5 nền tảng DeFi hàng đầu được các nhà đầu tư ưa thích

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đang bắt đầu thu hút được các nhà đầu tư chính thống và sau đây là top 5 nền tảng DeFi hàng đầu trong không gian.

Nhiều mạng lưới blockchain, đặc biệt là Ethereum, đang ngày càng phát triển nhờ vào khối lượng tài sản bị khóa (TVL) trong các nền tảng DeFi. Mặc dù Ethereum là mạng lưới blockchain phổ biến nhất về TVL, nhưng phí giao dịch vẫn ở mức tương đối cao. Do đó, một số lượng lớn các nhà đầu tư đang chuyển sang các chuỗi như BNB Chain (BSC), Terra (LUNA), Avalanche (AVAX) và Elrond (EGLD). Dưới đây là 5 nền tảng Defi hàng đầu được ưa thích:

#1. PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap (CAKE) là DeFi tích cực nhất trong hệ sinh thái BSC. Nó cũng là nền tảng được truy cập nhiều nhất trong số tất cả các dự án DeFi với hơn 13,5 triệu lượt truy cập hàng ngày.

DeFi

Số lượng token được niêm yết trên PancakeSwap là 4.260. Con số này cao hơn nhiều so với số lượng token được hỗ trợ trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Việc trao đổi giữa các token trên nền tảng diễn ra rất nhanh và với phí giao dịch rất thấp.

Ngoài các giao dịch thanh toán bù trừ, PancakeSwap còn có các pool thanh khoản và staking. Khách truy cập có cơ hội kiếm được CAKE bằng cách cung cấp vốn cho các token khác nhau. Cũng có thể kết nối với nền tảng này thông qua Binance.

#2. Uniswap (UNI)

Hoạt động trên mạng lưới Ethereum, Uniswap cũng là một trong những DeFi nổi bật nhất trên thị trường. Uniswap là nền tảng có nhiều hoạt động của nhà phát triển nhất trong số tất cả các ứng dụng phi tập trung (dApps) trong hệ sinh thái Ethereum. Phí giao dịch Uniswap khá cao so với các ứng dụng khác trong danh sách. Mặc dù vậy, UNI vẫn là nền tảng DeFi được truy cập nhiều thứ hai trên thị trường.

PancakeSwap đứng đầu về số lượng người dùng nhưng Uniswap lại là DeFi lớn nhất về khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Uniswap hiện vào khoảng 650 triệu USD, trong khi đó, Pancake đứng thứ hai với 279 triệu USD.

Các nhà đầu tư nắm giữ tổng khối lượng TVL lên đến 7,8 tỷ USD trên Uniswap, đứng thứ 9 trong số tất cả các giao thức DeFi. Các nền tảng tài chính phi tập trung có TVL cao nhất lần lượt là Curve (CRV), Anchor (ANC) và AAVE.

Xem thêm:  Ethereum đang mất thị phần cho 5 loại tiền điện tử này, theo nhà phân tích Lark Davis

#3. Osmosis (OSMO)

Osmosis, xếp thứ 29 về TVL, trở thành DeFi được truy cập nhiều thứ ba. Dự án cung cấp hỗ trợ cho đồng Terra USD (UST) được tạo ra trong hệ sinh thái Terra và nhiều token hoạt động trong hệ sinh thái Cosmos.

DeFi

Osmosis cũng cung cấp dịch vụ staking cho nhiều token trong hệ sinh thái Cosmos. Có nhiều pool thanh khoản trên nền tảng. Trong số này, pool Cosmos/OSMO bao gồm 379 triệu USD và cung cấp APR ước tính 50%. Pool cũng bao gồm ATOM/CRO và JUNO/OSMO với APR của pool JUNO/OSMO đang ở mức 91%.

#4. Trader JOE

Các nhà phát triển của Avalanche tiếp tục tăng cường hiện diện trong không gian DeFi. Trong tuần này, Ava Labs đã phát triển các công cụ dành cho doanh nghiệp DeFi.

Trong số các DeFi hoạt động trong hệ sinh thái Avalanche, Benqi (QI) và Trader JOE là hai nền tảng hàng đầu. Nhưng các nhà đầu tư dường như thích khóa AAVE hơn so với AVAX. Đón 3,3 triệu lượt khách hàng ngày, Trader JOE đứng thứ 5 với khối lượng AVAX TVL trị giá 1,1 tỷ USD.

#5. Maiar

Elrond cũng nằm trong số các mạng lưới blockchain được truy cập nhiều nhất. Nhiều nền tảng trên chuỗi được đặt tên theo Series Chúa tể của những chiếc nhẫn. Một trong số đó, Maiar, đóng vai trò là dApp tích cực nhất trong hệ sinh thái Elrond.

Đồng thời, nền tảng cũng đã tích hợp ví trình duyệt có tên là Maiar DeFi Wallet, bao gồm một ứng dụng launchpad và các chương trình staking.

Chương trình staking phổ biến nhất hiện nay là stake pool Holoride (RIDE), đang triển khai hợp tác với Audi. Nền tảng này nhận được hơn 3 triệu lượt khách hàng truy cập hàng ngày.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto