Aave đã chuyển giao quyền quản trị giao thức cho chủ sở hữu token AAVE

Các nhà phát triển cốt lõi của Aave đã chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu token AAVE, cho phép cộng đồng kiểm soát tương lai của giao thức.

Aave đã trở thành dự án DeFi mới nhất để chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu token của nó.

Vào ngày 28 tháng 10, Aave thông báo rằng các khóa quản trị của giao thức đã được chuyển từ các nhà phát triển cốt lõi sang các cộng đồng quản trị dưới sự chỉ huy của những người nắm giữ token tiện ích LEND gốc.

“Hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử đối với Aave Protocol, chúng tôi đã chính thức bàn giao các khóa quản trị giao thức cho ban quản trị, một bước quan trọng hướng tới phân quyền!”

Cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ Đề xuất cải tiến Aave (AIP) đầu tiên, khởi chạy chức năng di chuyển từ token tiện ích LEND sang token quản trị AAVE mới với tỷ lệ 100:1 và sau đó chuyển giao quyền quản trị cho chủ sở hữu AAVE.

Tổng nguồn cung của AAVE là 16 triệu token, 13 triệu trong số đó có thể được đổi bởi các chủ sở hữu LEND, với ba triệu token còn lại được phân bổ cho một “khu dự trữ hệ sinh thái”. Ngoài việc bỏ phiếu cho AIP, chủ sở hữu AAVE có thể staking token của họ để nhận phí của giao thức và cũng có thể staking cặp AAVE / ETH trên Balancer để kiếm token BAL cùng với phí giao dịch.

AAVE được giữ trong kho lạnh hoặc stake có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho AIP.

Aave ra mắt vào tháng 1 năm nay, nổi lên như một dự án DeFi hàng đầu khi lĩnh vực này bắt đầu nóng lên vào giữa năm. Giao thức này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành ‘flash loan‘, được mô tả chẳng hạn như là tùy chọn cho vay không tập trung đầu tiên trong DeFi.

Xem thêm:  Bitcoin duy trì vững chắc trên đám mây khi bò chuẩn bị đóng hàng tháng

Các nhà cung cấp thanh khoản gộp các khoản tiền mà các nhà giao dịch và nhà điều hành bot có thể vay để thực hiện chênh lệch giá và các chiến lược tạo lợi nhuận khác, miễn là giao dịch được yêu cầu có thể thực hiện và số tiền đã vay có thể được trả lại cho các giao dịch được thực hiện trong một khối Ethereum duy nhất – mất khoảng 20 giây.

Khoản phí 0,9% được tính trên lợi nhuận thu được thông qua khoản flash loan, được phân phối cho các nhà tài trợ của pool.

Aave hiện là giao thức DeFi lớn thứ năm tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), nắm giữ hơn 980 triệu đô la. Tuy nhiên, TVL đã giảm đáng kể so với đỉnh của bong bóng DeFi tháng Tám, giảm 42% từ gần 1,7 tỷ USD.

Aave đã phát hành 500 triệu đô la cho các khoản vay “flash loan” chỉ trong 9 tháng

Hòa Thân

Theo Cointelegraph