Aave đạt mức cao kỷ lục với 288 đô la khi nhu cầu về flash loan và stake tăng

Khối lượng giao dịch tăng đột biến, nhu cầu cho các khoản vay nhanh (flash loan) và sự phục hồi mạnh mẽ của token DeFi đã đẩy giá AAVE lên mức cao nhất mọi thời đại.

Giá Aave (AAVE) đã giảm tuyệt đối trong nhiều tuần, và hôm nay nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới với 288.90 đô la.

Giao thức tài chính phi tập trung này là một trong những giao thức phổ biến nhất trên thị trường, và cuộc biểu tình gần đây trong lĩnh vực DeFi là một trong những động lực đằng sau cuộc biểu tình của AAVE.

Aave đạt mức cao kỷ lục với 288 đô la khi nhu cầu về flash loan và stake tăng

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDTNguồn: TradingView

Vào đầu năm 2021, giá AAVE được giao dịch ở mức 83 đô la và cuộc biểu tình gần đây dường như đã củng cố tổng giá trị gia tăng của giao thức bị khóa, tăng khối lượng mua tại chỗ và các sàn giao dịch phái sinh, đồng thời tiếp tục phát triển nền tảng cho vay của Aave và phát hành khoản vay nhanh. Tại thời điểm bài viết, AAVE đang giao dịch ở mức 268 đô la.

TVL tăng lên một mức cao mới

Dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy TVL của Aave đã tăng từ 2.03 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 và khi giá BTC và ETH đi theo đường parabol, TVL của Aave cũng tăng theo.

Aave đạt mức cao kỷ lục với 288 đô la khi nhu cầu về flash loan và stake tăng

Tổng giá trị bị khóa trên AAVENguồn: DeFi Pulse

Hiện tại, TVL của Aave đang ở mức cao mới mọi thời đại là 3.75 tỷ đô la, khiến nó trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai của TVL sau Maker (MKR).

Việc bổ sung đều đặn các token mới vào giao thức cho vay và đi vay làm tăng khả năng TVL của nó sẽ tiếp tục tăng và giúp AAVE giữ được vị thế là một trong những dự án DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử.

Việc stake thúc đẩy nhu cầu về token AAVE

Khối lượng giao dịch của AAVE cũng tăng mạnh vào đầu năm 2021, tăng từ 200 triệu đô la vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất là 928 triệu đô la vào ngày 16 tháng 1.

Aave đạt mức cao kỷ lục với 288 đô la khi nhu cầu về flash loan và stake tăng

Giá AAVE so với khối lượng giao dịch được báo cáoNguồn: TheTIE

Khi giá AAVE đạt mức cao mới, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó đạt mức kỷ lục 1.06 tỷ đô la. Sự gia tăng khối lượng giao dịch này một phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mua thêm token để stake, với 26.8% tổng nguồn cung của AAVE hiện được stake nền tảng kiếm được sản lượng hàng năm (APY) là 6,1%

Xem thêm:  DOGE có thể là coin “quốc dân” nhưng vẫn thiếu điều này

Các khoản vay nhanh thu hút các nhà đầu tư

Một lý do khác cho sự tăng vọt gần đây của AAVE là sự tăng trưởng của các khoản vay nhanh.

Các khoản cho vay nhanh cho phép chủ sở hữu tiền điện tử hợp tác hóa danh mục đầu tư của họ để tài trợ cho các giao dịch mua khác hoặc mua tiền điện tử mới. Các khoản vay cũng giúp các nhà đầu tư sử dụng giá trị trong token của họ mà không cần phải bán để xem chúng và tạo ra một sự kiện chịu thuế.

Kể từ khi tung ra các khoản vay nhanh cách đây chưa đầy 12 tháng, hơn 1.7 tỷ đô la đã được phát hành và dự kiến con số này sẽ tăng lên khi thị trường tăng giá tiền điện tử tiến triển.

Aave đạt mức cao kỷ lục với 288 đô la khi nhu cầu về flash loan và stake tăng

Tổng phát hành khoản vay nhanh cho đến nay trên AAVENguồn: Messari

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, token chiếm ưu thế nhất được yêu cầu cho các khoản vay nhanh là stablecoin DAI, tiếp theo là USDC và ETH. Dữ liệu từ Messari cho thấy, Aave đã phát hành khoản vay 25 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020, 500 triệu đô la trong quý 3 và gần 1 tỷ đô la trong quý 4, bao gồm 450 triệu đô la vào tháng 12.

Việc mở rộng khái niệm cho vay nhanh có thể sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến với Aave, đặc biệt vì chúng có thể được sử dụng cho các cơ hội chênh lệch giá giữa các DEX, hoán đổi (swap) tài sản thế chấp, tự thanh lý và nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực DeFi.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph