60% Ethereum không được di chuyển trong một năm trong sự kỳ vọng về thời điểm ra mắt ETH 2.0

Theo phân tích on-chain, khoảng 60% của tất cả các ETH đã không được di chuyển trong hơn một năm như một dự đoán cho sự khởi chạy ETH 2.0 đã được chờ đợi từ lâu.

Chỉ số tăng giá đã được quan sát bởi người sáng lập ETHhub Anthony Sassano, người đã nhận xét về biểu đồ ‘Hodl Wave’ ETH của Glassnode.

Anh nói thêm rằng sẽ rất thú vị nếu chỉ số này thay đổi khi giai đoạn 0, còn được gọi là “Beacon Chain” được khởi chạy và những người nắm giữ bắt đầu staking tài sản của họ.

“~ 60% tất cả ETH đã không di chuyển trong hơn 1 năm.

Với giai đoạn 0 của ETH2 đang đến gần, sẽ rất thú vị để xem tỷ lệ phần trăm này giảm bao nhiêu khi Ethereum OG chuyển tiền của họ sang staking.

Tôi đặc biệt tò mò muốn biết liệu có đồng coin nào trong danh mục 5 năm trở lên di chuyển không”.

Biểu đồ đã có xu hướng tăng lên kể từ cuối năm 2018 khi giá ETH giảm xuống mức thấp nhất là 85 đô la trong 19 tháng. Trong 20 tháng qua, các nhà đầu tư tiền điện tử đã dần tích lũy khi giá phục hồi lên mức cao nhất trong hai năm là 480 đô la vào đầu tháng 9.

Đã có một sự điều chỉnh lớn cùng với phần còn lại của các thị trường tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020, nhưng các số liệu cho thấy rằng hơn một nửa số nhà đầu tư ETH vẫn đang hodl.

Chủ tịch CFTC, Heath Tarbert, đã thêm vào tâm lý lạc quan khi nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, “Về cơ bản, tôi thực sự ấn tượng với Ethereum”.

Cập nhật Testnet ETH 2.0

Testnet Medalla ETH 2.0 đã hoạt động trơn tru trong hai tháng rưỡi sau một vài trục trặc đầu tiên vào giữa tháng 8. Hiện có hơn 2,3 triệu ETH cho testnet Göerli (GöETH) đã được stake, mặc dù dường như đã có sự cố trình xác thực, theo beaconcha.in.

Xem thêm:  Altcoin mới nổi này là dự án tham vọng nhất trong không gian tiền điện tử, theo KOL Raoul Pal

Theo sau testnet Spadina, một testnet nhỏ khác có tên là Zinken đã được ra mắt vào ngày 13/10 với mục tiêu chính là mô phỏng quy trình gốc. Tại thời điểm báo chí, hơn 150.000 GöETH đã được stake bởi 4,720 trình xác nhận đang thử nghiệm mạng.

Zinken là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm giai đoạn 0 theo Jimmy Ragosa từ ConsenSysi:

“Testnet cuối cùng cho ETH2 giai đoạn 0 là Zinken và nó đã thành công, chúng tôi chỉ đang chờ đợi hợp đồng tiền gửi mainnet và thời điểm genesis ngay bây giờ”.

Để ra mắt chính thức, mạng cần có hơn 16,000 trình xác thực và 500,000 ETH được gửi vào blockchain Ethereum 2.0.

Triển vọng giá

Giá ETH đã giảm nhẹ trong ngày sau khi đạt mức cao nhất là 395 đô la vào ngày 12/10.

60% Ethereum không được di chuyển trong một năm như sự mong đợi ETH 2.0 được xây dựng

Biểu đồ ETH / USD Nguồn: TradingView

Tại thời điểm báo chí, ETH đang được giao dịch với giá 370.79 đô la và đã giữ được mức lợi nhuận đạt được trong tuần qua với mức tăng trong 7 ngày là hơn 10%, một dấu hiệu cho thấy đà tăng có thể tiếp tục. Nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng khi ngày ra mắt mainnet ETH 2.0 được công bố, giá sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Theo BeinCrypto