AAVE đã sẵn sàng chào đón xu hướng tăng giá?

Trong vài tuần qua, các token DeFi gặp khá nhiều khó khăn trên đường đi lên. AAVE rõ ràng là một trong những nạn nhân của xu hướng giảm rộng lớn hơn trong DeFi. Trên thực tế, sau khi giảm hơn 3% giá trị trong 24 giờ, AAVE giao dịch ở mức 310 đô la, trước khi phục hồi phần nào vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá AAVE 1 ngày Nguồn: Tradingview

Ngày càng có nhiều dấu hiệu lạc quan

Thị trường thường hoạt động theo chu kỳ và mọi xu hướng giảm sẽ dẫn đến xu hướng tăng trên biểu đồ giá. Xu hướng thay đổi thường đi kèm với trạng thái của các chỉ số được cải thiện.

Dữ liệu on-chain hiện bắt đầu cho thấy những dấu hiệu chớm đảo ngược xu hướng.

Cụ thể, khối lượng chuyển ròng từ/đến các sàn giao dịch dành nhiều thời gian hơn trong vùng âm vào 2 tuần qua. Điều này dường như báo hiệu dòng ra đang làm lu mờ dòng vào.

Như vậy, xu hướng mua đang bắt đầu phổ biến trên diện rộng.

AAVE

Khối lượng chuyển ròng từ/đến các sàn giao dịch AAVE Nguồn: Glassnode

Số lượng giao dịch tiền gửi cũng nhấn mạnh xu hướng khá thú vị. Số liệu này cho biết số lượng tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến địa chỉ gửi AAVE hàng ngày. Các mức tăng đột biến trên biểu đồ thường phản ánh áp lực bán tăng trong ngắn hạn.

Khi quan sát biểu đồ dưới đây, có thể thấy không xảy ra bất kỳ động thái tăng đột biến nào cho đến nay. Trên thực tế, trong vài ngày qua, các giao dịch tiền gửi tạo đáy thấp hơn trên biểu đồ, cho thấy áp lực bên bán đang dần biến mất.

AAVE

Giao dịch tiền gửi AAVE Nguồn: Santiment

Tình trạng của mạng như thế nào?

Tỷ lệ MVRV của token DeFi này cũng bắt đầu nhích cao hơn trong lãnh thổ dương. Về cơ bản, điều này có nghĩa là HODLer kiếm được nhiều hơn bình thường một chút vào lúc này – một dấu hiệu khá tốt. Nếu xu hướng nói trên không đổi, giai đoạn chốt lời cường độ cao có khả năng sẽ xuất hiện.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể tăng hơn 30% so với mức hiện tại – sự kết thúc của các altcoin

Ngoài ra, thanh khoản trên Aave tăng lên kể từ giữa tháng 10. Tổng giá trị bị khóa trên nền tảng xoay quanh mốc 18 tỷ đô la – tăng gần 40% so với mức thấp nhất trong tháng 9.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) đang giảm dần. LTV đánh giá tỷ lệ của khoản vay so với giá trị của một tài sản được mua. Rủi ro cuối cùng được xem xét dựa trên khả năng thanh khoản đủ để trang trải số dư chưa thanh toán. Do đó, LTV càng thấp thì người dùng/người cho vay càng ít rủi ro hơn khi cung cấp thanh khoản cho giao thức.

LTV cho AAVE chủ yếu di chuyển trong khung 12%-17% suốt tuần qua – khá tốt. Vào tháng 7 năm nay, LTV cao tới 35%.

AAVE

Tổng giá trị bị khóa trong Aave Nguồn: DeFiPulse

Tóm lại, hãy ghi nhớ các dự báo đã đề cập ở trên, rất có thể xu hướng sẽ đảo ngược trên biểu đồ giá của AAVE.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto