Aave đã giải quyết hơn 300 triệu đô la các khoản flash loan Defi

Cuối tuần qua, giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung Aave đã phá vỡ kỷ lục khi cộng đồng chứng kiến ​​một khoản vay lớn trị giá 14 triệu đô la của stablecoin DAI. Cho đến nay, Aave protocol đã chứng kiến ​​hơn 300 triệu đô la cho các khoản Flash Loan và xu hướng này dường như không có dấu hiệu giảm bớt.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Aave protocol (từ tiếng Phần Lan có nghĩa là “ma”) đã nhận thấy nhu cầu rất lớn. Về cơ bản, Aave là một giao thức tài chính phi tập trung (defi) hiện có 19 token được hỗ trợ bao gồm ETH.

Cho đến nay, tổng giá trị bị khóa (TVL) là khoảng 1,5 tỷ đô la. Aave cho phép các trải nghiệm cho vay và đi vay độc đáo như flash loan, hoán đổi nợ mặc định tín dụng và ủy quyền tín dụng.

Các khoản flash loan là một khái niệm duy nhất cho phép người dùng vay tiền mà không cần thế chấp.

“Flash loan là lựa chọn cho vay không thế chấp đầu tiên trong defi. Được thiết kế cho các nhà phát triển, Flash Loan cho phép bạn vay ngay lập tức và dễ dàng, không cần tài sản thế chấp với điều kiện thanh khoản được trả lại cho nhóm trong một khối giao dịch”, website của Aave giải thích.

Aave giải quyết 300 triệu đô la trong các khoản Flash Loan của Defi

Số liệu thống kê của Aavewatch cho thấy, số người tận dụng các khoản flash loan đã tăng lên theo cấp số nhân trong hai tháng qua.

Vào ngày 29/8, một người dùng đã thực hiện flash loan lớn nhất của Aave trị giá 14 triệu đô la DAI và cho đến nay Aave đã nhận được 300 triệu đô la trong flash loan. Hơn một nửa tổng số flash loan đã được thanh toán trong tháng Tám.

Dữ liệu từ cổng thông tin điện tử Aavewatch cho thấy các khoản flash loan được thực hiện từ ngày 30/7 đến ngày 1/9 đã tăng 117%. Các khoản flash loan sử dụng Aave defi trong tháng trước đã tăng 809%.

Xem thêm:  Cổ phiếu của Bitfarms rớt giá khi lần đầu ra mắt trên Nasdaq trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang lao dốc

Mặc dù website Aave giải thích rằng, các khoản flash loan dành cho các nhà phát triển, một số người không có khả năng lập trình đang tận dụng các loại tùy chọn cho vay không tập trung này.

Ngày nay, có một số công cụ trực tuyến tạo ra khả năng tổng hợp bất chấp. Điều này có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể tận dụng một số ứng dụng defi theo kiểu lego-like và thực hiện các hành động trong một giao dịch duy nhất.

Aave giải quyết 300 triệu đô la trong các khoản Flash Loan của Defi

Một công cụ được gọi là Furucombo là một ứng dụng defi tạo ra “defi lego” với một số giao thức. Tuy nhiên, những người sáng tạo cảnh báo rằng “Furucombo là phần mềm beta và nó nên được coi là rất không ổn định”.

Bất chấp cảnh báo, người dùng có thể tận dụng ứng dụng để tạo khả năng tổng hợp defi với các ứng dụng như Aave, Maker, Uniswap và Curve.fi chỉ bằng cách kết nối ví.

“Tạo các defi lego tùy chỉnh và đưa tất cả các chiến lược vào một giao dịch. Chọn một giao thức defi bạn muốn và thiết lập các đầu vào. Sau đó, bạn có thể gửi giao dịch hoặc chọn một giao thức defi khác. Kéo khối lập phương để sắp xếp lại thứ tự các thao tác của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng gửi giao dịch, hãy kết nối ví của bạn và nhấp vào ‘Gửi’”.

Một ứng dụng khác, được gọi là defisaver.com cũng cung cấp tính năng với Aave, Maker và Compound.

Người dùng cũng có thể kết nối ví Metamask hoặc ví cứng như Trezor và ví Ledger để truy cập giao diện người dùng của defisaver.com.

Theo News.Bitcoin