5 số liệu DeFi vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại, tài chính phi tập trung sẽ tiếp tục phát triển?

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong nhiều tháng qua, với các token của thị trường có mức tăng mạnh. Tuy nhiên, xu hướng tăng của token DeFi dần chậm lại trong tuần, vì hầu hết các nhà đầu tư đang dần rút lợi nhuận.

Mặc dù vậy, tăng trưởng cơ bản của ngành vẫn rất tích cực, với nhiều số liệu đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày qua.

5 số liệu DeFi này vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại

Giá của các token liên quan đến hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng này giảm dần trong suốt tuần nhưng toàn bộ hệ sinh thái vẫn hoạt động với tốc độ chóng mặt. Điều này chứng tỏ có sự khác biệt giữa tình hình cơ bản của hệ sinh thái và giá của tài sản kỹ thuật số liên quan.

Spencer Noon, người đứng đầu DTC Capital, gần đây lưu ý có 5 số liệu cho thấy sức mạnh hiện tại của lĩnh vực:

Quá trình phát triển của 5 số liệu nói trên đặc biệt mạnh mẽ kể từ đầu tháng 6 và sự kiện ra mắt Compound vào cuối tháng đó càng giúp thổi bùng ngọn lửa thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Hiện tại, Compound, Maker và Synthetix giữ 3 vị trí giao thức hàng đầu có giá trị USD bị khóa cao nhất.

Aave cũng đứng vào hàng ngũ một cách nhanh chóng và hiện đứng ở vị trí thứ 4. Tăng trưởng của nó chủ yếu bắt nguồn từ LEND – token gốc của nền tảng – đang giao dịch tăng hơn 1.600% so với đầu năm.

Xem thêm:  LINK đang trên đà phá vỡ $100 trong vòng 3 năm

Crypto liên quan đến DeFi vẫn còn nhiều chỗ để phát triển

Mặc dù vậy, lượng người dùng và vốn khổng lồ mà DeFi có được trong vài tháng qua vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Theo dữ liệu, giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của tất cả các token DeFi là khoảng 3,6 tỷ USD, tương ứng 3,14% so với thị trường tiền điện tử tổng hợp.

DeFi

Như vậy, sự tăng trưởng đã chậm lại trong suốt tuần qua, vì nhiều tài sản hàng đầu trong lĩnh vực giảm 10% hoặc nhiều hơn giá trị của chúng trong giai đoạn này.

DeFi

Diễn biến chậm lại có thể là do các nhà đầu tư đang chốt lãi, nhưng vẫn chưa rõ nguồn vốn cần thiết để duy trì sự tăng trưởng này có thể đến từ đâu.