ADA có lẽ đang hướng đến ngày tận thế theo nhà phân tích này

Kỳ vọng tích cực của nhà đầu tư ADA về nâng cấp Vasil sắp tới có thể không được đền đáp xứng đáng. Điều này không phải vì quá trình nâng cấp có thể gặp một số trục trặc mà là hiệu suất giá.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt tuyên bố qua Twitter rằng ADA vẫn hướng tới ngày tận thế do hiệu suất kém trong thời gian gần đây. Theo Brandt, mô hình của ADA phản ánh nhiều tín hiệu giảm giá hơn.

Trong dòng tweet của mình, nhà phân tích chỉ ra tam giác giảm dần, cho thấy ADA sẽ gặp phải đợt giảm khác.

Nguồn: Peter Brandt

Các dự báo có xác suất cao không?

Trong khi Brandt lưu ý không có gì là chắc chắn, các mô hình trên biểu đồ dường như cho thấy điều tương tự. Theo biểu đồ 4 giờ, ADA đã hình thành tam giác tăng dần trong hai lần kể từ đầu tháng 9. Lần đầu tiên xảy ra từ ngày 3 đến ngày 4/9, trong khi lần còn lại diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/9.

ada

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, ADA đều trải qua nhiều thăng trầm trước khi cuối cùng rơi vào nến đỏ dài. Với xu hướng hiện tại, giá có vẻ không thể thoát khỏi đầu hàng, đặc biệt là khi Bollinger Bands (BB) báo hiệu biến động. Theo BB, mức độ biến động của ADA hiện đang ở trong vùng cực đoan.

Xem xét đường trung bình động hàm mũ (EMA) phản ánh cùng quan điểm. Tại thời điểm viết bài, đường EMA 20 (màu xanh) nằm ngay dưới đường EMA 50 (màu cam), ngụ ý người bán đã buộc người mua rời khỏi thị trường.

Xem thêm:  Kẻ khóc, người cười với thanh lý Bitcoin – Đã đến lúc mua dip?

Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) cũng chứng minh cho điều tương tự. Quan sát biểu đồ DMI, sức mạnh của bên bán (màu đỏ) ở mức 23,65 cao hơn hẳn bên mua (màu xanh) tại 12,9. Ngoài ra, Chỉ số định hướng trung bình (ADX) phản ánh sức mạnh của người bán là một điểm khó khăn mà người mua khó vượt qua trong ngắn hạn.

ada

Nguồn: TradingView

Với đà hiện tại, nhiều khả năng ADA sẽ tiếp tục theo hướng giảm hơn là đảo chiều tăng.

Chỉ báo on-chain

Vì nâng cấp Vasil sẽ diễn ra sau một tuần nữa, nên cần phải kiểm tra các chỉ báo on-chain của ADA để đánh giá sơ bộ tình hình. Theo Santiment, tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị hợp lý (MVRV) trong 30 ngày là -0,0135%, ngụ ý giá trị hợp lý của ADA cao hơn hơn vốn hóa thị trường.

Tình hình của chain cũng không khá hơn khi hoạt động phát triển giảm dần từ mức cao 40 vào ngày 5/9 xuống mức hiện tại là 27.

ada

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto