7,6 tỷ đô la lệnh Long bị thanh lý trong một giờ, điều gì đã kéo giá Bitcoin xuống 52.000 đô la?

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn:

Giá Bitcoin đã giảm xuống 52.000 đô la vào ngày hôm nay (18/4), sau một đợt phục hồi mạnh mẽ trong suốt tuần qua với những thông tin liên quan đến việc Coinbase niêm yết công khai trên Nasdaq.

Tuy nhiên, sau khi mã cố phiếu COIN của Coinbase được niêm yết, thị trường tiền điện tử bắt đầu điều chỉnh.

Điều gì đang kéo giá BTC xuống dưới 60.000 đô la?

Biểu đồ giá BTCNguồn: TradingView

Như thường lệ, khi BTC giảm hơn 10% thì tất cả các altcoin còn lại, từ lớn đến nhỏ đều giảm ít nhất 20% trong cùng thời điểm.

7,6 tỷ đô la bị thanh lý trong một giờ

Dữ liệu từ bybt.com cho thấy các vị thế Long tiền điện tử trị giá 7,6 tỷ đô la đã bị thanh lý trong 1 giờ qua khi giá bitcoin giảm xuống còn 52.000 đô la.

Giá BTC bắt đầu có xu hướng giảm vào đầu ngày thứ Bảy, nhưng đợt lao dốc mạnh đã bắt đầu vào khoảng 10:00 sáng nay.

Giá của Bitcoin đã giảm hơn 15% trong giờ qua, từ 60.000 đô la xuống dưới 52.000 đô la, trong đó khoảng 4,3 tỷ đô la các vị thế Long  bitcoin đã bị thanh lý.

Tính đến thời điểm viết bài, giá bitcoin đã tăng trở lại khoảng 55.000 USD.

Nhìn chung, các vị thế Long tiền điện tử trị giá 9,2 tỷ đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Hiệu ứng mua tin đồn bán sự thật 

Việc niêm yết công khai của Coinbase đã thu hút sự chú ý đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Nó đánh dấu sự niêm yết công khai đầu tiên của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, dẫn đến nhu cầu cao từ các nhà đầu tư tổ chức.

Kết quả là thị trường tiền điện tử phục hồi, Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở 64.800 đô la. Tuy nhiên, Bitcoin và Ether đã giảm sau khi Coinbase chính thức được lên sàn, đúng theo xu hướng bán tháo của tiền điện tử sau một sự kiện lớn.

Một yếu tố chính khác góp phần trong việc sụt giảm về giá là funding rate tương đối cao cho các lệnh Long Bitcoin. Điều này, cùng với mức kháng cự kỹ thuật mạnh mẽ ở mức 64.000 đô la đến 65.000 là những lý do có khiến Bitcoin quay trở lại kiểm tra mức hỗ trợ 60.000 đô la sau khi sự cường điệu xung quanh niêm yết của Coinase bắt đầu giảm dần.

Xem thêm:  Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ phản đối kế hoạch đô la kỹ thuật số của Fed

Điều gì đang kéo giá BTC xuống dưới 60.000 đô la?

Funding rate BitcoinNguồn: Bybt.com

Trong khi đó, mức 60.000 đô la là một mức giá quan trọng đối với Bitcoin vì phải mất khoảng một tháng để nó bứt phá lên trên mức đó.

Do đó, điều quan trọng đối với Bitcoin là phải giữ vùng 60.000 đô la để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá trong tuần tới.

Các trader dự đoán điều gì có thể xảy ra tiếp theo

Đồng thời, các trader tiền điện tử cũng bị bối rối về việc Bitcoin sẽ đi về đâu với cây nến hàng tuần mới của nó.

Cantering Clark, một trader phái sinh tiền điện tử phổ biến nói rằng, thị trường không nhất thiết phải tăng cũng không phải giảm, dựa trên dữ liệu quyền chọn.

Điều gì đang kéo giá BTC xuống dưới 60.000 đô la?

Hợp đồng mở của thị trường quyền chọn Bitcoin đang khác nhauNguồn: Bybt.com

Thay vào đó, Clark lưu ý rằng xu hướng thị trường quyền chọn cho thấy rằng Bitcoin có thể sẽ chứng kiến các hành động sideway, có nghĩa là hợp nhất ở mức khoảng 60.000 đô la.

“50.000 đô la và 80.000 đô la đạt được hợp đồng cao nhất cho BTC.

Tôi nghĩ những người viết này sẽ rất vui và tôi vẫn đồng quan điểm rằng cuối tháng 4 – tháng 5 bắt đầu sự thay đổi khiến Bitcoin có một thời gian dài kém thuận lợi hơn.

Không có đột phá, chỉ cần phạm vi và xoay vòng”.

Về dài hạn, các trader vẫn lạc quan về Bitcoin. Một trader có biệt danh là “Crypto Capo” đã lưu ý rằng, dựa trên các xu hướng trong lịch sử, Bitcoin đã thoát ra khỏi phạm vi quay trở lại 1.000 ngày.

Crypto Capo nhấn mạnh:

“Bây giờ là một số phân tích kỹ thuật Bitcoin. Nó đã thoát ra khỏi phạm vi tích lũy hơn 1000 ngày. Điều này thường dẫn đến các phần mở rộng kéo dài. Hiện tại, mức tăng so với ATH trước đó chỉ là 200%”.

Theo Cointelegraph