AAVE có nguy cơ giảm 25% khi mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển xuất hiện

Phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá gần đây của AAVE đang có dấu hiệu cạn kiệt dựa trên tiến triển ban đầu của mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển.

AAVE có hướng đến 70 đô la không?

Được gọi là “nêm tăng”, mô hình xuất hiện khi giá tăng trong phạm vi giới hạn bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ. Khi điều này xảy ra, khối lượng giao dịch giảm, cho thấy các trader thiếu niềm tin trong khi cần lệnh mua thêm để tiếp tục đà tăng.

Do đó, các nêm giảm thường dẫn đến breakout giảm giá, trong đó giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình và giảm bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

AAVE thiết lập mô hình tương tự khi tăng mạnh từ gần 61,5 đô la vào ngày 12/5 lên hơn 93,5 đô la vào ngày 17/5. Nếu breakdown tiếp diễn, AAVE sẽ giảm ít nhất 27 đô la, là chiều cao tối đa của nêm như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá AAVE 4 giờ thiết lập nêm tăng Nguồn: TradingView

Theo đó, giá AAVE có khả năng trượt về khoảng 70 đô la, thấp hơn 25% so với giá hiện tại là 89,2 đô la.

Nhiều yếu tố bất lợi

Thiết lập giảm giá của AAVE xuất hiện sau tương quan chặt chẽ của thị trường tiền điện tử với các thị trường cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Hệ số tương quan hàng ngày giữa AAVE và Nasdaq 100 chuyên về công nghệ ở mức 0,91 tính đến ngày 17/5, cho thấy hai thị trường đang di chuyển song song gần như hoàn hảo.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là các chính sách tiền tệ cực kỳ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), bao gồm tăng lãi suất chuẩn 0,5% gần đây để chống lạm phát leo thang.

Xem thêm:  Đầu tư $1 vào SHIB một năm trước sẽ thu về $32 triệu bất chấp suy thoái hiện tại

AAVE

Hệ số tương quan hàng ngày giữa AAVE Nasdaq 100 Nguồn: TradingView

Nỗi sợ hãi về tình trạng bán tháo liên tiếp sẽ vẫn âm ỉ trên thị trường khi các chuyên gia Wall Street cảnh báo về một cuộc suy thoái đang rình rập.

Theo cựu CEO Lloyd Blankfein của Goldman Sachs, lãi suất cao hơn cùng với các vấn đề về chuỗi cung ứng, các đợt cách ly mới ở Trung Quốc và xung đột ở Ukraine có thể duy trì lạm phát ở mức cao. Sự kết hợp dai dẳng của các yếu tố này có thể khiến Fed duy trì các chính sách diều hâu và làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ như một phản ứng dây chuyền.

Tương tự, Michael J. Wilson, Giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu Hoa Kỳ và CIO của Morgan Stanley đã nhắc lại những chất xúc tác tương tự trong khi dự đoán chỉ số S&P 500 chuẩn giảm 15%. Do tương quan của nó với tiền điện tử, AAVE cũng có nguy cơ xảy ra các động thái giảm giá tương tự vào năm 2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph