5 NFT coin cần chú ý trong tháng 5 năm 2021

Trong tập này, người dẫn chương trình Jessica Walker của BeInCrypto đã xem xét các lựa chọn trong tháng 5 về các altcoin đằng sau các nền tảng NFT đang phát triển. Chúng tôi sẽ giới thiệu từng nền tảng và phân tích các biến động giá gần đây.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một thế giới phi tập trung được vận hành trên blockchain Ethereum (ETH). Trong thế giới ảo này, người dùng có thể mua đất, xây dựng nó cũng như kiếm tiền từ nó. Họ cũng có thể đắm mình vào các ứng dụng và nội dung do người dùng khác xây dựng. Bản chất phi tập trung của nó là những gì phân biệt nó.

Token gốc của nền tảng này là MANA. Nó là một token ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Người dùng hiện có thể sử dụng MANA để mua đất và cũng có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại Decentraland. Token MANA có thể được mua từ nhiều sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hoặc swap.

Nó phản ánh tần suất NFTs và bất động sản phi tập trung, một tiêu đề nổi bật trong vài tháng qua. Trong trường hợp này, giá của MANA đã tăng 700% trong vài tháng.

thang-5-nft

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đà tăng đang chậm lại do giá không đạt mức cao gần đây là $ 1,63 vào tuần trước. Nhưng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù có khả năng sẽ kiểm tra lại, nhưng sự tăng trưởng liên tục của số lượng người dùng Decentraland có thể cung cấp một số nhiên liệu mới cho token MANA.

BakerySwap (BAKE)

BakerySwap vừa là nhà tạo lập thị trường tự động phi tập trung vừa là thị trường NFT dựa trên Binance Smart Chain. Token gốc BAKE cung cấp nhiên liệu cho hệ sinh thái và được ra mắt vào tháng 9 năm 2020.

Các token này được trao cho các nhà cung cấp thanh khoản và sau đó có thể được sử dụng để kiếm một phần phí giao dịch của BakerySwap. Họ cũng tham gia bỏ phiếu như một phần của quy trình quản trị của BakerySwap.

Biểu đồ cho thấy mức tăng mạnh vào ngày 28 tháng 4 và giá đã tăng gần gấp đôi trong một ngày rưỡi.

thang-5-nft

Nguồn: TradingView

Nhiều đồng coin bị sụt giảm sau khi tăng mạnh như vậy và nó cũng không ngoại lệ. Giá đã có một đợt giảm giá trong ngày qua. Nhưng tại thời điểm viết bài xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ, vì vậy giá có nhiều tiềm năng tăng cao hơn nữa.

Chiliz (CHZ)

Chiliz, có token gốc là CHZ, đã phát triển nền tảng tương tác với người hâm mộ thể thao Socios.com. Về cơ bản, Chiliz cung cấp cho các đội thể thao và tổ chức giải trí các công cụ dựa trên blockchain để giúp họ thu hút và kiếm tiền từ khán giả của mình.

Nhưng điều này liên quan như thế nào đến NFT? Blockchain dự kiến ​​sẽ phát hành NFT dưới dạng thẻ giao dịch bóng đá trong năm nay. Tương tự như những gì NBA Top Shot đã thiết lập với thẻ giao dịch kỹ thuật số cho bóng rổ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó sẽ dành cho các đội từ nhiều môn thể thao đã tham gia nền tảng.

Biểu đồ CHZ đã phản ánh sự thành công gần đây của dự án và tăng 900% trong khoảng hai tháng.

thang-5-nft

Nguồn: TradingView

Hiện tại, nó đang giao dịch trong một phạm vi nhỏ và với nhiều người giao dịch hơn, thì có vẻ như đã có một số người chốt lời. Nhưng Chiliz chắc chắn đang mở rộng và đây có thể chỉ là khởi đầu cho sự phổ biến của token này.

Trilium (TLM)

“Alien Worlds”, là một nền kinh tế mô phỏng nơi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm Trilium và có cơ hội tìm thấy các NFT quý hiếm. Đổi lại, nó có thể được bán để lấy tiền trong thế giới thực. Trong metaverse này, sự cạnh tranh và hợp tác kinh tế được khuyến khích và thúc đẩy giữa những người chơi. Điều này được thực hiện bằng cách khuyến khích người chơi cạnh tranh để có được nguồn tài nguyên khan hiếm.

Xem thêm:  Tin tức về vắc xin chống Covid-19 có ý nghĩa gì đối với các thị trường vào năm 2021?

Biểu đồ cho thấy cho thấy một sự leo dốc đẹp, ổn định, không có bất kỳ sụt giảm mạnh nào. Và giá cũng phản ứng rất đúng với các đường hỗ trợ và kháng cự.

thang-5-nft

Nguồn: TradingView

TLM đã có một đợt tăng mạnh về khối lượng vào giữa tháng 4. Cao hơn rất nhiều so với thời điểm mới ra mắt.

thang-5-nft

Nguồn: CoinGecko

Vì vậy, những gì chúng ta đang thấy bây giờ có thể là dấu hiệu của nhu cầu thực sự đối với cả tiền điện tử và hệ sinh thái, điều này cũng được xác nhận bởi dữ liệu khối lượng mà chúng tôi đã đánh dấu.

My Neighbor Alice (ALICE)

Trong My Neighbor Alice, bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu những hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm. Đổi lại, chúng được trao đổi dưới dạng NFT. Đất đai, nhà cửa, thực vật, động vật đều được hiện diện dưới dạng NFTs.

Điều thú vị là nền tảng này cung cấp các tính năng trong trò chơi như cho thuê tài sản. Điều này có thể được thực hiện thông qua một hợp đồng thông minh, quản lý tất cả các quy trình và yêu cầu cho thuê.

ALICE là token cuối cùng trong số năm lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho tháng 5 và nó là token tiện ích gốc của trò chơi. Nó được sử dụng như một loại tiền tệ trong trò chơi và nó dường như đang ở mức quan trọng trên biểu đồ giá của nó.

thang-5-nft

Nguồn: TradingView

Chuyển sang khía cạnh phân tích kỹ thuật, chúng ta thấy rằng giá đang kiểm tra lại mức $ 16,9, mức đã được kiểm tra nhiều lần trong tháng qua. Việc kiểm tra nhiều lần này sẽ khiến ngưỡng kháng cự bị suy yếu, và có thể dẫn đến một đợt bứt phá mạnh mẽ.

ByteNext

ByteNext là một dự án NFT được đánh giá là top những NFT token/coin đáng mua nhất năm 2021. Với sản phẩm AvatarArt ByteNext muốn xây dựng một NFT Marketpace dành cho các nghệ sĩ có thể NFT và bán tác phẩm ngoài đời thực của mình. Một vài điểm nhấn khiến dự án NFT ByteNext trở nên khác biệt:

– NFT gắn liền với tác phẩm ngoài đời thực

– Tác phẩm NFT được bảo lưu trong các trung tâm lưu ký

– Hệ thống triển lãm 3D đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị

– Hệ thống sàn NFT giúp việc mua bán NFT trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra đồng coin NFT BNU cũng được được cộng đồng đánh giá cao bởi đội ngũ backer khủng và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án ByteNext tại ByteNext.io.

Bạn có thể xem giá các altcoin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto