600.000 ETH đã bị đốt – Liệu giá có thể breakout lên gần $7k?

Blockchain lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum, đang chuẩn bị cho Nâng cấp Altair vào ngày 27 tháng 10. Sau đó, người dùng và nhà phát triển ETH sẽ chuẩn bị cho “Merge” được chờ đợi từ lâu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, Ethereum cũng đã đánh dấu một cột mốc hấp dẫn khác.

600k ETH đã bị đốt

Theo thông báo của KOL Lark Davis, Ethereum đã đốt hơn 600.000 ETH (hơn 2.428.866.000 đô la) vào thời điểm viết bài do cơ chế EIP-1559.

Như đã đưa tin trước đây, cơ chế đốt ETH khiến altcoin này trở nên khan hiếm hơn và do đó có giá trị hơn. Điều này sẽ giúp giá ETH hoạt động tốt hơn vào tháng 3/2022 so với tháng 3/2021.

Về những phát triển khác trong năm tới, cần lưu ý rằng bom độ khó của Ethereum đã được dời đến tháng 6/2022. Nhà phát triển ETH Tim Beiko gần đây cho biết:

“Chúng tôi sẽ dời bom độ khó đến tháng 6/2022… Nếu quá trình Merge sẵn sàng sớm hơn, chúng tôi có thể thực hiện trước thời điểm này. Tất nhiên, thời hạn cũng có thể kéo dài nếu chưa sẵn sàng. Chúng tôi sẽ ra quyết định vào khoảng tháng 2”.

Vị trí của các nhà phát triển

Trent Van Epps, một thành viên trong hệ sinh thái tại Ethereum Foundation, đã giới thiệu một hình ảnh giúp người dùng hiểu rõ hơn về vị trí hiện tại của họ trong roadmap của Ethereum. Vào thời điểm viết bài, một số máy khách ETH đã chuyển sang devnet hậu hợp nhất sau nhiều sự kiện hợp nhất khác nhau.

Roadmap hợp nhất Nguồn: Trent Van Epps

Tuy nhiên, nói đến phí gas của Ethereum, Van Epps cho rằng EIP-1559 không làm cho phí tăng lên. Thay vào đó, “nhu cầu NFT chưa từng có đối với không gian khối” là nguyên nhân.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho nâng cấp Altair dường như đang diễn ra, với hơn một nửa số node ETH (62%) đã sẵn sàng cho ngày 27/10.

Hơn nữa, có 555.943 địa chỉ ETH đang hoạt động tại thời điểm viết bài.

eth

Nguồn: Etherscan

Giá ETH

Với việc Bitcoin đạt ATH mới trên 67.000 đô la, các nhà quan sát thị trường hiện đang chờ đợi altcoin lớn nhất thế giới ETH đạt được kết quả tương tự. Giá hiện đang thách thức đường xu hướng trên của kênh ngang và chờ tăng 60% từ điểm breakout (bứt phá), đưa ETH lên gần 7.000 đô la.

Tuy nhiên, nỗ lực breakout thất bại có thể đẩy ETH lao dốc. Phân kỳ giảm giá của RSI và MACD cho thấy nhiều nguy hiểm phía trước nếu bò không thể vượt qua 4.400 đô la một cách thuyết phục. Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức 4.133 đô la, tăng 3% trong 24 giờ qua.

Xem thêm:  Có Bitcoin trên Ethereum không? Đề xuất softfork BTC thành ETH?

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Ba đỉnh của ETH khoảng 4.300 đô la cùng với ba đáy khoảng 1.700 đô la cho thấy một kênh ngang trên biểu đồ. Kể từ đầu tháng 5, ETH giao dịch trong mô hình này, đảo chiều sau khi chạm ranh giới trên/dưới.

Kể từ ngày 4/8 đến nay, bò đã duy trì giá trên đường giữa của kênh. Mô hình vai đầu vai nghịch đảo cũng hình thành trên 2.700 đô la, được cho là chuẩn bị breakout và có thể tăng 58% dựa trên các điểm cao nhất và thấp nhất của mô hình.

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn một số chỉ báo cho thấy bức tranh khá lộn xộn. Ví dụ, RSI đã hình thành 4 đỉnh thấp hơn từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 10 và cho thấy một chút phân kỳ giảm giá so với hành động giá của ETH.

Các đỉnh thấp hơn như vậy cũng thể hiện rõ ràng trên biểu đồ MACD. Theo đó, ETH sẽ gặp khó khăn trong quá trình vượt qua 4.400 đô la và quay trở lại đường giữa ở mức 2.700 đô la nếu RSI và MACD không phá vỡ các đường xu hướng trên của chúng.

Tuy nhiên, bò có lợi thế hơn từ Awesome Oscillator, báo hiệu không có mối đe dọa nào như vậy. Khả năng giá di chuyển trên 4.400 đô la là rất cao và thậm chí có thể thay đổi ngay khi thị trường rộng lớn hơn chuyển sang rủi ro.

Tóm lại, ETH có vẻ sẽ breakout kênh ngang và đặt mục tiêu 6.500 đô la trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nếu RSI và MACD vẫn bị giới hạn dưới các đường xu hướng trên, nhiều khả năng giá lao dốc 35% trở lại 2.700 đô la.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News