$50K và nến hàng tuần lớn nhất, 5 điều về Bitcoin cần theo dõi trong tuần này

Bitcoin đang tăng cao trên làn sóng tâm lý tích cực khi nó chuẩn bị thu về 50,000 đô la.

Sau một ngày cuối tuần đầy biến động chứng kiến mức cao mới mọi thời đại, kỳ vọng đang đặt Bitcoin trở lại tâm điểm khi mức cơ bản bắt đầu hoạt động?

Hãy xem xét 5 yếu tố có thể thúc đẩy thị trường trong những ngày tới.

Cổ phiếu tăng giá trong khi đồng đô la lao dốc

Cổ phiếu đang leo thang, xây dựng một đợt phục hồi kỷ lục chứng kiến nhiều chỉ số tăng cao hơn bao giờ hết.

Bất chấp những cảnh báo thời kỳ tốt đẹp có thể sớm kết thúc, kể cả từ chỉ báo thị trường của Warren Buffett vào tuần trước, thị trường bắt đầu tuần trong màu xanh.

Nikkei của Nhật Bản lần đầu tiên chạm 30,000 điểm kể từ năm 1990 với mức tăng trưởng 1.6%.

Bitcoin 1

Tương quan giữa BTC trong 90 ngày so với USD, VIX, vàng, S&P500 Nguồn: Digital Assets Data

Đồng thời, sức mạnh của đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm. Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (đo lường USD so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại) đã từ bỏ nổ lực phục hồi mới nhất vào cuối tuần qua để kiểm tra mức hỗ trợ 90 một lần nữa.

Chỉ số này giảm giá phần lớn năm qua, trong khi Bitcoin tăng sau các giai đoạn suy yếu rõ ràng và chứng kiến động thái thoái lui trong các đợt quay trở lại theo xu hướng.

Tuy nhiên, trong dài hạn, việc ngân hàng trung ương in tiền đang đảm bảo rằng ở nhiều khu vực pháp lý, môi trường kinh tế sẽ không sớm trở lại như cũ.

Trả lời một bài đăng Ngày lễ tình nhân từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tác giả Saifedean Ammous của cuốn sách nổi tiếng “Tiêu chuẩn Bitcoin” không mấy thiện cảm. Tổ chức đã hứa sẽ “giữ các điều kiện tài chính thuận lợi cho đến khi cuộc khủng hoảng qua đi”.

Ông trả lời:

“Đây là lý do tại sao người dân dùng tiền fiat dành cuộc đời thảm hại của họ để thoát khỏi cơn khủng hoảng tưởng tượng này đến cơn khủng hoảng tưởng tượng khác. Rất nhiều tiền in được tạo ra bất cứ khi nào có khủng hoảng!”.

Biểu đồ nến DXY 1 giờ Nguồn: TradingView

50,000 đô la hay không phải 50,000 đô la? Đó là câu hỏi

Khi nói riêng về Bitcoin, đó là hầu hết về ngắn hạn cho các nhà đầu tư trong tuần này.

Một sự kiện cụ thể – làm thế nào và khi nào tiền điện tử lớn nhất sẽ phá vỡ 50,000 đô la – là điểm đáng nói trong toàn ngành.

Cuối tuần đã tạo ra nỗ lực phối hợp phá vỡ mức có ý nghĩa tâm lý mới nhất này và tạo ra mức cao mới mọi thời đại là 49,714 đô la.

Tuy nhiên, với việc người bán xếp hàng ở rào cản cuối cùng, 50,000 đô la đã từ chối phe bò và BTC/USD giảm xuống mức thấp hơn trước khi tiếp tục củng cố ở khoảng 47,000 đô la.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe không ngạc nhiên đã tóm tắt vào thứ 2:

“Huh? Thị trường Bitcoin không đi lên theo đường thẳng?”.

Van de Poppe đã thường xuyên cảnh báo rằng đà tăng theo chiều dọc của Bitcoin không thể duy trì nếu không có nhiều đợt giảm giá và đôi khi rất dữ dội.

Biểu đồ nến BTC/USD (Bitstamp) 1 giờ Nguồn: TradingView

Trong khi đó, theo dự báo của riêng mình, nhà phân tích filbfilb đã đưa ra một biểu đồ mới với giá BTC cuối tháng tiềm năng cao tới 78,000 đô la.

Anh nói thêm trong các bình luận trên Twitter:

“Bản tường thuật tin tức tốt liên tục mà chúng tôi đã thấy khiến tôi nghĩ rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. $50k có thể dễ dàng đạt được, đó là những gì khối lượng nói lên”.

Mục tiêu mở rộng kỳ vọng trước đó của filbfilb là 52,000 đô la, tạo thành điểm hợp nhất tiếp theo trước khi tăng lên 63,000 đô la.

Những người không có coin cảm thấy thua cuộc

“Bản tường thuật tin tức tốt” của Filbfilb đề cập đến một hiện tượng đang diễn ra gợi nhớ đến hiệu ứng domino giữa các tổ chức lớn đang đánh giá lại và bắt đầu xu hướng tăng giá trên Bitcoin.

Riêng tuần trước, Tesla đã mua, trong khi ngân hàng lâu đời nhất BNY Mellon của Mỹ thông báo sẽ cung cấp hỗ trợ tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức. Bây giờ, dự đoán tập trung vào việc Morgan Stanley xác nhận tin đồn mua Bitcoin, được cho là liên quan đến nhánh đầu tư của họ.

Xem thêm:  Tại sao một số trader vẫn duy trì long Bitcoin mặc dù thị trường liên tục lao dốc?

Đồng thời, những người chống đối sự thành công của nó dường như ngày càng tuyệt vọng vì họ không có khả năng ngăn chặn nó thông qua các phương tiện truyền thống.

Một trường hợp quan trọng là Nigeria, nơi mà tuần trước đã chứng kiến các chính trị gia của chính họ thừa nhận rằng Bitcoin đã phá hủy giá trị của đồng tiền fiat quốc gia naira.

Thượng nghị sĩ Sani Musa nói:

“Tiền điện tử trở thành một giao dịch trên toàn thế giới mà bạn thậm chí không thể xác định được ai là người sở hữu cái gì. Công nghệ mạnh đến mức tôi không thấy loại quy định nào mà chúng tôi có thể làm. Bitcoin đã khiến đồng tiền của chúng ta gần như vô dụng hoặc không có giá trị”.

Bức tranh không thể khác nhiều hơn vận may của những người đã có, ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn, trên “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Ngay cả Tesla cũng đã tăng 40% với số tiền chuyển đổi kho bạc trị giá 1.5 tỷ đô la. Sau hội nghị thượng đỉnh “Bitcoin cho các tổ chức” của MicroStrategy vào đầu tháng này, những câu chuyện tương tự có thể sẽ xảy ra sau đó.

Điểm tương đồng đáng ngạc nhiên chỉ ra giá BTC 274,000 đô la

Các chỉ báo khác nhau cả đơn giản và phức tạp đều chỉ ra tiềm năng tăng giá đáng kể của Bitcoin trong các khung thời gian.

Tuy nhiên, thu nhỏ biểu đồ, dữ liệu mới chỉ đơn giản điều chỉnh giá giao ngay làm nổi bật điều mà một nhà phân tích tin rằng gần như là bản sao của chu kỳ tăng trước đó.

Nhà nghiên cứu Jack Purdy tại nền tảng cung cấp dữ liệu Messari đã tweet vào Chủ nhật:

“Thật tuyệt vời khi biểu đồ Bitcoin gần như giống với tháng 8/2017. Có ai cần nhắc nhở về những gì xảy ra tiếp theo không?”.

Phản hồi lại, CTO của Glassnode và đồng sáng lập Rafael Schultze-Kraft đã tính toán rằng dựa trên vị trí hiện tại của nó trong chu kỳ, BTC/USD có khả năng tăng lên 274,000 đô la – tăng 471% theo diễn biến của năm 2017.

Bitcoin 4

Dòng ra Bitcoin từ miner Nguồn: Glassnode

Đồng thời, Glassnode nhấn mạnh một yếu tố khác biệt kể từ khi halving Bitcoin vào năm ngoái. Ngoại trừ một số dịp, các miner đang bán ít hơn so với các đợt tăng giá trước đó mặc dù giá giao ngay cao hơn nhiều.

Công ty lưu ý vào thứ 2:

“Các thị trường tăng giá Bitcoin trước đây được đặc trưng bởi dòng chảy ra BTC từ miner tăng lên đã được mua lại trong suốt những năm trước. Mặc dù chúng tôi đang thấy dòng chảy ra cao hơn một chút, nhưng mô hình tương tự này đã không xuất hiện trong thị trường tăng giá hiện tại”.

Nến hàng tuần lớn nhất từ trước đến nay

Cuối cùng, đặt hành động giá của tuần trước vào bối cảnh, Bitcoin có nến hàng tuần lớn nhất trong lịch sử.

Ở mức 25%, tương đương 9,800 đô la, Bitcoin đã tăng thêm 1/4 giá trị trong 7 ngày qua. Trước đó, có nhiều kỳ tích tương tự, bao gồm cả nến hàng ngày lớn nhất từ trước đến nay vào tháng 2.

Biểu đồ nến BTC/USD (Bitstamp) 1 tuần Nguồn: TradingView

Trước hiệu suất mạnh mẽ như vậy, ngay cả mức điều chỉnh thấp hơn trước 50,000 đô la cũng không khiến các nhà phân tích lo ngại nhiều.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph