7 nghi phạm trong vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin bị bắt tại Malaysia

Hôm qua (27/12) tại bang Johor Bahru, sáu người dân địa phương và một công dân Trung Quốc được cho là có liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin đã bị bắt trong một cuộc đột kích ở Taman Abad.

Cảnh sát trưởng quận Nam Johor Bahru, Mohd Padzli Mohd Zain cho biết, các nghi phạm gồm 5 nam và 2 nữ tuổi từ 17 đến 25 đã bị bắt vào lúc 5h30 chiều ngày 24/12.

Các nghi phạm được cho là nhận mức lương khoảng 3,000 RM (458 đô la) một tháng, với 5% hoa hồng từ vụ lừa đảo đầu tư.

Theo ông, vụ lừa đảo đã sử dụng một website, và nạn nhân bị thúc giục chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được cho là kiểm soát từ Trung Quốc.

“Các nghi phạm được giao nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân trên mạng xã hội và thu hút họ vào cuộc trò chuyện để lấy lòng tin sau đó thúc giục họ đầu tư vào Bitcoin”.

“Các nạn nhân cũng được yêu cầu đăng ký để truy cập vào website khi tham gia đầu tư trước khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng”, ông nói trong một tuyên bố vào hôm nay.

Mohd Padzli cho biết, một máy tính xách tay Dell và 25 điện thoại di động của các nhãn hiệu khác nhau được các nghi phạm sử dụng để thực hiện vụ lừa đảo cũng đã bị tịch thu trong cuộc đột kích, và kiểm tra cho thấy không ai trong số các nghi phạm có tiền án tiền sự.

Xem thêm:  Sự phát triển trong ba năm của Bitcoin mà bạn nên biết

Theo ông, sáu người dân địa phương đã bị cải tạo trong 3 ngày, trong khi nghi phạm người Trung Quốc bị cải tạo trong 14 ngày. Vụ án đang được điều tra theo mục 420 BLHS.

Ông khuyến cáo công chúng nên thận trọng với những lời đề nghị tham gia vào bất kỳ hoạt động đầu tư nào, đảm bảo rằng chương trình đầu tư thực sự tồn tại và đã được đăng ký với Ngân hàng Negara Malaysia.

Theo Edge Market