Acala Network tiếp tục hoạt động sau khi đưa ra cách giải quyết vụ tấn công tháng 8

Sau thất bại vì vụ tấn công liên quan đến stablecoin aUSD, Acala Network thông báo tiếp tục hoạt động sau cuộc trưng cầu ý kiến công khai cho phép các pool thanh khoản rút tiền khỏi các pool hoặc bỏ khóa (unstake) token pool thanh khoản.

Vào tháng 8, lỗi cấu hình của pool thanh khoản iBTC/aUSD đã dẫn đến việc đúc sai 3,022 tỷ aUSD, đẩy giá stablecoin xuống thấp hơn 0,01 đô la so với USD. Acala là một nền tảng tài chính phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot.

Các địa chỉ ví nhận được aUSD đúc sai đã được xác định thông qua quá trình truy vết on-chain cho phép thu hồi 2,97 tỷ aUSD từ 16 địa chỉ. 35 tài khoản khác được xác định là đã mua được 12,38 triệu aUSD đúc sai.

Theo báo cáo sự cố, 16 người đóng góp cho pool thanh khoản iBTC/aUSD đã nhận được yêu cầu đúc sai và một số người trong số họ liên tục bổ sung thêm thanh khoản cho pool, yêu cầu thêm nhiều khoản đúc aUSD hơn, cuối cùng dẫn đến nhiều aUSD được đúc sai hơn.

“Một số người dùng này liên tục swap aUSD bị đúc sai hơn khi sự mất cân bằng của các pool tăng lên. Sau đó, họ chuyển một lượng đáng kể aUSD bị đúc sai sang các chain và CEX được kết nối với XCM.”

Công ty cho biết nguyên nhân của sự cố “là một lỗ hổng trong saving code DEX, một phần của pallet ưu đãi”, công ty cũng đã công bố một lộ trình bảo mật để tăng cường bảo mật cho mạng Acala.

Xem thêm:  Chủ tịch thiên tài của Fed Paul Volcker đã từng đánh bại lạm phát trong thập niên 1980 như thế nào?

Theo báo cáo, tổng cộng có 3,02 tỷ aUSD được đúc sai, 2,97 tỷ aUSD được tìm thấy trong địa chỉ của 16 cộng tác viên pool thanh khoản đã được xác định và 12,38 triệu aUSD lỗi đã được tìm thấy trên 35 tài khoản hàng đầu đã mua được một số lượng đáng kể hoặc đã được liên kết với các tài khoản đã mua lại. Còn lại 52.068 triệu aUSD lỗi, token đúc sai đã được swap và địa chỉ liên quan đến sự cố cũng đã được xác định.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph