60% thương gia muốn chấp nhận thanh toán tiền điện tử trong năm 2022

Worldpay từ FIS, nhà cung cấp fintech toàn cầu hàng đầu, gần đây đã phát hành một báo cáo chung với Crypto.com đề cập đến mối quan tâm về thanh toán bằng tiền điện tử. Báo cáo cho thấy sự quan tâm rất lớn của cả bên bán và khách hàng trong việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch vào năm 2022.

Người tiêu dùng ‘thèm khát’ tiền điện tử

Theo báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử trong thanh toán”, hiện có sự chênh lệch gần 10 lần giữa khách hàng và người bán giao dịch bằng tiền điện tử. Trong khi 40% khách hàng muốn sử dụng tiền điện tử để mua hàng, chỉ 4% người bán thực sự chấp nhận nó. Ngược lại, 60% cả khách hàng và người bán đều tỏ ra quan tâm đến việc sử dụng/chấp nhận tiền điện tử trong năm nay.

Tuy nhiên, việc áp dụng thực sự có thể sẽ chậm hơn nhiều. Những khó khăn ban đầu của tiền điện tử và sự phức tạp trong việc điều phối các hệ thống thanh toán mới này giữa các nhóm nội bộ sẽ chứng minh những thách thức nặng nề đối với các tổ chức. Nếu chúng được khắc phục, người bán có thể hưởng lợi từ phí giao dịch cũng như chi phí tranh chấp thấp hơn, đồng thời thu hút được cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

Một yếu tố có thể góp phần vào sự chênh lệch giữa khách hàng và người bán là sự biến động giá khét tiếng của tiền điện tử. Do đó, các giải pháp như thẻ tiền điện tử trả trước từ Visa và Mastercard đã xuất hiện. Người dùng có thể nạp các thẻ này bằng tiền điện tử và sử dụng chúng để mua sản phẩm ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ truyền thống của bộ xử lý thanh toán. Mỗi loại sẽ đổi tiền điện tử của người dùng sang fiat trước khi chuyển vào tài khoản của người bán.

Xem thêm:  Các trader không nên mong đợi Ripple sẽ ảnh hưởng đến giá XRP, chủ tịch Chris Larsen nói

Nghiên cứu đã khảo sát cụ thể 110.000 khách hàng của Crypto.com và hơn 1,5 triệu WorldPay từ những người bán FIS. Một nghiên cứu tương tự do Visa thực hiện cho thấy 25% chủ doanh nghiệp nhỏ có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử trong năm nay.

Coin nào được quan tâm nhất?

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, báo cáo cho thấy rằng những người bán quan tâm nhất đến việc chấp nhận USDC và tiền điện tử vốn hóa lớn để thanh toán. Khách hàng cũng cảm thấy như vậy.

Trong số các ngành, những người bán hàng xa xỉ thể hiện sự quan tâm lớn đến việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử (80%). Sự quan tâm của khách hàng đã cân bằng hơn giữa các khu vực thị trường, cho thấy sự quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng tiền điện tử cho du lịch, mặc dù các người bán trong thị trường ngách này có phần ít quan tâm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato