50 người có sức ảnh hưởng trong thị trường cryptocurrency bắt tay nhau scam nhà đầu tư bằng FEW token

Một cuộc trò chuyện giữa 50 người được xem là có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường cryptocurrency đã bị rò rỉ, cho thấy họ đang âm thầm thu lợi từ những nhà đầu tư nai tơ. Cụ thể, có vẻ như cả nhóm đang âm mưu dựng lên một kế hoạch phức tạp hòng lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách sử dụng FEW token vô giá trị. FEW token sẽ được airdrop cho một số người có ảnh hưởng, và họ người lần lượt quảng bá chúng cho những followers cả tin trên Twitter.

FEW token bị lợi dụng để trục lợi từ các nhà đầu tư cả tin

Khi dự án đạt được sức hút nhất định, các thành viên âm thầm lên kế hoạch bán các token airdrop để đánh lừa các nhà đầu tư và kiếm lợi nhuận. Theo một báo cáo của Boxizing, những kẻ chủ mưu đã cố gắng tận dụng sự cường điệu lớn hiện tại sau khi nhiều người bỏ lỡ đợt airdrop MEME.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đã sụp đổ sau khi một bức ảnh chụp màn hình cuộc thảo luận bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội. Trên Twitter, một số người dùng đã phản ứng giận dữ với những tiết lộ và cáo buộc một số cái tên nổi bật là những kẻ lừa đảo.

Một trong những kẻ chủ mưu bị lộ, Anthony Sassano, đồng sáng lập Ethhub.io, đã đưa ra lời xin lỗi khi có liên quan đến kế hoạch này. Trong ảnh chụp màn hình, Sassano là người đã nói rằng “Chúng ta cần mọi người làm ngơ.” Sassano đã bị lên án kịch liệt vì vai trò của anh ta trong vụ lừa đảo cũng như những nỗ lực coi bình luận của anh ta như một trò đùa.

Tuy nhiên, viết trên Twitter, Sassano đưa ra một giọng điệu hòa giải hơn:

“Tôi biết đối với một số người, câu “Tôi chỉ đang nói đùa” là một điểm yếu và tôi hoàn toàn hiểu tại sao mọi người lại nghi ngờ điều đó. Đôi khi tôi quên rằng sự hài hước khi nhắn tin hoàn toàn không thể biểu đạt được và rất dễ bị hiểu lầm. Tôi sẽ nhận thức rõ hơn về điều này trong tương lai.”

Sassano khẳng định rằng anh ta không ở đây để bán phá giá hoặc lừa đảo bất kỳ ai. Thay vào đó, anh ấy muốn “giáo dục và phát triển việc áp dụng Ethereum và DeFi”, đây sẽ luôn là “mục tiêu số một” của anh ấy. Trong khi Sassano cho biết anh ấy sẽ cố gắng xây dựng lại hình ảnh đã bị hoen ố của mình, một số người dùng Twitter vẫn tỏ ra nghi ngờ. Sau khi đưa ra lời xin lỗi, Sassano báo cáo đã burn các token, cũng như cách Alex Masmej, một người có sức ảnh hưởng khác xuất hiện trong cuộc trò chuyện bị rò rỉ đó.

Xem thêm:  Trader Bitcoin nên xem xét điều gì sau sự cố chớp nhoáng gần đây?

Cũng giống như Sassano, Masmej cố gắng làm nhỏ vấn đề bằng cách nói rằng:

“Không có ảnh hưởng tiêu cực nào lớn vì FEW token chưa bao giờ được niêm yết.” Tuy nhiên, báo cáo của Boxosing chỉ ra rằng một số người thực sự đã mua token FEW vì các bài đăng quảng cáo của những người có ảnh hưởng trên Twitter. Hơn nữa, trước khi biết rõ rằng FEW token không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, nhiều người vẫn cố gắng thu lợi từ sự cường điệu bằng cách niêm yết các cặp giao dịch FEW token giả mạo trên Uniswap với nỗ lực thu hút một số thành viên giao dịch.

Âm mưu này bị bại lộ khiến chúng ta thật sự phải một lần nữa suy nghĩ lại về những trò gian lận trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, sự tham gia rõ ràng của những cá nhân có tầm ảnh hưởng vào các kế hoạch Pump & Dump được dàn xếp tốt như FEW token làm tăng thêm lo lắng về sự bùng nổ của DeFi. Các nhà quản lý mong muốn hạn chế sự phát triển của thị trờng tiền điện tử có thể sẽ lấy đây làm lý do – những trò gian lận như thế – khi biện minh rằng không có bất kỳ biện pháp can thiệp nào trong tương lai.

Veronica

Theo AZCoin News