73% triệu phú đang sở hữu hoặc muốn đầu tư vào tiền điện tử, khảo sát cho biết

Một cuộc khảo sát với hơn 700 cá nhân có giá trị ròng cao đã phát hiện ra rằng gần 3/4 triệu phú được hỏi đã sở hữu hoặc đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử trước khi kết thúc năm 2022.

Được thực hiện bởi tổ chức tư vấn tài chính deVere Group, cuộc khảo sát cho thấy 73% người được hỏi có xu hướng tăng giá đối với tiền điện tử, tăng từ 68% vào năm 2019.

Những người tham gia là những cá nhân có hơn 1 triệu bảng Anh, tương đương với khoảng 1,32 triệu USD. Họ đã được chọn từ nhiều khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Úc và Châu Mỹ Latinh.

Giám đốc điều hành và người sáng lập DeVere Group, Nigel Green, đã lưu ý trong cuộc khảo sát rằng Bitcoin một lần nữa là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm nay với mức tăng hàng năm là 125%, nói thêm:

“Như cuộc khảo sát cho thấy, hiệu suất ấn tượng này đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư giàu có, những người ngày càng hiểu rằng tiền tệ kỹ thuật số là tương lai của tiền tệ và họ không muốn bị bỏ lại sau lưng.”

Green lưu ý rằng những người được hỏi để mắt đến Bitcoin bao gồm một số ngân hàng lớn nhất ở Phố Wall và cho rằng tâm lý ấm lên của họ là do các công ty lớn như PayPal và Square chấp nhận:

“Không nghi ngờ gì khi nhiều người giàu có được thăm dò ý kiến ​​đã thấy rằng động lực chính của sự tăng giá là sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, những người đang tận dụng lợi nhuận cao mà loại tài sản kỹ thuật số cung cấp.”

Ngay cả những người hoài nghi Bitcoin trước đây ở Phố Wall cũng đang nóng lên với các loại tiền kỹ thuật số. Trong một hội nghị New York Times gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon cho biết ông là một người tin tưởng vào công nghệ blockchain và tiền điện tử nên được hỗ trợ và quản lý  thích hợp hơn.

Xem thêm:  Các hodler dài hạn có vẻ không quan tâm khi Bitcon giảm trong ngày thứ hai liên tiếp

Dimon đã gây chú ý vào năm 2017 khi anh ta gọi Bitcoin là một trò gian lận mặc dù JPMorgan kể từ đó đã chấp nhận các tài sản kỹ thuật số.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio vẫn còn nhiều nghi ngờ về Bitcoin, nhưng đã đặt câu hỏi về sự hoài nghi của chính mình vào thứ Ba, trên Twitter:

“Tôi có thể thiếu điều gì đó về Bitcoin vì vậy tôi muốn được sửa sai”

Dalio đã gợi ý rằng Bitcoin sẽ giảm xuống như một kho lưu trữ giá trị và rằng các chính phủ có thể cấm và khiến nó trở nên quá nguy hiểm để sử dụng. Ông cũng nói rằng ông không thể tưởng tượng các ngân hàng trung ương, các công ty đa quốc gia và các nhà đầu tư tổ chức lớn sử dụng nó.

Cuộc khảo sát của các triệu phú được tiết lộ cùng ngày tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 336 tỷ đô la khi giá của nó tăng lên trên 18.000 đô la, chỉ kém mức cao nhất 19.763 đô la đạt được vào tháng 12 năm 2017.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph