8 tỷ phú từ Elon Musk đến Warren Buffett cảm nhận như thế nào về Bitcoin?

Bitcoin lại một lần nữa thống trị thông tin tài chính và gây chú ý khi đạt được lợi nhuận to lớn.

Tiền điện tử lần đầu tiên trở thành xu hướng chính thống và thu hút cả sự chú ý cũng như thu được lợi nhuận lớn là vào năm 2017. Nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn, nó cùng các loại tiền điện tử khác sụt giảm nhanh chóng vào năm sau.

Nhưng Bitcoin luôn có một sức hấp dẫn khó nắm bắt. Cha đẻ “Satoshi Nakamoto” vẫn còn là một bí ẩn. Những người nổi tiếng từ Gwyneth Paltro đến Snoop Dogg đã nhảy vào chuyến tàu tiền điện tử.

Và bây giờ, với mức tăng trưởng 300% mới nhất của Bitcoin vào năm 2020 và một số chuyên gia dự báo năm 2021 thậm chí còn thành công hơn, một số người hoài nghi đang thay đổi suy nghĩ của họ.

Thế hệ Millennials đang tham gia và một số nhà đầu tư coi đó là giải pháp thay thế mạnh mẽ không chịu ảnh hưởng của lạm phát do đại dịch gây ra.

Mặc dù tiền điện tử vẫn còn biến động, nhưng nó có nhiều người hâm mộ siêu giàu có. Bên cạnh đó, nó cũng thu hút các nhà phê bình và những người nghi ngờ.

Đây là cảm nhận của 8 tỷ phú về Bitcoin.

Elon Musk bày tỏ nhiều cảm xúc lẫn lộn

Bitcoin 1

Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla

Musk đã tweet một số điều mâu thuẫn.

Gần đây anh ấy tweet một meme gợi ý rằng bị Bitcoin cám dỗ. Người ủng hộ tiền điện tử và doanh nhân Michael Saylor đã trả lời và nói với Musk rằng nên xem xét chuyển đổi bảng cân đối kế toán của Tesla từ đô la sang Bitcoin; Sau đó, Musk hỏi xem liệu các giao dịch có quy mô đó khả thi hay không.

Nhưng dường như Musk không hoàn toàn bán. Anh ấy đã tweet “Bitcoin gần như là tiền fiat” và dường như đùa cợt xác nhận tiền điện tử Dogecoin.

Vào năm 2019, Musk nói rằng mặc dù cấu trúc của Bitcoin là “tuyệt vời”, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với Tesla, theo Marketwatch.

Cặp song sinh Winklevoss: Bitcoin là “giao dịch của thế kỷ”

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss – Nhà sáng lập sàn Gemini

Cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss, được biết đến nhiều nhất với việc thách thức Mark Zuckberg về sự độc đáo của việc thành lập Facebook khi đang là sinh viên chưa tốt nghiệp tại Harvard, là những tỷ phú Bitcoin đầu tiên vào năm 2017.

Tuy nhiên, vào năm 2018, họ đã mất 600 triệu đô la tài sản Bitcoin trong thời kỳ suy thoái của tiền điện tử.

Nhưng hai anh em đã trở thành tỷ phú Bitcoin một lần nữa vào tháng 11 này theo Bloomberg, khi chứng kiến vận may của họ tăng lên thành 10 chữ số với lợi nhuận từ Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Real Vision, Tyler dự đoán giá trị của Bitcoin sẽ tăng gấp 30 lần. Anh cũng gọi nó là “giao dịch của thế kỷ”.

Mark Cuban: Những người hâm mộ tiền điện tử hành động như thể họ đang theo một “tôn giáo”

Tỷ phú Mark Cuban

Cuban nổi tiếng là người hoài nghi Bitcoin từ lâu. Vào tháng 12/2019, anh nói rằng “không có cơ hội” có thể trở thành một loại tiền tệ đáng tin cậy.

Gần đây, anh một lần nữa nhấn mạnh lập trường đó trong một cuộc phỏng vấn với Forbes.

Xem thêm:  Van Eck tuyên bố Bitcoin ít biến động hơn cổ phiếu S&P 500

Anh viết cho Forbes:

“Đó là một kho chứa giá trị như vàng, là tôn giáo hơn là giải pháp cho mọi vấn đề. Bất kể người hâm mộ BTC muốn giả vờ đó là hàng rào chống lại các kịch bản ngày tận thế nhưng không phải vậy”.

Trước đây, anh đã so sánh Bitcoin với chuối và khẳng định “thà lấy quả chuối còn hơn”.

Mike Novogratz: 2020 là một năm “may mắn cho cuộc cách mạng tiền điện tử”

Michael Novogratz – Nhà sáng lp và CEO Galaxy Digital

Novogratz là một nhà tài phiệt và ủng hộ Bitcoin. Vào tháng 11/2020, anh ấy nói với ngôi sao “Game of Thrones” Maisie Williams trên Twitter rằng cô ấy nên mua Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây của Real Vision, anh đã thảo luận về cách mà đại dịch đã tăng tốc “cuộc cách mạng tiền điện tử”.

Anh nói:

“5 năm kể từ bây giờ, chúng ta sẽ thấy 2020 khủng khiếp như thế nào do Corona và rất nhiều người đã mất mạng … chúng ta sẽ nhìn lại và theo một cách kỳ lạ nào đó, đây là một điều may mắn cho cuộc cách mạng tiền điện tử”.

Sam Zell “hoài nghi”

Nhà đầu tư Sam Zell

Ông trùm bất động sản và nhà đầu tư gần đây đã cân nhắc về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Real Vision.

“Thành thật mà nói, tôi rất nghi ngờ về Bitcoin. Cuối cùng, nó có thể là câu trả lời hoặc một trong những câu trả lời. Nhưng hiện tại, đó là một thế giới cực kỳ đông đúc bởi những con tắc kè hoa và những nhân vật miệng mồm khác. Tôi không tin tất cả những người tham gia vào đó đều là kiểu người mà tôi muốn theo dõi”.

Vào năm 2018, Carl Icahn tuyên bố Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “lố bịch”

Bitcoin 6

Tỷ phú Carl Icahn

Vào năm 2018, nhà đầu tư tỷ phú nói với CNBC rằng ông thấy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “lố bịch”.

“Tôi không thích tiền điện tử chỉ vì có lẽ tôi không hiểu chúng”.

Anh ta đặt câu hỏi về việc chúng được quy định như thế nào và nói rằng có lẽ anh ta đã quá già so với chúng.

Icahn nói thêm:

“Tôi sẽ không chạm vào thứ đó”.

Warren Buffett không phải là fan của Bitcoin

Bitcoin 7

Warren Buffett – CEO Berkshire Hathaway

Buffett không tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt

Vào tháng 2, Buffett đã có những lời lẽ gay gắt đối với Bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nói rằng chúng “về cơ bản không có giá trị”.

“Bạn không thể làm bất cứ điều gì với nó ngoại trừ bán cho người khác. Nhưng sau đó người đó gặp phải vấn đề”.

Ông cũng nói rằng mình không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào và sẽ không bao giờ làm như vậy, mặc dù đã nhận được một số như làm quà sinh nhật.

Theo Businessinsider