lượng squeeze, áp lực bán giảm trong vài ngày qua. Nếu áp lực bán cạn kiệt khi ADA giữ trên 1,9 đô la thì có khả năng xảy ra breakout.

Các đỉnh thấp hơn trên biểu đồ MACD cũng đưa ra lập luận tương tự. Trong khi đó, chỉ báo RSI cần phải di chuyển trên 55 để tăng nhiều hơn. Tại thời điểm viết bài, một chút áp lực giảm đang kìm hãm RSI dưới 50.

Tóm lại, ADA đã có một vài cú bật lên trong thị trường tăng giá – một ở mức Fibonacci 50% và một ở mức 1,9 đô la. Các mức giá nói trên đã hoạt động cùng với nhiều mô hình tăng và cung cấp nền tảng lý tưởng để người mua tham gia.

Trader có thể long ADA ở mức Fibonacci 50% và đặt stop-loss hợp lý tại 1,98 đô la. Những người thích rủi ro thấp hơn có thể đợi giá giảm xuống 1,9 đô la. Tuy nhiên, trader phải thận trọng khi nó đóng ở mức Fibonacci 61,8%. Nếu đúng vậy, short-selling sẽ là chiến lược tốt nhất.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo AZCoin News