$500 sẽ sớm đến với LTC nhờ điều này

Trong hơn một năm qua, LTC dần bị đẩy ra khỏi danh sách top 10 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Đúng như dự đoán, các coin mới hơn sớm đạt được sức hút.

Trong vài tháng qua, LTC hoạt động không có gì quá nổi bật nhưng đã thu hút thị trường với một breakout tiềm năng. Cuối cùng, trong 3 ngày qua, LTC đã tăng giá gần 40%.

Nguyên nhân tăng giá

Động lực chính dẫn đến động thái tăng đột biến này là thị trường rộng lớn hơn đang hoạt động rất tích cực. Tuy nhiên, không thể loại trừ các yếu tố khác. Khi các coin hàng đầu như Bitcoin và ETH tăng hai chữ số, đạt ATH mới, thì việc LTC di chuyển theo không gây ngạc nhiên.

Đáng chú ý, tương quan của LTC với ATH mới của Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong đà tăng giá gần đây. Thật thú vị, trong khi giá tăng vọt, tương quan với BTC cũng tăng kha khá.

LTC 1

Tương quan giữa LTC và BTC Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, các yếu tố cơ bản của coin xếp hạng 14 trông rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, biến động giá hàng năm duy trì giá trị thấp hơn và thể hiện xu hướng giảm, cùng với việc tăng giá. Điều này làm cho LTC ổn định hơn so với những biến động giá mạnh mẽ.

Trên thực tế, LTC đạt ROI tốt trong 1 tháng và 3 tháng so với USD lần lượt là 50% và 62%.

LTC 2

Độ biến động Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, tỷ lệ Sharpe của Litecoin hiện quá cao. Với con số 5,81, nó thậm chí còn cao hơn cả BTC (4,6 tại thời điểm viết bài). Điều này báo hiệu LTC là một ván cược an toàn hơn?

Hàng rào lạm phát?

Đừng quên, đà tăng giá chậm của LTC và lợi nhuận tương đối thấp hơn đã bị chỉ trích rộng rãi trên thị trường. Nhưng nó vẫn có sức mạnh do thường được coi là một token định hướng thương mại tiềm năng.

Lạm phát của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 30 năm vào tháng 10. Trong bối cảnh này, có vẻ như các coin cũ hơn và an toàn hơn như LTC vẫn là một lựa chọn tốt để chống lại lạm phát. Đáng chú ý, trước đây, LTC tăng giá khi có những quan điểm tiêu cực về tiền fiat do nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản để phòng hộ nỗi lo lạm phát.

Xem thêm:  Sau khi bị delist, Dash phủ nhận là “đồng coin ẩn danh”

Tuy nhiên, lần này, LTC không chỉ là một hàng rào lạm phát. Trên thực tế, giá của nó được dự đoán sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho HODLer.

LTC có thể dễ dàng chạm mốc 500 đô la, được xác nhận khi aSOPR ghi nhận các giá trị ATH sau ngày 9/5. Hơn nữa, chỉ báo ngụ ý rằng trung bình các coin đã di chuyển được bán có lời.

LTC 3

SOPR đã điều chỉnh Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, diễn biến tăng của aSOPR trông giống với năm 2017. Do đó, dựa vào cuộc biểu tình năm 2017 hoặc điều kiện thực tế, mức tăng trên 500 đô la dường như rất có thể xảy ra.

Tuy nhiên, dù giá tăng cao, vẫn thiếu sự hưng phấn từ những người chơi bán lẻ. Động thái thúc đẩy từ họ sẽ tiếp tục xác nhận đà tăng. Hiện tại, các yếu tố cơ bản của LTC có vẻ mạnh mẽ. Đồng thời, nếu thị trường lớn hơn tiếp tục hoạt động tích cực, triển vọng tăng giá của LTC sẽ tăng cường hơn nữa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto