7 block được tái cấu trúc trên Beacon Chain của Ethereum làm dấy lên lo ngại bảo mật

Beacon Chain của Ethereum đã trải qua quá trình tái cấu trúc bảy block (khối), điều đó có nghĩa là gì và tại sao nó có thể là một rủi ro bảo mật?

Không có tính hệ thống

Bảy block đã được tái cấu trúc trên Beacon Chain của Ethereum vào hôm qua (25/5).

Beaconscan cho thấy rằng vào ngày 25 tháng 5, trong Epoch 121471, từ 08:55:23 đến 08:56:35 SA UTC, các block từ 3887075 đến 3887081 đã bị tách ra khỏi chain (chuỗi), theo bài đăng trên Twitter của Martin Köppelmann..

Bảy block được tổ chức lại trên Beacon Chain của Ethereum

Bảy block được tái cấu trúc trên Beacon ChainNguồn: Beaconscan 

Köppelmann đã chỉ trích “chiến lược chứng thực hiện tại của các node” và sau đó chỉ ra rằng Ethereum đã không trải qua quá trình tái cấu trúc bảy block trên mainnet trong nhiều năm. Những tweet của Köppelmann đã nhận được phản hồi từ Vitalik Buterin, cho biết team máy khách đã làm việc để khắc phục sự cố.

Trong số các giả thuyết, nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon đề xuất rằng đợt fork xảy ra là do “một phân đoạn không nhỏ giữa bản cập nhật so với phần mềm máy khách lỗi thời”. Đây cũng là lý thuyết mà đồng sáng lập Sigma Prime, Mehdi Zerouali đã chia sẻ, nói thêm rằng sự cố này “không có tính hệ thống” và là “sự kết hợp của các lỗi đã biết”.

Việc tái cấu trúc diễn ra khi Ethereum chuẩn bị thay thế cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (POW) trong một quá trình chuyển đổi rất được mong đợi được gọi là “Merge”. Bản nâng cấp sẽ chứng kiến blockchain hiện tại hợp nhất với Beacon Chain Proof-of-Stake (POS), cùng với những thứ khác, dự kiến ​​sẽ giảm tỷ lệ phát thải token ETH xuống khoảng 90%.

Xem thêm:  TOP nhà phân tích kêu gọi sự bùng nổ của BTC sau quá trình hợp nhất, đây là lý do tại sao?

Theo Van Loon, sau nhiều lần trì hoãn, Merge mới đây đã được lên kế hoạch ​​vào tháng 8, mặc dù Buterin tỏ ra thận trọng hơn và tuyên bố có thể là tháng 9 hoặc tháng 10. 

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoBriefing