AAVE có khả năng tăng 40% vào tháng 5 nhưng rủi ro ‘bẫy tăng giá’ vẫn còn

Aave (AAVE) phục hồi mạnh mẽ trong ba ngày qua đã làm tăng khả năng tăng giá hơn nữa trong tháng Năm, một chỉ báo kỹ thuật cho thấy.

Giá AAVE phục hồi từ hỗ trợ chính

Được gọi là “nêm tăng”, mô hình này xuất hiện khi giá tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng dốc lên và thu hẹp dần. Mô hình này có thể xuất hiện sau một xu hướng tăng hoặc giảm nhưng khi giá bắt đầu breakout khỏi mô hình, giá sẽ có xu hướng đi ngược lại với hướng của nêm.

Sau khi hình thành một kênh tăng dần tương tự kể từ đầu tháng 2 năm 2022, AAVE đã tăng trong vài ngày qua sau khi test đường xu hướng dưới của nêm làm hỗ trợ. Điều này có nghĩa là phe bò hiện đang chú ý đến đường xu hướng trên của mô hình ở mức gần 280 đô la, tăng hơn 40% so với ngày 20 tháng 4.

AAVE có khả năng tăng 40% vào tháng 5

Biểu đồ giá AAVE/USD khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu tăng cũng trùng với mức đã từng là ngưỡng kháng cự từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Nó cũng là công cụ trong việc giới hạn các nỗ lực giảm giá của AAVE trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2021.

Các cấp độ “bẫy tăng giá” cần theo dõi

Như đã lưu ý trước đó, nêm tăng được nhiều nhà phân tích truyền thống coi là mô hình đảo chiều giảm giá. Nó chỉ ra rằng đợt tăng giá lên đến 280 đô la của AAVE có thể không biến thành đợt bull run chính thức. Thay vào đó, nó có khả năng điều chỉnh cao hơn.

Hơn nữa, giá AAVE cũng có thể trải qua đợt pullback sớm sau khi chạm đường trung bình động hàm mũ EMA 200 ngày (sóng màu xanh lam trong biểu đồ ở trên) gần 208 đô la, cho thấy breakdown sắp xảy ra.

Theo quy luật, một breakout nêm tăng dẫn đến giá giảm xuống mục tiêu được đo lường sau khi thêm khoảng cách giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình vào điểm breakout.

AAVE có khả năng tăng 40% vào tháng 5

Biểu đồ giá AAVE/USD khung hàng ngày có thiết lập breakout ‘nêm tăng’Nguồn: TradingView

Do đó, tùy thuộc vào mức AAVE phá vỡ khỏi nêm tăng, mục tiêu giảm giá của nó sẽ là 124 và 105 đô la vào cuối Q2.

Xem thêm:  Avalanche (AVAX) liên tục tạo ATH mới, liệu giá đã chạm đỉnh?

Các cấp độ “cờ tăng” chính

Chuyển sang biểu đồ khung thời gian hàng tuần cho thấy AAVE trong mô hình kênh giảm dần kéo dài một tháng, trông giống như “cờ tăng”.

Cờ tăng là các chỉ báo tiếp tục tăng giá xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn trong một phạm vi song song sau một khoảng thời gian có xu hướng tăng mạnh.

Về lý thuyết, mô hình được giải quyết sau khi giá phá vỡ đường xu hướng phía trên của phạm vi một cách dứt khoát, tiếp theo là một động thái tăng giá mở rộng bằng với chiều cao của cuộc biểu tình trước đó (được gọi là cột cờ).

Kịch bản cờ tăng hiện khiến AAVE có nguy cơ test đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc, gần 109 đô la, trùng với đường EMA 200 tuần của nó. Thật thú vị, mức này cũng gần mục tiêu giảm điểm tạm thời của nêm tăng, như đã thảo luận ở trên.

AAVE có khả năng tăng 40% vào tháng 5

Biểu đồ giá AAVE/USD khung hàng tuần Nguồn: TradingView

Nhưng thiết lập cờ tăng chỉ ra rằng xu hướng dài hạn của AAVE là ngược lại. Do đó, nó có thể phục hồi từ đường xu hướng thấp hơn đến mục tiêu cờ tăng là khoảng 900 đô la vào năm 2022-2023, tăng khoảng 400% so với ngày 20 tháng 4.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới đường EMA 200 ngày có thể khiến AAVE bị bán tháo nhiều hơn, với mục tiêu giảm tiếp theo là gần 72 đô la, mức hỗ trợ/kháng cự trong lịch sử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph