7 lý do để mua Bitcoin giữa lúc kinh tế toàn cầu bất ổn

Robert Kiyosaki – tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân nổi tiếng “Cha giàu cha nghèo” – đã đưa ra một tuyên bố nhiệt tình khác ủng hộ tiền điện tử.

Tác giả đã liệt kê 7 lý do tại sao những người theo dõi ông nên đầu tư vào Bitcoin và các kim loại quý – xoay quanh tình hình tài chính hiện tại của chính phủ Hoa Kỳ.

Theo tweet của Kiyosaki, lý do đầu tiên để đầu tư vào Bitcoin là Mỹ “vay quá nhiều tiền”. Theo Đồng hồ Nợ Quốc gia Hoa Kỳ, quốc gia này hiện đang gánh khoản nợ lên tới gần 31 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, GDP của Mỹ chỉ ở mức 24,8 nghìn tỷ USD, khiến tỷ lệ nợ trên GDP của nước này ở mức 137,76%.

Tiếp theo, Kiyosaki trích dẫn ý định “giữ lãi suất ở mức thấp”. Lãi suất đã được đưa xuống mức thấp lịch sử trong suốt năm 2020 và 2021, thúc đẩy thị trường tăng giá cho cả Bitcoin và cổ phiếu.

Tuy nhiên, việc giữ lãi suất ở mức thấp đòi hỏi Fed phải mua trái phiếu kho bạc và mở rộng bảng cân đối kế toán. Điều này dẫn đến lý do thứ tư để mua Bitcoin: lạm phát.

Lạm phát CPI hàng năm của Mỹ đã gia tăng kể từ năm 2021, đạt đỉnh vào tháng 6 ở mức 9,1%. Tuy nhiên, con số này đã được điều chỉnh phần nào trong hai tháng qua nhờ vào việc thắt chặt chính sách của Fed thông qua việc tăng lãi suất – vốn đã khiến thị trường chứng khoán và tiền điện tử đẫm máu trong quá trình này.

Như tác giả chỉ ra, lãi suất cao hơn dẫn đến nợ đắt hơn trên diện rộng. Nhà phân tích thị trường Nicholas Merten từ DataDash đã lưu ý hôm thứ Hai rằng chính sách của Fed hiện đang đẩy chi phí nhà ở tăng lên – điều này có thể dẫn đến “mức độ suy thoái trầm trọng hơn”.

Xem thêm:  Giá Coin hôm nay 29/5: Bitcoin tiếp tục đi ngang, Kẻ hủy diệt ETH lỗ hai chữ số, LUNA giảm tới 88% sau khi tái sinh

Trên thực tế, Mỹ đã xác nhận tình trạng suy thoái vào tháng 7 sau khi đạt mức tăng trưởng GDP âm trong hai quý liên tiếp.

Một số nhà đầu cơ tiền điện tử đã kỳ vọng Fed sẽ quay trở lại chính sách tiền tệ nới lỏng khi đối mặt với tình trạng hỗn loạn của thị trường như vậy. Điều này có lẽ sẽ dẫn đến giá tiền điện tử tài sản cao hơn và đồng đô la suy yếu. Do đó, Kiyosaki đi đến lý do cuối cùng của mình – rằng đồng đô la Mỹ đang chết dần.

“Mua Bitcoin,” ông kết luận.

Vàng, bạc và Bitcoin thường được gộp chung giống như các dạng “tiền ổn định – sound money” – loại tiền có độ khan hiếm đáng tin cậy và do đó không thể bị giảm giá trị. Điều này làm cho chúng có khả năng chống lại lạm phát, không giống như đô la – vốn mở rộng nguồn cung theo cấp số nhân trong 3 năm qua.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato