ADA bước vào vùng “cơ hội mua”, có khả năng pump mạnh

Mạng lưới Cardano (ADA) đã đạt được một số cột mốc quan trọng trong những tháng gần đây, khi số lượng ví ADA đã tăng 100.000 trong vòng một tháng, lên mức 3,2 triệu ví tính đến ngày 19 tháng 4.

Hoạt động trên blockchain Cardano đang tăng vọt, với 400 dự án mới đang được triển khai. Hiện tại, gần 900 dự án đang được xây dựng trên Cardano.

Bất chấp những tiến bộ đạt được với sự phát triển của mạng lưới, ADA vẫn bị định giá thấp. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, ADA đang giao dịch quanh mức $ 0,899 vào thời điểm hiện tại, giảm 1,58% trong 24 giờ qua và giảm gần 7% trong tuần qua. Giá của Cardano liên tục giảm sau khi đạt mức ATH tại $ 3,16 vào tháng 9 năm 2021 khi hard fork Alonzo diễn ra. Ở mức giá hiện tại, ADA vẫn giảm 70,99% so với ATH của nó.

Bắt đầu đà tăng trưởng?

Dữ liệu on-chain và thị trường do Santiment cung cấp cho thấy, Cardano và các altcoin khác đã bước vào vùng ”cơ hội mua”.

Trong thời kỳ biến động gia tăng trên thị trường tiền điện tử, khi trader bán lẻ chủ yếu tuân theo các xu hướng chung trên thị trường, một số tài sản đã rơi vào vùng quá mua, trong khi những tài sản khác vẫn ở mức quá bán.

MVRV, hoặc Market Value to Realized Value, là tỷ lệ cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử biết giá của một tài sản có đang ở mức hợp lý hay không. Là một số liệu độc lập, MVRV được sử dụng để xác định đỉnh và đáy của thị trường.

Hiện tại Cardano đang ở thời điểm mà trước đây nó chỉ chứng kiến ​​đà tăng giá. Điều này được xác minh bởi thực tế là chỉ báo MVRV 30 ngày ở mức 29%, giá cũng đạt đỉnh và ngay sau khi chỉ báo giảm, giá ADA cũng theo sau.

Hiện tại, chỉ báo đang ở mức -15%, cả giá và chỉ báo đều đã tạo đáy và do đó, trong tương lai, thị trường có khả năng tăng trưởng. Điều này sẽ đánh dấu một sự kiện quan trọng, vì Cardano đã không thiết lập ATH mới trong bảy tháng nay.

Xem thêm:  Cần biết gì khi Coinbase sắp niêm yết công khai?

Cardano

Tỷ lệ MVRV của Cardano Nguồn: Santiment

Altcoin này đã có hoạt động rất yếu trong đợt tăng giá của thị trường vào tháng 10, nó cũng đã có hoạt động tương tự trong đợt tăng trưởng vào tháng 1 và chỉ tạo ra đà tăng mạnh trong cuộc biểu tình giữa tháng 3 đến tháng 4, khi ADA tăng gần 55%.

Tuy nhiên, 27% trong số đó đã bị vô hiệu trong hai tuần qua. Mặc dù mức tăng tiềm năng có thể không giúp ADA đạt được ATH mới, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp altcoin đóng cửa trên $ 1,21, mức kháng cự chưa bị phá vỡ trong gần hai tháng nay.

Cardano

Hành động giá ADA Nguồn: TradingView

ATH mới sẽ là một khoảnh khắc như mơ đối với các nhà đầu tư đã chờ đợi từ lâu. Đặc biệt là 204.790 địa chỉ đã mua ADA vào tháng 9/2021, khi altcoin này đang được giao dịch ở mức $ 2,96.

Cardano

Phân bổ ADA của các nhà đầu tư Nguồn: Intotheblock

Đợt tăng giá tiếp theo có thể sẽ giúp một vài người trong số 84% holder ADA khác, những người đang tuyệt vọng, tìm thấy lợi nhuận sau chuỗi ngày thua lỗ. Một phần đáng kể khối lượng được mua bởi holder ADA đã ở quanh mức kháng cự nói trên, tại $ 1,21.

Cardano

Số lượng nhà đầu tư Cardano thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Tổng cộng, các nhà đầu tư đã mua gần 26,18 tỷ ADA trị giá 23,5 tỷ USD với các mức giá khác nhau dưới $ 1,21 và nếu altcoin này phục hồi, 26 tỷ ADA sẽ được cứu cánh và đó sẽ là động lực rất lớn cho các nhà đầu tư.

Cardano

Nguồn cung Cardano chờ biến thành lợi nhuận Nguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News