ADA có thể giảm sâu hơn nữa dù đã chạm mức thấp mới của năm

Ngay khi bạn nghĩ rằng Cardano (ADA) không thể giảm, thị trường tiền điện tử lại tạo ra một động thái lao dốc bất ngờ, đưa nó xuống mức thấp mới của năm 2022, kéo dài mức giảm 45% so với mức cao nhất trong tháng 4.

Làn sóng giảm giá mới nhất đã không bỏ qua ADA mặc dù thực tế rằng nó đã là một trong những loại tiền điện tử giảm giá nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. ADA trước đó đã cho thấy dấu hiệu về khả năng phục hồi từ mức hỗ trợ và cũng là mức thấp nhất năm 2022 mà nó ghi nhận vào ngày 24 tháng 2.

Đã có sự hợp nhất đáng chú ý gần vùng 0,75 đô la kể từ ngày 30 tháng 4. ADA thậm chí đã chứng kiến một đợt phục hồi đáng kể vào ngày 4 tháng 5, nhưng không đủ động lực tăng trước khi pullback vào ngày hôm sau (5/5).

Việc thiếu áp lực mua để hỗ trợ đà tăng đã nhường chỗ cho sự đầu hàng và phá vỡ dưới mức hỗ trợ. ADA giao dịch ở mức 0,62 đô la vào thời điểm viết bài, giảm hơn 16% trong 24 giờ qua.

Tại sao Cardano (ADA) có thể sẽ điều chỉnh thêm khi nó vi phạm mức thấp nhất năm 2022

Nguồn: TradingView

ADA hiện đang dao động ngay trên vùng quá bán nhưng vẫn chưa hoàn toàn tiến vào vùng đó mặc dù hiệu suất yếu kém. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sẽ còn thấy một số khả năng giảm giá hơn nữa nếu nó không đảm bảo đủ áp lực mua để đẩy giá lên. Chỉ báo dòng tiền hiện cho thấy rằng dòng tiền ra (outflow) và dòng tiền vào (inflow) đang giảm.

Hoạt động on-chain của ADA

Theo như các chỉ số on-chain có liên quan, tỷ lệ Market Value to Realized Value (MVRV) trong 30 ngày của ADA hiện ở mức -19,16%, có nghĩa là hầu hết các holder đang ở trạng thái lỗ. Chỉ số tuổi tiêu thụ (được di chuyển lần cuối cùng) của nó hầu như ‘bất động’ trong vài ngày qua.

Xem thêm:  Bitcoin giảm dưới MA 100 ngày khi lệnh bán leo thang do kế hoạch tăng thuế của Biden

Tại sao Cardano (ADA) có thể sẽ điều chỉnh thêm khi nó vi phạm mức thấp nhất năm 2022

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, việc phân phối nguồn cung cho thấy một điều thú vị. Những tài khoản nắm giữ hơn 1 triệu ADA đã tăng kể từ ngày 6 tháng 5 trong khi những tài khoản nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu ADA đang giảm dần.

Tại sao Cardano (ADA) có thể sẽ điều chỉnh thêm khi nó vi phạm mức thấp nhất năm 2022

Nguồn: Santiment

Điều này có thể hiểu rằng cá voi đang tích lũy. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ là dòng tiền đang được đổ vào địa chỉ ví các sàn giao dịch. Mặc dù vậy, ADA vẫn đang giao dịch với mức chiết khấu lớn so với mức cao nhất trong lịch sử của nó. Trong khi đó, Cardano vẫn đang có những bước tiến đáng kể và đạt được những cột mốc quan trọng. Những yếu tố này làm cho nó trở thành một trong những altcoin hấp dẫn cho đợt tăng giá lớn tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto