8 meme coin đáng để cân nhắc đầu tư trong năm nay

Bài viết dưới đây chỉ ra một số meme coin tốt, đáng để cân nhắc đầu tư vào năm 2022.

#1: Tamadoge (TAMA)

Tamadoge (TAMA) là tiền điện tử gốc của Tamaverse – một dự án tiền điện tử phân quyền tập trung khai thác mô hình Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền). Trên Tamaverse, người chơi có thể truy cập các tính năng chơi game khác nhau và có cơ hội giành được phần thưởng.

Hầu hết các phần thưởng được trả bằng TAMA – token sở hữu nguồn cung tối đa 2 tỷ coin. Dựa trên hình tượng chú chó Shiba Inu nổi tiếng, người chơi có thể tạo phiên bản NFT cho thú cưng của họ trên cửa hàng Tama. Những NFT này được bán dưới dạng vật nuôi Tamadoge – được sử dụng để cạnh tranh trên Tamaverse.

Với tiềm năng trở thành một trong những khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn tốt nhất, TAMA hiện đang mở bán trước. Sau khi đạt được mục tiêu đặt trước bản beta là 2 triệu USD trong 10 ngày, TAMA hiện đã thu về hơn 7,1 triệu USD trong tổng số vốn bán trước 19 triệu USD của mình. Sau khi sự kiện bán trước kết thúc, nhóm Tamadoge đã dành 20% tổng số token để niêm yết trên các sàn giao dịch. Ngoài ra, meme này sẽ được giao dịch trên LBank và Uniswap – hai sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) phổ biến.

#2: Battle Infinity (IBAT)

Battle Infinity (IBAT) là một token meme P2E khác kết hợp các chức năng chơi game với cơ hội kiếm tiền từ DeFi thông qua tiền điện tử, NFT và hơn thế nữa. Dự án cũng hỗ trợ Premier League – một giải đấu thể thao giả tưởng dựa trên NFT. Tuy nhiên, điểm đặc sắc nằm ở tính năng nền tảng chính là Battle Arena – một hệ sinh thái ảo, nơi tất cả các nhân vật và vật phẩm được đúc dưới dạng NFT thông qua hợp đồng thông minh ERC 721.

: Battle Infinity (IBAT)

Biểu đồ Battle Infinity (IBAT) Nguồn: CoinMarketCap

Sau khi cập nhật NFT nhân vật, người chơi có thể truy cập Battle Arena để cạnh tranh trong các trò chơi khác nhau và tham dự các buổi hòa nhạc, sự kiện. Việc hold token gốc của dự án là IBAT sẽ cho phép người chơi tham gia vào nhiều hoạt động để kiếm tiền trên nền tảng.

Gần đây, IBAT đã được niêm yết trên PancakeSwap, sau khi hoàn thành đợt pre-sale 90 ngày chỉ trong 24 ngày. Sau khi niêm yết pre-sale với giá chỉ 0,0015 USD, IBAT đã đạt mốc 0,01 USD trên PancakeSwap – tăng 566%. Hiện tại, IBAT đang giao dịch ở mức 0,0073 USD.

#3: Lucky Block (LBLOCK)

Lucky Block là một nền tảng NFT sử dụng token LBLOCK để xử lý giao dịch và trả thưởng cho các nhà đầu tư. Nền tảng này tổ chức các đợt rút thăm NFT hàng tuần để tạo cơ hội cho người tham gia có cơ hội kiếm được tới 50.000 USD.

Battle Infinity (IBAT)

Biểu đồ Lucky Block (LBLOCK) Nguồn: CoinMarketCap

Người chơi có thể tham gia các đợt rút thăm NFT độc quyền bằng cách mua các bộ sưu tập NFT được xây dựng trên nền tảng. LBLOCK đã phát hành phiên bản token mới (V2) – một giao thức ERC-20 được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.

Token V2 này được triển khai trên các sàn giao dịch tập trung và không thu phí giao dịch. Mặt khác, token V1 là một giao thức BEP-20, tính phí giao dịch 12%. Token V2 của LBLOCK hiện có mặt tại sàn giao dịch MEXC, giao dịch ở mức 0,002 USD. Mức tăng 400% đã khiến token này trở thành một trong những loại tiền điện tử mới nhưng đáng để mua trong năm 2022.

Hơn nữa, LBLOCK cũng sẽ được phát hành trên sàn Gate.io. Các nhà phân tích hiện cũng đang dự đoán một đợt tăng giá khác cho token này.

#4: Dogecoin (DOGE)

Dogecoin là một trong những meme coin phổ biến nhất, nhận được sự ủng hộ công khai từ Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và là tỷ phú giàu nhất thế giới. Token này được ra mắt vào năm 2013 với chú chó Shiba Inu là biểu tượng.

Xem thêm:  Avalanche ra mắt chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản $180 triệu

Biểu đồ Dogecoin (DOGE) Nguồn: CoinMarketCap

Vào năm 2021, Dogecoin (DOGE) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,7 USD, sau khi được định giá chỉ 0,0002 USD vào năm 2013. Tuy nhiên, DOGE đã giảm 90% so với mức ATH.

#5: Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng tiền điện tử metaverse cho phép người chơi truy cập vào nền tảng bất động sản ảo để mua, bán và giao dịch các lô đất. Mỗi mảnh LAND được đúc thành một NFT bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh ERC 721. Các NFT này có thể được giao dịch thông qua MANA.

Biểu đồ Decentraland (MANA) Nguồn: CoinMarketCap

MANA đã chứng minh bản thân là một trong những tiền điện tử metaverse phổ biến nhất vào năm 2021, đạt mức ATH là 5,9 USD sau khi giao dịch ở mức chỉ 0,09 USD vào năm 2020. Hiện tại, token đã điều chỉnh và giảm xuống dưới 1 USD, cùng với tình hình thị trường giá giảm đang diễn ra trên thị trường chung.

#6: Shiba Inu (SHIB)

Sau thành công của Dogecoin, nhiều token meme cũng xuất hiện trong vài năm qua. Trong số đó, thành công nhất là Shiba Inu, một token meme tự xưng là Kẻ huỷ diệt Dogecoin.

Biểu đồ Shiba Inu (SHIB) Nguồn: CoinMarketCap

SHIB là tiền điện tử gốc của ShibaSwap – một sàn giao dịch phi tập trung tạo điều kiện cho việc trao đổi và mua bán token. Sau sự ủng hộ khổng lồ của truyền thông xã hội mà Shiba Inu đã nhận được, token này đã nhanh chóng vượt qua Dogecoin vào tháng 10 năm 2021 để trở thành tiền điện tử lớn thứ 10. Chưa kể đến, Shiba Inu đã mang về cho các nhà đầu tư sớm khoản lợi tức đầu tư (ROI) 824.000% kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

#7: Dogelon Mars (ELON)

Dogelon Mars (ELON) là một token meme phổ biến khác được xây dựng trên Ethereum và Polygon. Tiền điện tử này cũng được sáng tạo dựa trên meme coin Dogecoin. Đây là sự kết hợp giữa token meme phổ biến và Elon Musk, được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử là fan Dogecoin.

Biểu đồ Dogelon Mars (ELON) Nguồn: CoinMarketCap

Dogelon Mars đã được chứng minh là một token biến động nhất trong quá khứ. Nó có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ, cũng như những khoản lỗ nặng nề nhất. Vào năm 2021, token đã trải qua hai đợt tăng giá lớn vào tháng 5 và tháng 10 nhưng mất hầu hết giá trị trong vài tháng sau đó.

#8: DogeDash (DOGEDASH)

Tận dụng sự trỗi dậy của cộng đồng meme token, DogeDash cung cấp cho người chơi một loại tiền điện tử có thể tạo ra sự ủng hộ của phương tiện truyền thông xã hội nhưng đồng thời cung cấp các tính năng của mô hình Play-to-Earn (P2E).

Biểu đồ DogeDash (DOGEDASH) Nguồn: CoinMarketCap

Các tính năng P2E của DogeDash được lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển của thập niên 90 như Mario và Sonic. Người chơi cần phải thực hiện các nhiệm vụ trong khi thu thập điểm trên 10 cấp độ khác nhau. Người chơi thành công được thưởng bằng toekn DOGEDASH.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo FX Street